Trang chủ » Tin tức » Pachinko – trò chơi hấp dẫn, thú vị và đầy cám dỗ tại Nhật Bản

Pachinko – trò chơi hấp dẫn, thú vị và đầy cám dỗ tại Nhật Bản

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 875

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Pachinko là 1 trò chơi cực kì phổ biến tại đất nước mặt trời mọc, được người dân mọi độ tuổi, giới tính yêu thích. Vì sao khắp nơi trên Nhật Bản đều có thể xuất hiện máy chơi này và vì sao mọi người đam mê trò chơi này đến vậy? Cùng Năm Châu IMS tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Pachinko là trò chơi như thế nào?

Pachinko là 1 “vui chơi có thưởng” có tính giải trí cao mà người Nhật vô cùng yêu thích, quen thuộc đến nỗi ai cũng có thể chơi. Pachinko chính là phiên âm của từ パチンコ ở trong tiếng Nhật – sự kết hợp của “Pachin” (âm thanh co dãn của cao su) và “Ko” (tức là trái bóng, quả bóng).

Khi chơi, người chơi thực hiện bắn những viên bi và điều chỉnh chúng để có thể ăn được càng nhiều điểm thưởng càng tốt.

2. Pachinko và lịch sử ra đời, phát triển

Ban đầu, Pachinko không phải trò chơi xuất phát từ Nhật, mà nó có nguồn gốc từ Mỹ và được du nhập và Nhật Bản từ năm 1920. Mới đầu, trò chơi này có tên là Korinto Gemu, rồi được đổi thành Pachi Pachi và cuối cùng tồn tại với cái tên Pachinko như ngày nay từ thời meiji.

Thời kỳ đầu, Pachinko được chơi bằng cách sử dụng gỗ/ván gỗ với phần đầu được thiết kế cao hơn phần đuôi nhằm tạo độ dốc, giúp bóng dễ dàng di chuyển hơn. Các quả bóng sẽ được thả xuống và nhiệm vụ của người chơi là phải điều khiển khéo léo đường đi của chúng bằng các thanh gỗ, làm sao cho bóng rơi đúng vào ô có thưởng.

Về sau, trò chơi này được cải tiến hơn và người Nhật phát minh ra rất nhiều máy chơi Pachinko tự động có thiết kế bắt mắt, mang đến trải nghiệm giải trí tốt hơn. Thực tế có rất nhiều loại máy chơi game Pachinko khác nhau nhưng nhìn chung, cách chơi của chúng đều có sự tương đồng và rất dễ để mọi người nắm được cách vận hành. Pachinko Pinball và Pachinko Sult là 2 loại máy chơi Pachinko phổ biến nhất hiện tại.

3. Pachinko phổ biến đến mức nào

Theo ước tính, có tới 17 triệu người khắp Nhật Bản lựa chọn Pachinko để chơi và coi đó như 1 hình thức giải trí có lợi mỗi năm. Trò chơi này phổ biến và được chơi nhiều tới nỗi nó trở thành 1 ngành kinh doanh đem lại mức lợi nhuận khổng lồ, thậm chí còn vượt mặt cả ngành casino.

Các loại máy chơi Pachinko được thiết kế như 1 chiếc máy ATM, bạn chỉ phải thả đồng xu vào hoặc 1 viên bi (pinball) cho 1 lượt chơi. Vậy là người dùng đã được trải nghiệm trò chơi giải trí này 1 cách dễ dàng. Đặc biệt, các loại máy chơi game hiện đại còn được kết hợp với manga, hoạt hình anime nổi tiếng, giúp những người hâm mộ loại hình nghệ thuật 2D có thể thỏa sức tận hưởng.

Tại các ga tàu điện ngầm của Nhật, bạn có thể tìm thấy máy chơi game Pachinko 1 cách dễ dàng với tần số dày đặc. Và tại những chiếc máy này, lượng người đến và chơi rất nhiều, hầu như không bao giờ vắng khách cả. Có người chơi Pachinko với mục đích giải trí, chơi cho vui nhưng nhiều người cũng chọn cách kiếm sống bằng Pachinko, tuy không thể giúp họ trở nên giàu có nhưng vẫn có thể đảm bảo đủ sống.

4. Những cách chơi Pachinko phổ biến

Bạn có thể chọn 1 trong 1 loại máy chơi game là Pachinko Pinball và Pachinko Sult để sẵn sàng thử sức.

4.1. Pachinko Pinball

Với loại máy này, bạn phải bỏ tiền mua bi hoặc xu chuyên dụng để thả vào. Giá cho 1 viên bi hoặc đồng xu là khoảng 4 yên. Việc của bạn sau đó là cho bi vào máy, điều khiển bi sau khi nó “nhảy” được xuống bàn chơi.

Người chơi điều khiển sao cho 2 thanh gạt ở 2 bên đưa được viên bi vào đúng những ô có điểm thưởng. Ô có điểm thưởng càng lớn thì bạn có thể “cá kiếm” được càng nhiều. Nghe miêu tả thì có vẻ dễ nhưng để điều khiển được chúng vào đúng ô mong muốn thì cực kì khó nhằn đấy.

4.2. Pachinko sult

Không điều khiển bi như Pachinko Pinball, loại máy này giúp người chơi có trải nghiệm “may rủi” hơn nhiều . Máy này sẽ có 3 ô và tại mỗi ô đó sẽ có các hình chạy cực nhanh. Nhiệm vụ của người chơi sẽ là canh đúng thời cơ và bấm nút.

Nếu 3 ô dừng lại ở 3 hình giống nhau thì bạn chính là người chiến thắng. Đặc biệt, nếu cả 3 ô đều ra số 7 thì bạn vừa trúng giải chiến thắng độc đắc đấy.

Những thông tin trên đã khiến bạn hứng thú hơn về Pachinko chưa? Nếu có cơ hội đừng ngại chơi thử trò giải trí đặc biệt này nhé!

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!