Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Nhật Bản bây giờ mấy giờ? Múi giờ Nhật Bản và Việt Nam

Nhật Bản bây giờ mấy giờ? Múi giờ Nhật Bản và Việt Nam

Ngày cập nhật : 09/11/2023Lượt xem: 1768

Ngày cập nhất mới nhất : 09 / 11 / 2023

Múi giờ Nhật Bản là bao nhiêu và chênh lệch như thế nào so với giờ của Việt Nam? Với những ai sắp sang Nhật thì đây là thông tin vô cùng hữu ích để có thể nhanh chóng thích nghi với cuộc sống tại đây. Hoặc nếu có người nhà sinh sống bên Nhật, việc nắm rõ giờ giấc tại quốc gia này sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian liên lạc cho phù hợp. Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu về chủ đề này để có được thông tin chính xác nhất.

1. Nhật Bản múi giờ số mấy?

Theo quy ước thế giới, giờ chuẩn Nhật Bản được gọi là JST. Cụ thể, Nhật Bản nằm ở múi giờ UTC +9.

múi giờ bên nhật

2. Múi giờ của Nhật cùng với múi giờ quốc gia nào?

Dưới đây là một số quốc gia có cùng múi giờ với Nhật Bản:

+ Hàn Quốc

+ Triều Tiên

+ Nga: 3 tỉnh Amua, Zabaykalsky và Irkutsk

+ Indonesia: 3 tỉnh Maluku, Papua, Papua Barat

+ Phía Tây Cộng Hòa Sakha

+ Đông Timor

3. Giờ Nhật Bản so với Việt Nam hơn bao nhiêu tiếng?

Việt Nam có múi giờ là UTC + 7, còn Nhật có múi giờ là JST. Đây cũng là múi giờ tiêu chuẩn của “Xứ sở hoa anh đào”. Theo đó, giờ bên Nhật nhanh hơn giờ Việt Nam 2 tiếng. Ví dụ: Ở Việt Nam là 8h sáng thì ở Nhật là 11h trưa, ở Việt Nam là 13h thì ở bên Nhật Bản là 15 giờ. Bạn có thể xem múi giờ để gọi điện, hay trò chuyện với người thân ở bên Nhật vào thời gian hợp lý.

4. Sự chênh lệch múi giờ Nhật Bản và Việt Nam có ảnh hưởng gì?

Khi sang bên Nhật Bản làm việc, hay du học bạn có thể chưa thích nghi được với giờ giấc sinh hoạt ở bên Nhật này. Và phải cần có thời gian để thích nghi, hay làm quen với giờ giấc mới :

Việc thay đổi múi giờ đột ngột sẽ khiến cho đồng hồ sinh học bị ảnh hưởng không đáng kể – Đồng hồ sinh học bị ảnh hưởng sẽ khiến cho sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Một trong những điều ảnh hưởng đến sức khỏe là rối loạn hệ tiêu hóa, thân nhiệt thay đổi đột ngột, thân thể cảm thấy mệt mỏi…

Nếu như bạn ở Việt Nam thường đi ngủ lúc 10h tối và thức dậy từ 6h sáng – còn khi sang bên Nhật làm việc – hay du học sẽ đi ngủ lúc 12h tối và dậy lúc 8h sáng. Tuy nhiên, khi bên Nhật một thời gian bạn sẽ quen dần với giờ giấc sinh hoạt.

5. Cách thích nghi với sự chênh lệch múi giờ Việt Nam và Nhật Bản

Trước khi sang Nhật

Trước khi sang bên Nhật làm việc, day du học bạn nên tập làm quen với giờ giấc sinh hoạt mới bên Nhật. Ví dụ: Thường ngày bạn đi ngủ lúc 7h tối dậy lúc 6h sáng bạn nên đổi thành 9h tối – dậy lúc 8h sáng.

Khi đi máy bay

– Không dùng cà phê, không uống thuốc ngủ hay chất có cồn

–  Uống nhiều nước mát, nước ép hoa quả

– Chỉnh đồng hồ nhanh hơn 2 tiếng để xuống bên Nhật kịp giờ

– Khi đang ở trên máy bay trong phạm vị Việt Nam là 6h chiều – Và ở Nhật là 8h tối. Vì thế, bạn cần bịt mắt ngủ – không đọc sách trên máy bay – không xem phim.

Khi sang đến Nhật Bản

– Cố gắng tập thói quen sinh hoạt mới theo giờ giấc mới, việc thích nghi cũng sớm hơn một chút. Đặc biệt, cố gắng đi ngủ – thức dậy theo đúng khung giờ chuẩn của Nhật – Không nên giữ giờ giấc sinh hoạt như ở Việt Nam.

Trên đây là múi giờ Nhật Bản chuẩn nhất và những vấn đề liên quan đến giờ giấc tại quốc gia này. Ngoài vấn đề thời gian, múi giờ, bạn nên tìm hiểu về Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích khác nhằm nhanh chóng thích nghi với cuộc sống nơi đây.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!