Trang chủ » Tin tức » Múi giờ Nhật Bản so với Việt Nam? Khác giờ có ảnh hưởng không?

Múi giờ Nhật Bản so với Việt Nam? Khác giờ có ảnh hưởng không?

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 1005

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Múi giờ Nhật Bản là bao nhiêu? Và có chênh lệch nhiều so với Việt Nam hay không? Đây là điều mà rất nhiều lao động – TTS hay khách du lịch hoặc người thân của TTS quan tâm. Bên dưới là múi giờ chuẩn xác nhất và giải đáp: Lệch múi giờ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?.

1. Tìm hiểu về múi giờ nhật bản và việt nam?

Không chỉ có Nhật Bản mới có múi giờ khác với Việt Nam, và múi giờ thế giới còn có 24 múi khác nhau. Đặc biệt, số lượng lao động đi TTS – hay du học bên Nhật khá nhiều. Vì thế, giờ của Nhật được nhiều người quan tâm hơn hẳn.

Việt Nam có múi giờ là UTC + 7, còn Nhật có múi giờ là JST. Đây cũng là múi giờ tiêu chuẩn của “Xứ sở hoa anh đào” – Và theo đó, giờ bên Nhật nhanh hơn giờ Việt Nam 2 tiếng. Ví dụ: Ở Việt Nam là 8h sáng thì ở Nhật là 11h, ở Việt Nam là 13h thì ở bên Nhật Bản là 15 giờ. Bạn có thể xem múi giờ để gọi điện, hay trò chuyện với người thân ở bên Nhật vào thời gian hợp lý.

Như vậy! Múi giờ ở Việt Nam là + 7, còn ở Nhật là + 9. Vậy giờ ở Nhật nhanh hơn giờ ở Việt Nam là 2 tiếng. Vậy múi giờ gmt 7 là gì? Đây là múi giờ của Việt Nam. Còn +9 là của Nhật Bản.

Nếu học sinh, hay du học sinh sang bên Nhật làm việc hay học tập chắc chắn cần tiêu tiền yên, tiền man hay tiền sen. Vì thế, đừng bỏ qua bài viết 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt? ……Đặc biệt, tiền yên đang giảm so với trước đây nên chi phí mua hàng – dịch vụ ở bên Nhật không tốn quá nhiều.

2. Các nước có cùng khung giờ với Nhật Bản

Không chỉ có Nhật mới có múi giờ UTC +9, mà còn có đến 6 quốc gia cùng múi giờ này gồm :

+ Hàn Quốc
+ Triều Tiên
+ Nga: 3 tỉnh Amua, Zabaykalsky và Irkutsk
+ Indonesia: 3 tỉnh Maluku, Papua, Papua Barat
+ Phía Tây Cộng Hòa Sakha
+ Đông Timor

3. Chênh lệch múi giờ có ảnh hưởng gì và cách khắc phục

3.1. Múi giờ Nhật Bản chênh lệch có ảnh hưởng gì?

Khi sang bên Nhật Bản làm việc, hay du học bạn có thể chưa thích nghi được với giờ giấc sinh hoạt ở bên Nhật này. Và phải cần có thời gian để thích nghi, hay làm quen với giờ giấc mới :

Việc thay đổi múi giờ đột ngột sẽ khiến cho đồng hồ sinh học bị ảnh hưởng không đáng kể – Đồng hồ sinh học bị ảnh hưởng sẽ khiến cho sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Một trong những điều ảnh hưởng đến sức khỏe là rối loạn hệ tiêu hóa, thân nhiệt thay đổi đột ngột, thân thể cảm thấy mệt mỏi….

Nếu như bạn ở Việt Nam thường đi ngủ lúc 10h tối và thức dậy từ 6h sáng – còn khi sang bên Nhật làm việc – hay du học sẽ đi ngủ lúc 12h tối và dậy lúc 8h sáng. Tuy nhiên, khi bên Nhật một thời gian bạn sẽ quen dần với giờ giấc sinh hoạt.

3.2. Cách để thích nghi với việc đổi giờ sinh hoạt

Trước khi sang Nhật

Trước khi sang bên Nhật làm việc, day du học bạn nên tập làm quen với giờ giấc sinh hoạt mới bên Nhật. Ví dụ : Thường ngày bạn đi ngủ lúc 7h tối dậy lúc 6h sáng bạn nên đổi thành 9h tối – dậy lúc 8h sáng.

Khi đi máy bay

– Không dùng cà phê, không uống thuốc ngủ hay chất có cồn
– Uống nhiều nước mát, nước ép hoa quả
– Chỉnh đồng hồ nhanh hơn 2 tiếng để xuống bên Nhật kịp giờ
– Khi đang ở trên máy bay trong phạm vị Việt Nam là 6h chiều – Và ở Nhật là 8h tối. Vì thế, bạn cần bịt mắt ngủ – không đọc sách trên máy bay – không xem phim.

Khi sang đến Nhật Bản

– Cố gắng tập thói quen sinh hoạt mới theo giờ giấc mới, việc thích nghi cũng sớm hơn một chút. Đặc biệt, cố gắng đi ngủ – thức dậy theo đúng khung giờ chuẩn của Nhật – Không nên giữ giờ giấc sinh hoạt như ở Việt Nam.

Trên đây là múi giờ Nhật Bản chuẩn nhất, và một số nước nước cùng giờ với Nhật. Đặc biệt, giải đáp việc thay đổi múi giờ một cách đột ngột có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Làm sao để khắc phục? Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết, đầy đủ trong bài viết. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 6 này nha.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!