Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Mức lương cơ bản Hàn Quốc 2024 một tháng và sự thật

Mức lương cơ bản Hàn Quốc 2024 một tháng và sự thật

Ngày cập nhật : 14/12/2023Lượt xem: 78421

Ngày cập nhất mới nhất : 14 / 12 / 2023

Lương cơ bản Hàn Quốc chênh lệch khá nhiều so với Việt Nam cùng với môi trường năng động và hiện đại đã thu hút hút rất nhiều lao động sang quốc gia này làm việc. Vậy lương trung bình 1 tháng ở Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Sự thật  mức lương ở các công ty Hàn Quốc có cao không? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu những thông tin dưới đây để nắm rõ nhất về tình hình lương Hàn Quốc hiện nay.

1. Lương cơ bản Hàn Quốc năm 2024 bao nhiêu?

1 tháng lương trung bình ở Hàn Quốc được bao nhiêu tiền? Theo thông tin mới nhất từ Bộ Lao động và việc làm Hàn Quốc, mức lương tối thiểu tính theo giờ năm 2024 sẽ là 9.869 won, tính theo tháng là 2.060.740 won. Như vậy có thể thấy, lương trung bình 1 tháng ở Hàn Quốc năm 2024 khoảng 36,3  triệu VNĐ, đã tăng khoảng 5% so với năm ngoái. Hiện tại, chính phủ Hàn Quốc đang phấn đấu để nâng mức lương tối thiểu lên con số 10.000 won trong thời gian tới.

mức lương trung bình ở hàn quốc

2. Mức lương Hàn Quốc một số ngành nghề HOT

Dưới đây là mức lương trung bình của ở các công ty Hàn Quốc theo một số ngành nghề.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN KỸ SƯ ĐI HÀN QUỐC LƯƠNG 50TR/THÁNG

(Đa dạng ngành nghề, xuất cảnh nhanh)

xkld cùng năm châu ims

2.1 Lương trung bình ngành Marketing ở Hàn Quốc

Công ty nào hiện nay cũng cần đến một thương hiệu riêng biệt cho công ty mình, chính vì vậy ngành Marketing không thể thiếu. Hơn thế ngành Marketing có mức lương rất ổn định với mức chi trả cho các Marketers dao động trong khoảng 25 triệu won/năm (22.293,57 USD tương đương hơn 490 triệu VNĐ/năm) đến hơn 100 triệu won/năm (89.174,26 USD tương đương hơn 1,9 tỷ VNĐ/năm).

2.2 Lương cơ bản ngành Kinh tế ở Hàn Quốc

Kinh tế luôn là ngành mà tất cả các quốc gia đều muốn phát triển. Cũng chính vì thế đây cũng là một thị trường có thu nhập béo bỡ ai cũng thèm khát. Mức lương cho ngành kinh tế khoảng trên 40 triệu won/ năm (35.669,71 USD).

2.3 Lương trung bình ngành Kiến trúc ở Hàn Quốc

Ngành kiến trúc là một ngành nghề mang tính kỹ thuật thể hiện giá trị nghệ thuật cao. Ngày nay khi nhu cầu về cái đẹp ngày càng cao, ngành nghề này cũng đòi hỏi những kiến trúc sư có tay nghề cao hơn và sáng tạo hơn. Từ đó, mức lương chi trả cho các kiến trúc sư cũng không hề nhỏ một chút nào. Bình quân một kiến trúc sư sẻ được trả hơn 100 triệu won/năm (tức là 100.000 USD tương đương với hơn 2 tỷ VNĐ).

2.4 Lương cơ bản Ngành Kế toán ở Hàn Quốc

Không một doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan nào lại không cần đến kế toán để giải quyết, quản lý các vấn đề tài chính. Những tập đoàn có quy mô càng lớn thì mức lương chi trả cho kế toán lại càng không hề nhỏ. Mức lương bình quân cho Kế toán ít nhất là 40 triệu won/năm (35,669.71 USD/năm, tức là gần 800 triệu VNĐ).

2.5 Lương cơ bản Ngành Điều dưỡng ở Hàn Quốc

Là một đất nước có nền kinh tế phát triển, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người Hàn Quốc cũng tăng cao, chính vì thế mà ngành điều dưỡng tại Hàn Quốc được mở ra tương đối nhiều. Mức chi trả cho ngành nghề này rơi vào khoảng 55 triệu won/năm (50.000 USD/năm).

Có thể thấy lương Hàn Quốc khá cao so với thu nhập ở Việt Nam hiện tại. Đây cũng là lý do hấp dẫn lao động Việt Nam sang đây làm việc. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc một số vấn đề trước khi làm việc cho các công ty Hàn Quốc.

  • Văn hóa làm việc ở Hàn Quốc rất quan tâm đến việc đúng giờ, kể cả về thời gian làm việc và cả deadline công việc.
  • Lễ nghĩa được thể hiện qua việc chào hỏi mọi người một cách lịch sự.
  • Tinh thần tập thể ở các công ty Hàn Quốc cực kỳ cao. Vì vậy nếu bạn không tham gia các hoạt động tập thể của công ty hoặc không hòa đồng với đồng nghiệp thì bạn có thể bị cô lập.
  • Ảnh hưởng một phần từ nền giáo dục Hàn Quốc, người Hàn Quốc cũng rất chăm chỉ làm việc. Họ bắt đầu công việc từ 8h sáng và kết thúc lúc 10 giờ tối. Những người lười biếng sẽ bị đào thải rất nhanh.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN SINH DU HỌC TIẾNG HÀN QUỐC VISA D4-1 NĂM 2024

(Nhận hồ sơ toàn quốc, tỷ lệ đỗ visa 100%)

du học năm châu ims

Trên đây là thông tin lương cơ bản Hàn Quốc cho các ngành hot hiện nay để bạn tham khảo và đưa ra quyết định có nên làm việc tại quốc gia này hay không. Với mức lương trung bình 1 tháng ở Hàn Quốc như trên, đây sẽ là cơ hội cải thiện kinh tế cho lao động Việt. Bạn có thể tham khảo thông tin về xuất khẩu lao động Hàn Quốc để biết rõ hơn về chương trình này.

3.3/5 - (18 bình chọn)