Trang chủ » Ngôn ngữ » Tổng hợp các cách luyện nghe tiếng Hàn đạt hiệu quả cao

Tổng hợp các cách luyện nghe tiếng Hàn đạt hiệu quả cao

Ngày cập nhật : 31/01/2024Lượt xem: 124

Luyện nghe tiếng Hàn là một kỹ năng rất quan trọng mà người học cần phải nắm vững. Việc luyện nghe không chỉ giúp người học cải thiện được kỹ năng nghe, hiểu mà còn cải thiện cách phát âm, ngữ điệu khi giao tiếp. Nhưng luyện nghe tiếng như thế nào mới hiệu quả? Mời các bạn cùng Nam Chau IMS tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây ngay nhé.

nghe tiếng hàn

I. Các bước tập nghe tiếng Hàn

Để có thể bắt đầu quá trình luyện nghe tiếng Hàn bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Nghe qua lần 1

Bước 2: Nghe lần 2 và tìm các từ khoá. Bạn có thể nghe thêm lần nữa nếu như vẫn chưa xác định được từ khoá.

Bước 3: Nghe lần 3 và ghi lại các câu cơ bản

Bước 4: Hãy đối chiếu lại những gì vừa ghi với nội dung script bài nghe.

Bước 5: Nghe kết hợp với xem script và hãy chú ý đến những từ mới.

Bước 6: Chép lại những từ mới đã nghe và học thuộc

Bước 7: Nghe đi nghe lại một vài lần nữa.

II. Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Sau đây Nam Chau IMS xin bật mí đến bạn một số phương pháp luyện nghe hiệu quả và nhanh thuộc. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm cho mình được phương pháp phù hợp nhất.

1. Nghe tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày

Khi luyện nghe kỹ năng giao tiếp hàng ngày bạn phải bạn có thể tải các file học tiếng Hàn trên mạng về nghe. Bạn hãy nghe đi nghe lại nhiều lần và viết các từ nghe được ra vở hoặc giấy để ghi nhớ tốt nhất. Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30 phút đến 1 tiếng để nghe các file giao tiếp tiếng Hàn.

Việc nghe file giao tiếp còn giúp bạn nắm được cách dùng từ, ngữ điệu và cách phát âm chuẩn nhất. Ngoài việc luyện nghe trên các file, audio thì bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Hàn để giao tiếp với người bản xứ. Nghe trực tiếp từ người Hàn sẽ tào điều kiện để bạn làm quen với môi trường giao tiếp thực tế. Từ đó giúp khả năng nghe của bạn tăng lên đáng kể.

2. Luyện nghe khi ngủ

Nếu bạn bận rộn đi học, đi làm không có nhiều thời gian thì việc nghe luyện nghe tiếng Hàn khi ngủ là phương pháp học khá hiệu quả và tiện lợi. Mỗi ngày trước khi ngủ bạn hãy gác lại công việc cá nhân và thư giãn bằng cách xem phim, nghe nhạc và nghe các file học tiếng Hàn. Hãy duy trì thói quen này mỗi ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả.

3. Luyện nghe qua phim

Việc xem phim cũng là cách luyện nghe thú vị và rất hiệu quả. Xem phim không chỉ cải thiện kỹ năng nghe mà còn khiến cho vốn từ vựng của bạn trở nên phong phú hơn. Đồng thời cải thiện được kỹ năng nói.

Luyện nghe qua phim bạn sẽ nghe được âm chuẩn, luyện cách phát âm, khẩu hình miệng của người bản xứ nữa.

4. Luyện nghe tiếng Hàn qua bài hát

Với người mới học tiếng Hàn thì việc luyện nghe qua các bài hát là phương pháp rất hiệu quả. Bạn hãy chọn những bài hát đơn giản, giai điệu nhịp nhàng để kích thích sự húng thú khi nghe. Khi nghe các bài hát bạn có thể xem phụ đề và ghi lại những từ mà mình nghe được. Lặp lại như một thói quen mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng nghe tiếng Hàn một cách nhanh chóng.

5. Sử dụng phần mềm, app

Với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay thì việc luyện nghe trên các phần mềm, app ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Chỉ cần với thiết bị kết nối internet là bạn có thể luyện nghe qua app, phần mềm ở mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên bạn cần phải luyện nghe qua phần mềm, app một cách có phương pháp và thật chú tâm. Đừng nên bật lên nghe rồi không để ý đến. Một số phần mềm, app luyện nghe mà bạn có thể tham khảo là: KBS WORLD Radio, Rosetta Stone: Learn Languages, Duolingo, NAVER…

6. Các trang web luyện nghe tiếng Hàn

Các trang web luyện nghe tiếng Hàn ngày càng xuất hiện. Những trang web này cũng rất đa dạng về nội dung, chủ đề để bạn lựa chọn nghe mà không bị nhàm chán. Một số trang web luyện nghe tiếng Hàn phổ biến được nhiều người sử dụng đó là: Talk To Me In Korean, How to study Korean, GO! Billy Korean, KoreanClass101.com…

Qua bài viết trên đây Nam Chau IMS đã chia sẻ đến bạn một số cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình phương pháp học tập tốt nhất.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!