Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Lễ hội tuyết Sapporo hoành tráng nhất mùa đông Nhật Bản

Lễ hội tuyết Sapporo hoành tráng nhất mùa đông Nhật Bản

Ngày cập nhật : 03/11/2023Lượt xem: 1851

Ngày cập nhất mới nhất : 03 / 11 / 2023

Chắc chắn khi nhắc đến Hokkaido thì chắc chắn bạn sẽ cực kỳ ấn tượng bởi lễ hội tuyết sapporo, đây là một lễ hội khá đặc biệt và hoàng tráng với nhiều hoạt động thú vị. Cùng Nam Chau IMS tìm hiểu để không bỏ lỡ trải nghiệm tuyệt vời này khi đến Hokkaido nhé.

1. Nguồn gốc lịch sử lễ hội tuyết Sapporo

Lễ hội Tuyết Sapporo được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1950 tại công viên Odori. Tại lần đó, chỉ có 6 bức tượng tuyết được tạo bởi những học sinh trung học địa phương nhờ Sử dụng một trong những nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào nhất của Sapporo cùng với trí tưởng tượng của mình.

lễ hội sapporo

Người xưa kể lại rằng, mặc dù chỉ có 6 bức tượng thôi nhưng lễ hội đầu tiên này lại thu hút được khoảng 50,000 khách tham quan. Mặc dù tại thời điểm ấy lễ hội này chưa được quảng bá rộng rãi cũng như chưa được nhiều người yêu tuyết trên thế giới biết đến.

Từ năm 1959, khi Lễ Hội Tuyết Sapporo đã trở nên phổ biến hơn với du khách cả trong và ngoài nước Nhật, lễ hội này thu hút được khoảng 2500 người tham gia chế tác các tác phẩm nghệ thuật từ băng tuyết trong suốt 5 ngày diễn ra lễ hội. Truyền thông Nhật Bản đã vào cuộc và làm rất tốt nhiệm vụ của mình trên khắp cả nước. Kết quả là việc rất nhiều người biết đến lễ hội này.

Năm 1972, Olympic Mùa Đông được tổ chức tại Sapporo. Đây là cơ hội rất tốt để thế giới biết đến lễ hội tuyết nổi tiếng này. Thêm vào đó, truyền thông quốc tế đưa tin về lễ hội này liên tục đã giúp cho tiếng tăm của Lễ Hội Tuyết Sapporo nâng tầm, vượt ra khỏi lãnh thổ Nhật Bản.

Sau 2 năm, tức năm 1974, cuộc thi Điêu Khắc Tuyết Nghệ Thuật Quốc Tế được tổ chức tại Sapporo và trở thành một phần của Lễ Hội Tuyết Sapporo. Các đội từ nhiều nước khác nhau trên thế giới như Mĩ, Úc, Canada, Trung Quốc…tham gia cuộc thi này. Năm 1984, 2 ngày được thêm vào khiến cho lễ hội này từ 5 ngày, nay trở thành 7. Vào thế kỉ 21 này,Lễ Hội Tuyết Sapporo đã trở thành sự kiện thương mại thu hút hàng triệu du khách tham quan trên toàn thế giới. Ở Nhật có rất nhiều lễ hội như lễ hội tuyết, hay lễ hội lễ hội Oshougatsu.

2. Các địa điểm tổ chức lễ hội tuyết

Trong các lễ hội Nhật Bản thì lễ hội tuyết khá đặc biêt, được tổ chức vào mùa đông. Khi tham dự lễ hội thì chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm những không khí khá khác biệt, nổi bật và rộn ràng. Lễ hội tuyết được tổ chức ở 3 địa điểm: Odori, Susukino và Tsudome.

2.1. Lễ hội tuyết sapporo tại công viên Oodori

Các tượng tuyết được trưng bày tại công viên Oodori, khoảng 1,5km phía Đông Tây trên đường chính ở Sapporo chính là trung tâm của lễ hội tuyết. Công viên rộng lớn này được chia thành các khu vực, tại từng nơi sẽ có một bức tượng đá rộng khoảng 40 mét, trưng bày cùng với các tượng tuyết vừa và nhỏ. Cuộc thi tạc tượng Tuyết quốc tế cũng sẽ diễn ra tại địa điểm này.

Hơn nữa tại đây sẽ có sân trượt băng và khu trượt tuyết. Cũng như sẽ có rất nhiều quầy hàng và các sự kiện dành cho người sành ăn ở Sapporo. Những năm gần đây, mọi người khá là yêu thích các show biểu diễn nghệ thuật ánh sáng trên các pho tượng tuyết.

lễ hội tuyết ở nhật bản

2.2. Susukino

Bắt đầu chỉ ở khu phố trung tâm, ánh sáng đủ màu phản chiếu trên các tượng băng trông rất bắt mắt. Còn có những sự kiện độc đáo ở Susukino như là phát đồ uống nóng, và chụp ảnh với “Nữ hoàng băng giá” chọn lựa từ những cô gái làm viêc tại Susukino.

Đây là một khu phố đầy hoa lệ nổi tiếng của Sapporo. Nơi đây có một sự kiện tên là “Thế giới băng Susukino”, sẽ trưng bày các bức tượng bằng băng. Với concept “Thưởng thức băng”, bạn có thể chạm hoặc leo lên các tượng băng đó.

lễ hội tuyết sapporo

2.3. Tsudomu

Tsudomu là một sân vận động trong nhà ở Sapporo. Concept của hội trường chính là “Ngắm nhìn tượng tuyết” nhưng “Tsudomu” ở đây lại có concept là “Chạm vào tuyết”. Đây là một nơi vui chơi giải trí cho cả trẻ em lẫn người lớn, ngoài các đường trượt và mê cung bằng băng tuyết, mọi người còn có thể trải nghiệm việc tạo hình tuyết lẫn trượt tuyết.

Cho đến ngày nay, Lễ hội tuyết Sapporo vẫn là một trong các lễ hội ở Nhật Bản vào mùa đông hoành tráng thu hút hàng triệu người tham gia mỗi năm. Bạn hãy ghé thăm để trải nghiệm lòng hiếu khách, thức ăn và đồ uống ngon tuyệt vời, cùng với ánh sáng đẹp lộng lẫy của lễ hội Sapporo nhé !

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!