Không có bằng tốt nghiệp cấp 3 THPT có đi du học Nhật Bản được không?

Ngày đăng: 03/06/2019 - 11:45 Lượt xem: 3731

Không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật Bản được không là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Trên thực tế với sức hút của ngành giáo dục Nhật Bản hiện nay thì ngày càng nhiều các bạn ôm ấp giấc mơ du học tại đất nước này. Để có thể du học Nhật Bản, tất cả các bạn đều phải đáp ứng được các điều kiện tuyển chọn hồ sơ một cách khắt khe. Một trong trong những điều kiện quan trọng cơ bản nhất mà mỗi bạn cần đáp ứng đó là có bằng tốt nghiệp cấp 3 trung học phổ thông.

 

Không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật Bản được không?

Như đã nói ở trên quá trình xét duyệt hồ sơ du học Nhật Bản rất khắt khe và bạn phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Nếu bạn chỉ tốt nghiệp cấp 3 thì bằng tốt nghiệp cấp 3 là giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ của bạn.

Theo quy định đối với du học sinh quốc tế khi muốn học tập tại Nhật Bản thì buộc phải có bằng cấp tổi thiểu là bằng tốt nghiệp cấp 3 thpt. Trong trường hợp có các bằng cấp cao hơn như đại học, cao đẳng, trung cấp, hoặc bằng cao học thì vẫn có thể sử dụng thay thế cho bằng tốt nghiệp cấp 3 để du học Nhật Bản.

 

không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật Bản được không
Bằng cấp 3 là giấy tờ cần có để du học Nhật Bản

 

Có nên làm bằng để đi du học Nhật Bản không?

Nhiều trường hợp vì các bạn quá mong muốn đi du học Nhật Bản mà không cần tìm hiểu không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật được không thay vào đó các bạn cố gắng làm giả bằng cấp 3 để thoả mãn được mục đích của mình. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, những chiêu trò về việc làm giả hoặc chạy bằng rất khó để có thể qua mắt được trong quá trình kiểm duyệt hồ sơ. Chính vì vậy mà bạn nên gạt bỏ ngay tư tưởng làm bằng giả để du học Nhật đi nhé.

Hậu quả của việc làm bằng giả có thể không chỉ dừng lại ở việc tật mang tàn mang mà còn có thể khiến bạn bị phạt rất nặng, tệ hơn là bị trục xuất về nước nếu bị phát hiện trong quá trình du học.

 

Đã tốt nghiệp cấp 3 thpt nhưng bị mất bằng có đi du học Nhật Bản được không?

Trong trường hợp bạn đã tốt nghiệp cấp 3 thpt nhưng làm thất lạc hoặc mất bằng tốt nghiệp và học bạ thì vẫn có thể đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên bạn cần làm đơn xác nhận mất học bạ và bằng tốt nghiệp gửi lên phòng GD-ĐT tại địa phương để xin được cấp lại bảng điểm và bản sao bằng tốt nghiệp công chứng. Kèm theo đó là lý do tại sao bạn muốn cấp lại những hồ sơ này, bạn không cần quá lo lắng vì các thủ tục xin cấp lại hết sức đơn giản.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết thêm một thông tin là hiện nay theo luật của bộ GD-ĐT Việt Nam, các loại bằng cấp chỉ cấp 1 lần, vì vậy bạn sẽ không thể được cấp lại bản chính mà chỉ có thể là bản sao công chứng mà thôi. Tương tự đối với học bạ cũng không thể được cấp lại vì phải yêu cầu có chữ ký của các thầy cô bộ môn trong 3 năm học. Vì vậy bạn cũng sẽ được cấp bảng điểm với hạnh kiểm và học lực 3 năm thpt.

 

Không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật được không
Sinh viên tốt nghiệp cấp 3 đi du học tại Nhật Bản

 

Tốt nghiệp bổ túc có thể đi du học Nhật Bản được không?

Đối với trường hợp các bạn học bậc THPT theo chương trình bổ túc tại các cơ sở trung tâm giáo dục thường xuyên của địa phương thì vẫn có thể du học Nhật Bản như bình thường nhé. Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp, có bằng và học bạ là được.

 

*** Tìm hiểu ngay về những điều cần biết về du học nhật bản sau khi tốt nghiệp cấp 3

 

Như vậy Du học Năm châu đã trả lời những câu hỏi có liên quan đến bằng cấp đi du học Nhật Bản. Cuối cùng câu hỏi “Không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật Bản được không?” có câu trả lời là “Có thể” nếu bạn có bằng cấp cao hơn như bằng Cao đẳng hoặc Đại học… Đây là điều kiện bắt buộc quyết định đến việc bạn có thể du học Nhật Bản hay không. Chính vì vậy mà trước khi du học Nhật Bản bạn phải tìm hiểu thật rõ ràng về các thông tin này nhé.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0981 057 683 – 0967 620 068

 

1/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan