Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Học tiếng Hàn đi xuất khẩu mất bao lâu? Có khó không? (Mới)

Học tiếng Hàn đi xuất khẩu mất bao lâu? Có khó không? (Mới)

Ngày cập nhật : 17/11/2023Lượt xem: 9668

Ngày cập nhất mới nhất : 17 / 11 / 2023

Học tiếng Hàn đi xuất khẩu mất bao lâu mới đạt yêu cầu để xuất cảnh? Học tiếng Hàn đi xuất khẩu có khó không? Cần học những gì, học đến cấp độ bao nhiêu mới đủ điều kiện? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây để xem mình có phù hợp với chương trình học này không hoặc để có sự chuẩn bị tốt nhất khi tham gia.

1. Học tiếng Hàn đi xuất khẩu có khó không?

Khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hoặc bất kì một quốc gia nào khác sử dụng tiếng Hàn Quốc thì bạn cần phải trải qua kỳ thi năng lực tiếng Hàn do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức. Thông thường, tiếng Hàn được đánh giá là ngôn ngữ khá phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh và tiếng Đức.

Bên cạnh đó, tiếng Hàn cũng không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Lao động hoàn toàn có thể học và thi tiếng Hàn một cách dễ dàng để đi XKLĐ nếu như có đủ sự kiên trì và nỗ lực học tập. Khi sở hữu chứng chỉ tiếng Hàn như KLPL sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi ứng tuyển xuất khẩu lao động. Khi thi chứng chỉ KLPL được Bộ Tư Pháp Hàn Quốc cấp. Đây là một trong những lợi thế mà bạn làm việc, ứng tuyển doanh nghiệp Hàn.

học tiếng hàn đi xuất khẩu có khó không

2. Học tiếng Hàn đi xuất khẩu mất bao lâu?

Thông thường, để đáp ứng được yêu cầu tiếng Hàn khi đi xuất khẩu lao động, bạn cần phải mất ít nhất từ 3 tháng trở lên để đào tạo, học và vững kiến thức thi chứng chỉ. Chỉ khi đỗ các kì thi và cấp chứng chỉ tiếng Hàn theo quy định thì bạn mới có thể xuất cảnh thành công.

Tuy nhiên, chỉ với khoảng 3 tháng học cấp tốc thì chắc chắn khả năng tiếng Hàn của bạn không thể nào vững vàng được, đó mới chỉ dừng ở mức độ cơ bản nhất mà thôi. Nếu bạn muốn có cơ hội ứng tuyển đơn hàng XKLĐ được nhanh chóng thì bạn nên tính đến việc học tiếng Hàn bài bản ở các trung tâm tiếng Hàn hoặc cố gắng, chăm chỉ để ôn luyện từ 1 đến 2 năm.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN KỸ SƯ ĐI HÀN QUỐC LƯƠNG 50TR/THÁNG

(Đa dạng ngành nghề, xuất cảnh nhanh)

xkld cùng năm châu ims

3. Lộ trình học tiếng Hàn để đi xuất khẩu lao động

Thông thường, trong đề thi tiếng Hàn có hai phần đọc hiểu và nghe. Để giúp người lao động nhanh chóng đạt được chứng chỉ tiếng Hàn để đi XKLĐ, trong phần viết dưới đây, công ty Năm Châu IMS sẽ giới thiệu lộ trình học tiếng Hàn như sau.

Giai đoạn 1: Học theo giáo trình tiếng Hàn xuất khẩu lao động

Giáo trình tiếng Hàn dành cho lao động XKLĐ là “The standard textbook forr EPS-TOPIK”. Giáo trình này giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức để thực hành bài tập một cách nhanh chóng. Học xong mỗi bài, bạn nên ôn luyện bằng cách áp dụng từ vựng, ngữ pháp vào thực hành, chẳng hạn như đặt câu hỏi, giới thiệu bản thân, lặp đi lặp lại nhiều lần mỗi ngày.

Giai đoạn 2: Ôn tập tiếng Hàn xuất khẩu lao động theo ngân hàng câu hỏi

Tuỳ thuộc vào việc bạn học tiếng Hàn ở đâu thì bạn vẫn nên cân nhắc ôn tập và thực hành đề thi tiếng Hàn theo ngân hàng câu hỏi. Ngân hàng câu hỏi tiếng Hàn rất đa dạng với nhiều đề thi phong phú để bạn tiếp cận cũng như tự rèn luyện phản xạ của mình. Những kiến thức mà bạn có thể tìm được tại ngân hàng câu hỏi tiếng Hàn bao gồm: từ vựng, ngữ pháp, văn hoá, phong tục, sinh hoạt,… của người dân Hàn Quốc. Từ đó, bạn có thể tự tin với khả năng đọc, nói, nghe và viết của mình.

Xem thêm: Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được để tự tin nói chuyện?

4. Kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc đi xuất khẩu lao động

Có thể nói, việc học bất kì một ngôn ngữ nào cũng mang đến nhiều sự khó khăn, vất vả. Nếu như không có sự kiên trì, quyết tâm và chịu khó thì bạn sẽ không chinh phục được bất kì thành công nào. Đặc biệt, học tiếng Hàn sẽ rất khó nếu như bạn không có phương pháp hay kinh nghiệm cụ thể nào. Dưới đây là một số gợi ý học tiếng Hàn đi XKLĐ hiệu quả mà bạn nên biết.

4.1. Xây dựng và xác định kế hoạch, mục tiêu

Trước hết, bạn phải xác định được rằng học tiếng Hàn là để phục vụ nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài. Từ đó, bạn mới vạch ra kế hoạch học tập, ôn thi và chứng chỉ tiếng Hàn phù hợp với mục đích của mình. Vì chứng chỉ tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động sẽ không yêu cầu quá cao như chứng chỉ tiếng Hàn đi du học. Ngoài ra, lao động nên có lộ trình học rõ ràng khiến bạn không bị mất tập trung. Phân bố thời gian và lựa chọn phương pháp phù hợp giúp bạn đạt hiệu quả cao khi học tiếng Hàn.

4.2. Ôn luyện thường xuyên

Để giúp quá trình sinh sống và làm việc tại nước ngoài được thuận tiện, lao động cần phải đảm bảo khả năng ngoại ngữ của bản thân từ khá trở lên. Rào cản ngôn ngữ sẽ hạn chế công việc và sự hoà nhập của bạn ở môi trường mới. Vì thế, hãy học tiếng Hàn ở mọi nơi, ôn luyện thường xuyên thông qua việc xem phim Hàn, nghe nhạc KOP, xem tin tức tiếng Hàn để bạn nhanh nhạy với ngôn ngữ này.

4.3. Rèn luyện kỹ năng nghe và từ vựng

Kĩ năng nghe và học từ vực là hai yếu tố giúp bạn dễ dàng chinh phục tiếng Hàn trong thời gian nhanh nhất. Vì tiếng Hàn có hệ thông chữ tượng hình khó học nên bạn phải học các chữ cái rồi kết hợp lại thành từ vựng. Việc ghi chú lại những từ vựng mới giúp bạn học hỏi nhanh chóng. Bên cạnh đó, kỹ năng nghe giúp bạn hoàn thành phần thi nghe cực kỳ quan trọng. Kết hợp với vốn từ vựng đầy đủ giúp bạn tiếp thu tiếng Hàn được dễ dàng hơn.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây, bạn sẽ nắm rõ việc học tiếng Hàn đi xuất khẩu mất bao lâu và cần bắt đầu học từ đâu để có sự chuẩn bị tốt nhất. Càng trao dồi và nâng cao trình độ tiếng Hàn tốt và sớm, bạn càng nhanh chóng xuất cảnh để đi xuất khẩu lao động Hàn và có được nhiều ưu thế khi sang Hàn làm việc. Chúc các bạn thành công!

2.9/5 - (9 bình chọn)