Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Hỗ trợ vay vốn đi xkld Đài Loan: Điều kiện và thủ tục vay

Hỗ trợ vay vốn đi xkld Đài Loan: Điều kiện và thủ tục vay

Ngày cập nhật : 21/10/2022 Lượt xem: 3389

Ngày cập nhất mới nhất : 21 / 10 / 2022

Tôi đang tìm hiểu đi xuất khẩu lao động Đài Loan và muốn đăng ký làm công việc hàn xì, tiện CNC, tôi rất thích công việc này và muốn ứng tuyển ngay tuy nhiên chi phí đi đài loan khá cao so với điều kiện kinh tế gia đình tôi, tôi chưa thể có đủ tiền để đi. Được biết tại trung tâm có triển khai hỗ trợ vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động. Tôi muốn hỏi điều kiện vay vốn là gì, và ngân hàng nào hỗ trợ vay vốn đi xklđ Đài Loan? Tôi xin cảm ơn.

Bùi Văn Hải (Kiến Xương, Thái Bình)

Tư vấn xuất khẩu lao động NamChauIMS: Chào Hải, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chuyên mục tư vấn xuất khẩu lao động của NamChauIMS cũng đã nhận được nhiều thư hỏi về việc vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một vài thông tin liên quan tới chương trình hỗ trợ vay vốn đi XKLĐ Đài Loan để người lao động hiểu rõ.

 

Điều kiện và thủ tục vay vốn đi xklđ Đài Loan

Người đứng ra vay vốn là người thân của lao động: bố, mẹ, vợ (chồng)..

Gia đình người vay chưa có nợ xấu .

Cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân của người vay vốn.
 • Bản cam kết trả nợ vốn vay.
 • Giấy tờ chứng minh đi XKLĐ Đài Loan.
 • Giấy tờ về tài sản thế chấp ( nếu có ).
 • Mở tài khoản tại ngân hàng vay

Khi làm xong thủ tục vay tiền, ngân hàng sẽ gửi cho gia đình lao động tờ Uỷ nhiệm chi, trên tờ Uỷ nhiệm chi phải ghi rõ họ tên người vay và người được vay (người lao động), nội dung vay và đóng dấu ngân hàng.

 

Ngân hàng hỗ trợ vay vốn đi xkld Đài Loan

Theo chúng tôi được biết, hiện nay có 3 ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho người đi XKLĐ Đài Loan đó là: Ngân hàng chính sách, Ngân hàng Agribank và Ngân hàng Vietinbank.

Ngân hàng chính sách xã hội

Gia đình thuộc diện chính sách mới có thể vay vốn tại ngân hàng này. Ví dụ: con thương binh bệnh binh, liệt sĩ, con anh hùng,.., bạn sẽ được ngân hàng chính sách cho vay tối đa được vay 80% số tiền cần thiết trong hợp đồng ký với doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

 • Thời hạn vay vốn bằng với thời gian bạn hợp đồng đi xuất khẩu lao động nước ngoài.
 • Lãi suất: 0,5% /tháng.
 • Những giấy tờ cần thiết: Đến ngân hàng bạn cần mang theo các loại giấy tờ xác nhận gia đình mình thuộc diện chính sách và hợp đồng lao động ký với doanh nghiệp để chứng minh vay vốn đúng mục đích đi xuất khẩu lao động.

 

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank

Đối với ngân hàng Agribank thì bất kỳ ai đi xuất khẩu lao động nước ngoài đều có thể được hỗ trợ vay vốn. Trường hợp là chủ hộ gia đình thì chủ hộ sẽ đứng ra vay vốn còn trong trường hợp còn độc thân thì muốn vay vốn cần có tài sản thế chấp theo quy định của ngân hàng.

 • Chi phí được vay: 80% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồng.
 • Thời hạn: Tối đa bằng với thời gian ghi trong hợp đồng lao động
 • Bảo lãnh thế chấp: Ngân hàng sẽ yêu cầu có bảo lãnh từ bên thứ ba hoặc thế chấp tài sản, với những gia đình nông thôn vay dưới 20 triệu VNĐ thì sẽ được ưu tiên không cần thế chấp, thông thường các bạn sẽ được vay tối đa 70% giá trị của tài sản thế chấp.
 • Lãi suất: Cố định và được tính theo lãi suất tại thời điểm hiện tại.
 • Hồ sơ thủ tục vay vốn sẽ đươc ngân hàng hướng dẫn

 

Ngân hàng Vietinbank

Đối tượng được vay vốn tại Vietinbank: Không vượt quá 60 tuổi đối với người chủ hộ và 50 tuổi đối với lao động. Không có nợ xấu ở bất kỳ nơi khác.

 • Số tiền được vay: tối đa 70% chi phí cần thiết đi xuất khẩu lao động trong hợp đồng giữa người lao động và chủ doanh nghiệp.
 • Thời hạn vay: tối đa bằng thời gian đi lao động tại nước ngoài.
 • Bảo lãnh thế chấp: Số tiền được vay tối đa bằng 70% giá trị của tài sản thế chấp.
 • Hồ sơ thủ tục: Giấy tờ chứng minh đi xuất khẩu lao động và hợp đồng lao đông, các bạn sẽ được ngân hàng hướng dẫn cụ thể.

Khi làm xong thủ tục vay vốn, ngân hàng sẽ trả cho gia đình lao động uỷ nhiệm chi, trên tờ Uỷ nhiệm chi phải ghi rõ họ tên người vay và người được vay (người lao động), nội dung vay và đóng dấu ngân hàng.

 

hỗ trợ vay vốn đi xkld đài loan
hỗ trợ vay vốn đi xkld đài loan

 

Mức vay vốn đi xuất khẩu lao động

Nếu không phải gia đình chính sách thì vay dưới 20 triệu sẽ không phải thế chấp tài sản, số tiền lớn hơn thì phải bắt buộc thế chấp bằng tài sản.

Sau khi vay tiền xong doanh nghiệp sẽ thông báo cho người lao động để ký hợp đồng và làm thủ tục để xuất cảnh.  Đa số người đi xuất khẩu lao động đều phải vay vốn ngân hàng để đi, sau khi sang nước ngoài làm việc sẽ gửi tiền về trả dần vốn.

Công ty xuất khẩu lao động sẽ cấp bộ hồ sơ vay vốn cho những lao động cần vay vốn tại ngân hàng để đi đơn hàng xkld đài loan.

Trên đây là thông tin chương trình hỗ trợ vay vốn đi xkld đài loan và danh sách ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho người đi xuất khẩu lao động. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc gặp khó khăn gì về thông tin, thủ tục đi XKLĐ, hãy để lại câu hỏi và số điện thoại liên lạc dưới bài viết hoặc gọi trực tiếp cho NamChauIMS để được tư vấn hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật các vấn đề liên quan tới xuất khẩu lao động trên website và Facebook bởi vậy hãy theo dõi Nam Chau IMS nhé.

——————————————

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

NAM CHAU IMS

Địa chỉ: số 7 đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT:  0981 057 683 –  0967 620 068

 

 

 

1/5 - (1 bình chọn)