Trường Đại học, Cao đẳng nào tốt nhất ở Hàn Quốc?

Ngày đăng: 16/01/2019 - 09:31 Lượt xem: 4248

Ở Hàn Quốc trường cao đẳng và đại học nào được đánh giá là có mô hình đào tạo tốt nhất? là thắc mắc chung của hầu hết các du học sinh Việt Nam. Chọn trường là bước quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị du học. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến mục tiêu và kết quả học tập sau này, vì thế cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn.

Để giúp các bạn chuẩn bị kỹ hơn, Năm Châu IMS gợi ý top các trường cao đẳng và đại học tốt nhất bạn nên lựa chọn.

I. Top 10 trường cao đẳng / cao đẳng nghề ở Hàn Quốc

1, Trường cao đẳng khoa học Andong

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

Trường Cao đẳng Khoa học Andong được thành lập năm 1967 là trường công lập chuyên đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật. Ở Hàn quốc trường cao đẳng và đại học Andong được xem là trường “gạo cội” của xứ kim chi. Trường nằm trong danh sách 20 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Nhà trường luôn có chính sách cải cách giáo dục, chú trọng đến chất lượng giảng dạy và đầu tư mạnh về các chuyên ngành kỹ thuật, ứng dụng khoa học.

Hàng năm trường đại học Andong thu hút được hơn 2000 sinh viên theo học và là một trong những lựa chọn hàng đầu của các du học sinh quốc tế.

Địa chỉ: 36616, Gyeongsangbuk, Andong, Seohoomyeon, Seoseon 189.

Một số thành tựu trường đã đạt được:

 • Năm 2016: Trường được lựa chọn cho Dự án bồi dưỡng Trường Cao đẳng chuyên môn hóa (SCK)
 • Năm 2015 đạt hạng “Xuất sắc” trong đánh giá cải cách tổ chức các trường đại học
 • Tỷ lệ xin được việc 73,5%, đứng thứ 3 toàn quốc
 • Năm 2015 đạt hạng “xuất sắc” trong Dự án bồi dưỡng Trường Cao đẳng dẫn đầu trong hợp tác giữa công nghiệp và đại học (LINC)
 • Được chỉ định là cơ quan điều hành chương trình xã hội tổng hợp của Bộ Tư pháp năm 2016
 • Xếp thứ 1 tại Gyeongbuk về tuyển chọn mở Chương trình học tập thực tế trên toàn cầu năm 2015.

2, Cao đẳng Kookje

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

Trường Cao đẳng Quốc tế Cookje được mệnh danh là trường Cao Đẳng tiên phong của thời đại ở vùng biển Hoàng Hải (Phía Tây). Với mục tiêu giáo dục được đặt lên hàng đầu, trường cố đào tạo những chuyên viên chuyên nghiệp, đào tạo nên những nhân tài, góp phần vào sự phát triển công nghiệp Quốc gia.

Nằm trong khu công nghiệp mũi nhọn của cả nước, vì thế, các bạn sinh viên trường  Kookje sẽ được thực tập nghề nghiệp tại những nhà máy xí nghiệp lớn tại Hàn Quốc. 

Địa chỉ: Số 45 Jangan-dong, Pyeongtaek, Gyeonggi-do, Hàn Quốc.

Ưu điểm vượt trội của trường cao đẳng Kookje:

 • Mức học phí thấp, phù hợp với nhiều điều kiện kinh tế khó khăn, trung bình
 • Hỗ trợ học bổng
 • Kí túc xá sạch sẽ, thoáng mát, đủ chỗ ở cho tất cả sinh viên trong trường
 • Bảo lãnh cho các học sinh có mong muốn liên thông lên hệ 4 năm
 • Sau khi tốt nghiệp được giới thiệu việc làm tại các công ty thuộc thành phố Pyongtaek. 98% tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ngay.
 • Thành phố Pyongtaek hiện nay có khoảng 20 xí nghiệp lớn nhỏ trong đó có LG, Samsung. Hơn 40% nhận lực cho các khu công nghiệp tại địa bàn này đều là sinh viên của trường.

>> Xem thêm: đi du học hàn quốc nên học ngành gì / du học Hàn Quốc hệ cao đẳng

3, Cao đẳng Koje

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

Cao đẳng Koje nằm ở trung tâm của ngành công nghiệp đóng tàu toàn cầu. Được xem là “cái nôi” của ngành đóng tàu. Chuyên ngành đóng tàu biển tại trường được nhà nước bảo trợ, bao gồm bộ phận kĩ thuật của trung tâm đóng tàu và kĩ thuật hàng hải,….

Ngoài thế mạnh về công nghệ kỹ thuật đóng tàu, trường còn đem về những thành tích đáng nể như:

 • Năm 2012, trường được bầu chọn là trường đại học hàng đầu về quản lý sinh viên nước ngoài. (do Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ và Bộ Tư pháp Hàn Quốc bình chọn)
 • Năm 2013, trường được Hội đồng Chứng nhận Hàn Quốc về Giáo dục Đại học chứng nhận là một trường cao đẳng chuyên nghiệp.
 • Năm 2015, cao đẳng Koje đạt được điểm tốt nhất trong “Đánh giá năm 2015 về cải cách cơ cấu trường đại học” của Bộ Giáo dục.
 • Năm 2016, cao đẳng Koje được chọn là trường đại học liên tục được hỗ trợ cho việc đào tạo của SCK (Các trường Cao đẳng chuyên ngành Hàn Quốc) của Bộ Giáo dục.

Địa chỉ: 91, Majeon 1, Geoje-si ,Gyeongsangnam-do

4, Cao đẳng y tế Daegu

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

Tọa lạc tại số 15, đường YoungSong, phường TaeJeon 1, khu Bắc thành phố DaeGu, Hàn Quốc. Cao đẳng y tế Daegu là trường cao đẳng chuyên ngành y hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường bao gồm 21 khoa, 350 nhân viên, 700 giáo sư. Các khoa tiêu biểu của trường như: răng-hàm-mặt, làm đẹp, nấu ăn….

Điều kiện tuyển sinh của trường cao đẳng y tế Deagu rất đơn giản, hơn nữa chất lượng đào tạo luôn nằm trong top đầu của các trường cao đẳng tại Hàn Quốc.

 

5, Cao đẳng Daewon

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

Cao đẳng Daewon là trường cao đẳng trẻ có liên kết với trường đại học Semyung – nơi đào tạo, bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho nền công nghiệp đất nước.

Đặc điểm nổi bật của trường:

 • Năm 2015, trường Cao đẳng Daewon có tỉ lệ việc làm thành công là 68,2%
 • Đi lại thuận tiện, có thể đi học từ thủ đô hoặc các vùng xung quanh có các tuyến xe buýt từ Seoul, Seongnam, Bungang, Anyang, Icheon, Chungju, Wonju,…
 • Kí túc xá trường với sức chứa hơn 1000 học sinh
 • Luôn đầu tư nâng cao năng lực giảng dạy và thế mạnh về các dự án địa phương.
 • Được ưu tiên liên thông lên các trường liên kết như Đại học Semyung
 • Hỗ trợ học bổng cho sinh viên: 3,755,000 won/người (năm 2016)

Địa chỉ: 316 Daehak-ro, Sinwol-dong, Jecheon, tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc.

Tham khảo thêm: Danh sách các trường dạy tiếng Nhật ở Hà Nội

6, Cao đẳng nghề Gumi

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

 

Trường cao đẳng nghề Gumi thành lập từ năm 1988 – là nơi đào tạo và phát triển nhân tài cho tập đoàn Samsung . Trường Gumi  có sức hút lớn đối với các du học sinh nước ngoài muốn đến Hàn Quốc để trải nghiệm môi trường học tập kết hợp với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Trong 5 măm liền trường đứng vị trí cao nhất trong số các trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc về tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường tìm được việc làm. Trung bình 84% sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành sau tốt nghiệp, trong khi tỷ lệ trung bình của cả nước là 40 – 60%.

Ưu điểm của trường cao đẳng Gumi:

 • Cơ hội nghề nghiệp cao sau khi tốt nghiệp
 • Trường xếp top đầu các trường có tỉ lệ kiếm được việc làm tại các công ty lớn trong nước
 • Đối với khóa học chính quy, được học và làm tại các công ty điện tử lớn như LG hay Samsung
 • Được lựa chọn trong dự án kéo dài thời gian đào tạo đối với các trường có thâm niên trẻ.
 • Đào tạo các sinh viên tốt nghiệp đáp ứng yêu cầu thay đổi của quốc tế: Trường có các chương trình đào tạo quốc tế bao gồm thực hành lĩnh vực quốc tế, làm việc quốc tế và học tập quốc tế.
 • Có nhiều học bổng lớn được trao cho sinh viên hàng năm.

Địa chỉ: 37, Yaeun – ro, Gumi – si, tỉnh Gyeongsangbuk , Hàn Quốc.

7, Cao đẳng Kimpo

Cao đẳng Kimpo nằm trong top 10 các trường cao đẳng nghề uy tín bật nhất tại Hàn Quốc. Trường chuyên đào tạo về các lĩnh vực nghệ thuật, kỹ thuật, kinh tế xã hội…

Từ năm 2000 trường Cao đẳng nghề Kimpo đã mở khoa dạy tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc để học tập và nghiên cứu.

 

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

Địa chỉ: 97 Gimpodaehak-ro, Wolgot-myeon, Gimpo-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

 

8, Cao đẳng Yeungjin

Trường Cao đẳng Yeungjin được biết đến là trường Cao đẳng nghề hàng đầu tại Hàn Quốc. Cao đẳng Yeungjin được thành lập năm 1977 tại thành phố Daegu – 1 trong 3 thành phố lớn nhất Hàn Quốc.

Thế mạnh của trường là đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Ngoài ra, trường còn đào tạo nhiều lĩnh vực như kinh tế, điều dưỡng…nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

 

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

 

Đặc điểm nổi bật:

 • Cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến
 • Đội ngũ giảng viên gồm nhiều các giáo sư đầu ngành, các tiến sĩ thạc sĩ và giảng viên thỉnh giảng chọn lọc mang lại những bài học chất lượng cho sinh viên
 • Có ký túc xá dành riêng cho các bạn du học sinh nước ngoài
 • Nhiều chương trình giao lưu trao đổi văn hóa giúp các bạn du học sinh nhanh chóng thích nghi với môi trường học hơn
 • Trường có liên kết với nhiều công ty và tập đoàn trong khu vực và trên cả nước, nhờ đó sinh viên có nhiều cơ hội việc làm ở những công ty, tập đoàn lớn ngay sau khi ra trường.

Địa chỉ: Bukgu, Deagu, Hàn Quốc

 

9, Cao đẳng Daek Yeung

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

 

Trường Cao đẳng Daekyeung nằm ở thành phố Kyungsan, thành phố công nghiệp với nhiều nhà máy, xí nghiệp, đồng thời cũng là một trong những nơi tập trung nhiều trường Đại học và cao đẳng nhất Hàn Quốc.

Hiện tại trường có 5.000 sinh viên, trong đó có nhiều sinh viên đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Nga và Việt Nam. Với trang thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại, khu kí túc xá, nhà ăn, phòng tập thể dục khang trang, trường đảm bảo điều kiện học tập và sinh hoạt tốt nhất cho sinh viên.

Địa chỉ: số 24 Danbuk-ri, Jain-myeon, Gyeongsan, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc.

Nếu bạn đang phân vân về việc đi du học Hàn Quốc thì có thể đọc ngay bài viết du học hàn quốc dễ hay khó

10, Cao đẳng nghệ thuật điện ảnh Kongchu

 

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

 

Cao đẳng nghệ thuật điện ảnh KongChu là trường chuyên đào tạo điện ảnh đã được bộ giáo dục Hàn Quốc công  nhận. Trường cao đẳng Kongchu là nơi lý tưởng để các sinh viên theo học nghệ thuật chuyên sâu. Đặc biệt, trường tọa lạc tại thành phố Kongchu, trung tâm Hàn Quốc nên giọng nói của người dân nơi nay khá chuẩn. Rất thích hợp cho những bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp, tập phong cách nhấn nhá của người bản địa.

II. Danh sách các trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc

1, Đại học quốc gia Seoul

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

 

Được thành lập vào năm 1946, một trong những trường đại học danh giá nhất tại Hàn Quốc.

Đây là ngôi trường mơ ước của không ít những du học sinh khi đặt chân đến Hàn Quốc. Với chất lượng giảng dạy mang tầm quốc tế, trường được rất nhiều người nổi tiếng theo học và đạt được nhiều thành tích đáng nể.

Trường đại học Seoul xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (bởi JoongAng Daily). Đứng thứ nhất trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (do  QS World University Rankings bình chọn).

Địa chỉ : 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc

 

2, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc ( KAIST )

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

 

KAIST là một viện nghiên cứu về khoa học và công nghệ cao hàng đầu Châu Á. KAIST chuyên đào tạo chuyên về nghiên cứu khoa học ở các bậc sau đại học.

KAIST luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh Việt vì:

 • Là trường đại học khoa học và công nghệ số 1 Hàn Quốc
 • 98% sinh viên ra trường có việc làm
 • Cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn: Samsung, LG, Huyndai…
 • 91% doanh nghiệp, công ty hài lòng với sinh viên của học viện KAIST
 • Có rất nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế
 • Rất nhiều chương trình đào tạo cho sinh viên lựa chọn
 • Trang thiết bị học tập nghiên cứu hiện đại, tân tiến

Địa chỉ: 291 Daehak-ro, Guseong-dong, Yuseong-gu, Daejeon, Hàn Quốc

3, Đại học Kyung Hee Hàn Quốc

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

 

Kyung Hee – ngôi trường danh giá, đẳng cấp tại Hàn Quốc. Nếu bạn từng mơ ước được học tập tại một ngôi trường lộng lẫy, xa hoa thì Đại học Kyung Hee chính là cung điện nguy nga tráng lệ đó. Nằm trong top 3 ở Hàn Quốc trường cao đẳng và đại học chất lượng và đẹp nhất, Kyung Hee là một ngôi trường đẳng cấp thứ thiệt.

Trường có 3 khu học tập: khu Seoul rộng khoảng 100 héc-ta rợp bóng cây, khu Suwon rộng 200 héc-ta nằm cạnh hồ Singal trong xanh, khu Kwangnung rộng 5 héc-ta nằm ở phía Bắc Seoul. Khu Seoul và Suwon có 20 trường trực thuộc: Khoa học xã hội, Luật, Khoa học chính trị và kinh tế học, Quản lý du lịch và khách sạn, Y học phương đông, Dược, Ngoại ngữ và văn học, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, v.v…

Địa chỉ: 26 Kyungheedae-ro, Hoegi-dong, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

 

Có lẽ bạn cần phải xem ngay mức lương trung bình của người Hàn Quốc làm việc, để có cái nhìn đúng đắn khi đi du học Hàn Quốc.

4, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

 

Nếu bạn có mong muốn phát triển, nghiên cứu khoa học và được làm việc, đào tạo tại môi trường quốc tế. POSTECH chính là nơi lý tưởng giúp bạn đạt được những nguyện vọng đó.

Là trường đại học theo định hướng nghiên cứu, POSTECH đã đầu tư mạnh mẽ cho các trung tâm nghiên cứu bao gồm nhà máy tạo ánh sáng, viện nghiên cứu máy gia tốc lớn nhất Châu Á và thứ 5 trên thế giới. Cùng với đó, trường đã xây dựng Viện nghiên cứu Công nghệ sinh học lớn nhất trong các trường đại học Hàn Quốc với nguồn nhân lực nghiên cứu ưu tú dồi dào, được đào tạo bài bản với năng lực nghiệp vụ cao.

Ưu điểm:

 • Mục tiêu đào tạo rõ ràng.
 • Đại học Postech nơi nuôi dưỡng những nhân tài kiệt xuất trong giới khoa học công nghệ.
 • Trường chỉ tuyển giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên và đảm bảo tiêu chuẩn 5 sinh viên/1 giáo sư.

Địa chỉ: 77 Cheongam-ro, Nam-gu, Pohang-si, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

5, Đại học Hàn Quốc (KU)

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

 

Đại học Hàn Quốc là một trong những sự lựa chọn thông minh dành cho các du học sinh tại Hàn. Với một môi trường giáo dục tân tiến và toàn diện, bạn sẽ được phát huy hết năng lực cá nhân, được thực hiện những ý tưởng táo bạo cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của các giảng viên đại học.

Đại học Korea cung cấp đa dạng các khóa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội cũng như các lĩnh vực chuyên môn bao gồm: luật, y học và quản trị kinh doanh.

Đặc điểm nổi bật của trường:

 • Trường có công trình nghiên cứu tài chính đứng thứ 35 thế giới (theo Arizona Finance Research)
 • Trường có 87 khoa chính quy ( Đại học Quốc gia Seoul: 52 khoa, Đại học Yonsei:63 khoa)
 • 65% các chương trình Asian MBA và 100% chương trình MBA toàn cầu được dạy bằng tiếng Anh.
 • Có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên
 • Là ngôi trường kinh doanh tốt nhất Hàng Quốc, xếp thứ 7 trong khu vực Châu Á

Địa chỉ: 145 Anam-ro, Anam-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

 

6, Đại học Yonsei

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

 

Đại học Yonsei là trường tư thục có cơ sở vật chất hiện đại nhất Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1885, Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc.

Yonsei là “ngôi nhà thứ hai” của rất nhiều người nổi tiếng, thành đạt trong các lĩnh vực văn học nghệ thuật, kinh doanh, chính trị, hoạt động xã hội, học thuật, thể thao và cả giải trí.

Những điểm nổi bật của trường đại học Yonsei:

 • Tọa lạc ngay tại trung tâm thủ đô Seoul, thành phố lớn của Hàn Quốc.
 • Top 3 ngôi trường chất lượng cũng như nổi tiếng nhất của xứ sở kim chi (bao gồm Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea và Đại học Yonsei).
 • Top 5 trường đại học có campus đẹp nhất Seoul theo bảng xếp hạng của Soompi.
 • Chương trình đào tạo của trường 100% mang tính quốc tế, luôn lấy sinh viên làm trọng tâm, luôn giúp sinh viên có cơ hội phát triển tất cả các kỹ năng, tránh đi lối lười tư duy, lười vận động, lười nghiên cứu.
 • Ngoài ra, trường Yonsei còn là nơi đào tạo ra nhiều ông trùm nổi tiếng trong ngành công nghiệp mũi nhọn và người nổi tiếng của Hàn.

Địa chỉ: ShinChon-dong 134, Seodaemun-gu, Seoul

 

Đọc ngay bài viết nếu bạn còn băn khoăn có nên đi du học Hàn Quốc không

7, Đại học HanYang

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

Ngôi trường được đông đảo các sinh viên trong nước và ngoại quốc theo học nhất tại Hàn Quốc không thể không nhắc đến HanYang. Nằm tại số  17 Haengdang-dong, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc sầm uất, náo nhiệt. Các du học sinh khi tham gia học tập tại đây sẽ được trải nghiệm những văn hóa đời sống tinh thần đúng chuẩn người Hàn Quốc.

Điểm nổi bật:

 • Hanyang là một trong những trường lâu đời nhất Hàn Quốc.
 • Trường có nhiều khoa và nhiều chuyên ngành khác nhau với cơ sở vật chất tốt để tạo một môi trường nghiên cứu học tập tốt nhất cho sinh viên quốc tế.
 • Trường có các học viện công trình nổi tiếng và có cơ sở nghiên cứu tốt nhất Hàn Quốc.
 • Rất nhiều nhân vật nổi tiếng là chủ tập đoàn lớn như Huyndai, Samsung, LG…. và các diễn viên điện ảnh nổi tiếng như Lee Young-ae ( đóng vai nàng Dae Jang Geum trong bộ phim cổ trang nổi tiếng cùng tên của Hàn Quốc) đều là những cựu sinh viên của trường.
 • Nhiều học bổng cho sinh viên trong nước và quốc tế

8, Đại học Chosun

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

 

Ở Hàn Quốc trường cao đẳng và đại học nổi tiếng bật nhất không thể không nhắc đến Đại học Chosun. Được biết đến là ngôi trường truyền thống, mang đến một nền giáo dục chất lượng, thực tế và cũng là cái “nôi” nuôi dưỡng những nhân tài cho xã hội.

Thành lập vào năm 1946, đến nay trường đã và đang mở rộng phát triển, liên kết giảng dạy với 14 trường đại học thành viên, 7 học viện trực thuộc, 5 khoa độc lập, 76 chuyên ngành. Cùng 10 trường đào tạo sau đại học. Trường có 1.500 giảng viên và 23.000 sinh viên đang theo học.

Lý do bạn nên theo học tại Đại học Chosun :

 • Trường có bề dày lịch sử với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm
 • Khuôn viên trường rộng lớn, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi
 • Chương trình đào tạo phong phú với 76 chuyên ngành và 14 trường đại học.
 • Giá cả sinh hoạt phải chăng, nhiều khi vực giải trí trong trung tâm thành phố.
 • Chất lượng đào tạo được công nhận
 • Nhiều chương trình học bổng, khuyến học chi sinh viên quốc tế.

Địa chỉ: 375, Seoseok-dong, Dong-gu, Gwangju, Hàn Quốc

 

9, Đại học Chung-Ang

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

 

Được thành lập năm 1953 với tư cách là một trường đại học mang tính giáo dục bậc cao. Trường đại học Chung-ang đã khuyến khích hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học của 20 quốc gia khác nhau.

Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực đánh giá trường Đại học Chung-Ang là trường cải cách đào tạo xuất sắc nhất trong 6 năm liền.

Hàng năm trường hỗ trợ rất nhiều suất học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Là trường đại học số một quốc gia trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh. Trường được biết đến với hàng loạt tên tuổi xuất sắc của làng giải trí Hàn Quốc như Kim Soo Huyn, Choi Soo Young (SNSD), Yuri (SNSD), Seung Ri (BigBang), Go Ara, Jang NaRa…hay những bậc nghệ sĩ tên tuổi như Kim Hee Sun, Hyun Bin.

Địa chỉ: 84 Heukseok-ro, Heukseok-dong, Dongjak-gu, Seoul, Hàn Quốc.

 

Nếu bạn chưa có visa hoặc muốn có được visa thẳng để đi du học Hàn thì phải xem ngay bài : xin visa du học hàn quốcdu học hàn quốc visa thẳng

10, Đại học Catholic Kwandong Hàn Quốc

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

Nếu bạn muốn du học và được trải nghiệm hành trình học tập và sinh sống tại thành phố “thân thiện với môi trường” thì Catholic Kwandong chính là sự lựa chọn lý tưởng. Nơi này được rất nhiều sinh viên ngoại quốc lựa chọn học tập và khám phá, chính vì thế bạn có thể tiếp cận được văn đa quốc gia khi theo học tại đây.

Với thế mạnh là đào tạo nghệ thuật. Trường đại học Catholic Kwandong là nơi thắp sáng ước mơ, ươm mầm những tài năng nghệ thuật. Tại đây, đã cho ra đời rất nhiều những ngôi sao nổi tiếng là thần tượng của giới trẻ….

Điểm vượt trội của trường:

 • Vị trí thuận lợi, môi trường thân thiện
 • Ngôi trường nổi tiếng có nhiều thần tượng theo học và là địa điểm ghi hình quen thuộc trên các show thực tế Hàn
 • Nằm trong top 1% visa thẳng 2018
 • Thuộc top 10 ở hàn quốc trường cao đẳng và đại học được nhiều du học sinh theo học nhất

Đại chỉ: 24 Beomil-ro 570 beon-gil, Naegek-dong, Gangneung, Gangwon-do, Hàn Quốc

11, Đại học Sungkyunkwan

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

 

Sungkyunkwan là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc thành lập vào năm 1946. Với bề dày lịch sử và sự phát triển, đổi mới không ngừng, Trường đại học Sungkyunkwan nằm trong top 10 các trường đại học danh giá nhất tại xứ kim chi.

Tại sao nên theo học tại Sunkyunkwan:

 • Trường có chất lượng giảng dạy tốt, luôn nằm trong top 10 các trường Đại học tại Hàn Quốc; top 27 các trường Đại học tốt nhất châu Á.
 • Nhiều học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế
 • Trường có khuôn viên tại Seoul, thuận tiện cho việc đi lại, làm thêm và việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên.
 • Nhiều cơ hôi việc làm tại các tập đoàn lớn sau khi tốt nghiệp

Địa chỉ: Sungkyunkwan-ro 25-2, Jong No-gu, Seoul, Hàn Quốc.

 

12, Đại học quốc gia Pusan

những trường đại học tốt nhất hàn quốc

hàn quốc trường cao đẳng và đại học

 

Được biết đến là một trường đại học đào tạo đa ngành. Đại học Pusan nằm ở vị trí thứ 2 top 10 trường đại học xuất sắc, danh tiếng nhất Hàn Quốc. Trường Đại học Quốc gia Pusan luôn mở rộng liên kết với các tập đoàn lớn toàn cầu để mở ra các trung tâm nghiên cứu tạo điều kiện học tập thực tế cho sinh viên. Một số các trung tâm nghiên cứu hợp tác toàn cầu của trường như:

 • Trung tâm Công nghệ Đại học PNU-PR
 • Trung tâm nghiên cứu quốc tế PNU-IGB
 • Trung tâm nghiên cứu hợp tác PNU-IFAM

Một vài điểm nổi bật của trường đại học Pusan:

 • Có chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế
 • Chương trình học theo hình thức một sinh viên Hàn Quốc và 1 sinh viên nước ngoài học cùng ngành kèm cặp giúp đỡ nhau. Đây là một cơ hội tốt cho sinh viên nước ngoài hòa nhập được với cuộc sống học đường tại Hàn Quốc.
 • Đưa ra chế độ ưu đãi cấp phí hoạt động hay cộng 1 học trình cho các tình nguyện viên
 • Cung cấp văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế, giúp đỡ sinh viên khi gặp khó khăn.

Địa chỉ: 30 Jangjeon-dong, Geumjeong-gu, Pusan 609-735, Hàn Quốc

Hi vọng qua bài viết tổng hợp danh sách những trường đại học cao đẳng tốt nhất Hàn Quốc, Năm Châu IMS đã giúp bạn có được một cái nhìn tổng quan về các trường đại học, cao đẳng được nhiều du học sinh lựa chọn theo học. Cũng giống như Việt Nam, ở Hàn Quốc trường cao đẳng và đại học có rất nhiều, nhưng để chọn được một ngôi trường tốt, chất lượng, uy tín thì không phải chuyện dễ dàng.

Chúc các bạn thành công trên con đường du học tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.


Tham khảo thêm:

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan