Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản năm 2023

Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản năm 2023

Ngày cập nhật : 01/03/2023Lượt xem: 2278

Ngày cập nhất mới nhất : 01 / 03 / 2023

Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản khi nào? Thời gian làm hồ sơ như thế nào là phù hợp? Tất cả sẽ được giải đáp ngày hôm nay. Vì vậy những bạn nào đang quan tâm về vấn đề này thì đừng bỏ qua nhé.

 

Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản

Thông thường khi đi du học Nhật Bản, các bạn buộc phải trải qua lớp học tiếng Nhật ở các trường Nhật ngữ ít nhất 3 tháng rồi mới chuyển lên học chuyên ngành tại các trường đại học, trừ những trường hợp năng lực của bạn quá tốt thì sẽ được học Đại học luôn mà không cần phải học tiếng.

Thông thường tại Nhật Bản, các trường Nhật ngữ sẽ tuyển sinh theo 4 kỳ đó là kỳ tháng 1, kỳ tháng 4, kỳ tháng 7 và kỳ tháng 10. (Bạn có thể tham khảo nên đi du học nhật vào tháng mấy để tìm hiểu thêm). Như vậy mỗi kỳ sẽ có thời gian tuyển sinh riêng và có thời hạn để các bạn du học sinh làm hồ sơ nhập học. Cụ thể sẽ được liệt kê dưới đây:

 

hạn nộp hồ sơ du học nhật bản
Du học sinh cần lưu ý đến thời hạn nộp hồ sơ khi du học Nhật Bản

 

Thường thì mỗi trường sẽ có thời hạn nộp hồ sơ riêng, trước khi tuyển sinh, tất cả các trường đều đăng tải các thông tin tuyển sinh rất chi tiết và rõ ràng trên website của trường, vì vậy bạn nên ghé thăm website của trường mà bạn muốn theo học để cập nhật thông tin nhé!

Dưới đây là hạn nộp hồ sơ du học tại các trường nhật ngữ:

 • Thời hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản tháng 1: Thường nằm trong khoảng từ 1/7 – 30/8 năm 2022
 • Thời hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản tháng 4: Thường nằm trong khoảng từ 1/9– 31/10 năm 2022
 • Thời hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản tháng 7: Thường nằm trong khoảng từ 1/1 – 28/2 năm 2023
 • Thời hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản tháng 10: Thường nằm trong khoảng từ 1/3 – 30/4 năm 2023

 

Hạn nộp hồ sơ du học nhật bản năm 2023 sắp hết rồi, các bạn nhanh chóng liên hệ 0981 057 683 để đăng ký nhé.

Như vậy có thể thấy thời gian tuyển sinh của các trường thường kéo dài trong khoảng 2 tháng, trước kỳ nhập học khoảng 5 tháng.

Nói chung nếu bạn đã quyết định đi du học Nhật Bản thì nên sắp xếp chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt để việc xử lý không bị gấp gáp, hay nếu có xảy ra sai sót gì thì vẫn có thể xử lý kịp thời, không làm lỡ cơ hội của mình.

 

hạn nộp hồ sơ du học nhật bản tháng 4

Một số chú ý về thời hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản

Thời gian chuyển phát nhanh hồ sơ từ Việt Nam sang Nhật Bản mất khoảng 3 ngày trở lên, tuy nhiên bạn nên nộp hồ sơ du học nhật bản trước thời điểm hết hạn khoảng 10 – 15 ngày để tránh trường hợp có vấn đề trong việc chuyển phát.

Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản có thể có sự thay đổi từ phía nhà trường mà không có thông báo trước và mỗi năm mỗi khác vì vậy tốt nhất là bạn nên gọi điện trực tiếp đến nhà trường hoặc thường xuyên lên website của trường để cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất.

Để xác nhận lại một cách chính xác, bạn nên gọi điện cho nhà trường sao khoảng 5 ngày chuyển hồ sơ để biết được hồ sơ của mình đã được gửi đến nhà trường hay chưa. Như vậy bạn có thể yên tâm hơn về hồ sơ du học của mình.

 

Bộ hồ sơ du học Nhật Bản gồm những gì

Để có một bộ hồ sơ du học Nhật Bản hoàn chình, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau:

 • Sơ yếu lý lịch
 • Giấy khai sinh bản sao
 • Bằng tốt nghiệp THPT: bản chính
 • Học bạ THPT: bản chính
 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học (nếu có): bản chính
 • Bảng điểm Cao đẳng, Đại học (nếu có): bản chính
 • CMND của học sinh và người bảo trợ tài chính
 • Sổ hộ khẩu gia đình
 • Ảnh chân dung

 

*** Và một số giấy tờ cần thiết khác, xem thêm tại: thủ tục và hồ sơ du học Nhật Bản

Hạn làm hồ sơ du học Nhật
Sinh viên làm hồ sơ du học Nhật Bản

 

Thời gian làm hồ sơ du học Nhật

 • Đối với các giấy tờ photo công chứng, bạn chỉ mất 1 ngày để làm, tuy nhiên đối với một số giấy tờ cần dịch thuật thì có thể mấ từ 3 ngày đến 1 tuần.
 • Thời gian làm hộ chiếu (nếu chưa có hoặc hết hạn): Nếu bạn chưa có hộ chiếu hoặc hộ chiếu chỉ còn hạn dưới 6 tháng thì phải đi làm hoặc xin cấp lại, thời gian khoảng 2 ngày – 1 tuần
 • Thời gian nhận COE và visa du học Nhật Bản: khoảng 3 – 5 ngày làm việc (Một số trường hợp có thể lâu hơn)

Ngoài ra bạn cũng phải sắp xếp thời gian cho một số thủ tục khác (nếu có) như làm chứng minh tài chính, xin bảng điểm của trường đang theo học,… Những giấy tờ và thủ tục này bạn cũng nên làm sớm để tránh được những sai sót không mong muốn ảnh hưởng đến thời hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản.

 

Thời hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản
Chuẩn bị hồ sơ để kịp hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản

 

Như vậy, thời hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản là rất quan trọng. Bạn cần nắm rõ thông tin này để xác định được thời gian làm hồ sơ sao cho kịp với kỳ học mà mình mong muốn để đi du học. Hy vọng rằng với những thông tin đã được chia sẻ trên đây, sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tự làm hồ sơ du học Nhật Bản của mình.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với Du học Năm châu IMS để làm hồ sơ du học một cách nhanh chóng, không sai sót, đảm bảo hồ sơ của bạn được làm một cách hoàn thiện nhất, đảm bảo cơ hội du học Nhật Bản không tuột khỏi tầm tay.

Liên hệ tư vấn: 0981 057 683

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!