Trang chủ » Du học » Du học Úc » Đi du học Úc nên chọn ngành nào? Các ngành du học Úc HOT

Đi du học Úc nên chọn ngành nào? Các ngành du học Úc HOT

Ngày cập nhật : 27/03/2023Lượt xem: 742

Ngày cập nhất mới nhất : 27 / 03 / 2023

Du học Úc nên học ngành gì để dễ xin việc và có mức thu nhập cao sau khi ra trường? Đặc biệt, sinh viên nên tìm hiểu những tiêu chí nào giúp chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và điều kiện kinh tế của bản thân, gia đình? Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh giải đáp câu hỏi trên và yên tâm học tập tại Úc.

I. Đi du học Úc nên học ngành gì?

Năm Châu IMS giới thiệu tới bạn top 16 ngành nghề đang được quan tâm nhất hiện nay dành cho các bạn có nhu cầu tham khảo và tham gia chương trình du học Úc năm 2023.

1. Du học Úc ngành y

Tại Úc, y dược đang là một trong những ngành nghề thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng và luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động liên tục. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ở Úc sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó, du học ngành y tại Úc cũng có nhiều ưu thế như:

 • Chất lượng giáo dục ở Úc dẫn đầu thế giới với phương pháp đào tạo hiện đại, dễ tiếp thu.
 • Thời gian đào tạo không quá dài, bậc đại học chỉ mất từ ba đến bốn năm.
 • Học phí của các trường đào tạo ngành y tại Úc không chênh lệch nhau quá nhiều, mức học phí trung bình khoảng 37.000 – 43.000 AUD/năm.
 • Bằng cấp ngành y rất có giá trị, được công nhận trên toàn thế giới với cơ hội làm việc hấp dẫn.
 • Cơ hội định cư tại Úc cao hơn nhiều với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Canada.

Vì thế, các bạn du học sinh chưa biết đi du học Úc ngành gì thì nên tìm hiểu gợi ý trên của chúng tôi để định hướng nghề nghiệp cũng như định hướng tương lai sau này cho bản thân.

2. Du học Úc ngành công nghệ thông tin

Đi du học Úc nên học ngành gì? Trong những năm gần đây, với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật nên ngành công nghệ thông tin ngày càng được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là với những người đang có mong muốn phát triển bản thân và tìm kiếm mức thu nhập cao khi theo học ngành này ở Úc. Công nghệ thông tin cũng nằm trong top những ngành nghề đang “khát” nhân sự tại xứ sở chuột túi. Sinh viên hoàn toàn yên tâm khi tham gia chương trình này vì điều kiện thi tuyển không quá khắt khe, chất lượng đào tạo của Úc hàng đầu thế giới với nhiều trường đại học uy tín và đặc biệt chi phí học ngành công nghệ thông tin vừa phải hơn so với đi du học tại Mỹ hay Canada.

3. Du học Úc ngành điều dưỡng

Tính đến thời điểm hiện tại, Úc đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt điều dưỡng viên, y tá lành nghề. Do nhu cầu cao nhưng nguồn nhân lực không đáp ứng được nên chính phủ Úc đã có nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến đây để theo học khoá đào tạo ngành y. Đây là lựa chọn tốt đối với những người mong muốn có được một công việc điều dưỡng tại Úc, các chuyên gia khuyên bạn nên phát triển các kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm để có được lợi thế cạnh tranh và tăng cường năng lực bản thân. Và đặc biệt nếu đang băn khoăn không biết đi du học Úc ngành nào dễ định cư thì bạn có thể xem xét lựa chọn ngành điều dưỡng.

4. Du học Úc ngành tâm lý học

Du học Úc nên chọn ngành gì? Tâm lý học là một ngành khá mới mẻ song có tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Trong những năm gần đây, rất nhiều sinh viên lựa chọn du học ngành tâm lý học tại Úc để tìm kiếm cơ hội tốt cho tương lai sau này. Tại Úc, mức lương của ngành tâm lý học đều khác cao, bác sĩ tâm lý có thu nhập khoảng 77,250 USD/năm. Bên cạnh những lợi thế khi theo học ngành này ở Úc như được rèn luyện tư duy logic rành mạch, tính kiên nhẫn chăm chỉ,… mà sinh viên còn cần có các kỹ năng lắng nghe, thu thập và xử lý thông tin, làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp và thuyết phục người khác tốt.

5. Du học Úc ngành truyền thông

Úc được biết đến là quốc gia có chất lượng đào tạo thuộc hàng top trên thế giới. Tương lai nghề nghiệp cho ngành truyền thông cũng rất rộng mở. Sinh viên học xong có thể làm việc tại vị trí cán bộ nghiên cứu, bộ phận thông tin đối ngoại và hợp tác quốc tế, phòng quan hệ công chúng, giảng dạy về truyền thông. Các khóa học về truyền thông tại các trường Đại học Úc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp ví dụ như viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo,…

6. Du học Úc ngành thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa được nhiều sinh viên lựa chọn khi du học tại Úc. Vì đây là công việc giúp các bạn phát huy được khả năng sáng tạo và cảm nhận cái đẹp thông qua các công cụ người thiết kế để truyền tải những thông điệp mong muốn của khách hàng bằng hình ảnh. Ngành thiết kế đồ họa đang được ứng dụng rất phổ biến hiện nay nhất là những công ty làm về truyền thông và sự kiện tại Úc. Sinh viên có thể yên tâm theo học tại các trường học ở Úc mà không cần phải lo lắng về chi phí đi hay thủ tục làm hồ sơ.

7. Du học Úc ngành Marketing

Du học Úc ngành Marketing là sự lựa chọn thông minh trong thời điểm hiện nay. Bất kể một doanh nghiệp nào đó đều cần đến nhân lực làm trong lĩnh vực Marketing. Bởi đây là ngành giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn giúp mang lại doanh thu và quảng bá được thương hiệu của doanh nghiệp đến với đông đảo người dùng. Chính vì vậy, với những bạn năng động và muốn theo đuổi nghiêm túc về ngành truyền thông marketing hãy lực chọn du học Úc ngay hôm nay!

8. Du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn cũng được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm khi đăng kí du học Úc 2023. Vì đây là ngành nghề mang lại nhiều cơ hội rộng mở sau khi tốt nghiệp ra trường. Có thể kể đến một số ưu điểm như sau:

 • Ưu tiên cộng điểm định cư
 • Thu nhập cao
 • Khoá học đa dạng
 • Thời gian thực tập có trả lương

9. Du học Úc ngành ngôn ngữ Anh

Du học Úc ngành ngôn ngữ Anh được nhiều bạn trẻ yêu thích ngôn ngữ này và đặc biệt, phát triển nghề nghiệp theo hướng giảng dạy. Vì đây là ngôn ngữ phổ biến thứ ba trên thế giới và đặc biệt, Úc là quốc gia đi đầu trong chương trình đào tạo và giảng dạy ngôn ngữ Anh dành cho những người đang tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân. Tại Úc, sinh viên đào đào tạo ngành ngôn ngữ Anh bài bản và chuyên sâu với chi phí vừa phải, không quá đắt. Từ đó, sinh viên sẽ được phát triển kỹ năng dịch, xây dựng từ vựng và kĩ năng nghề nghiệp liên quan đến tiếng Anh.

10. Du học Úc ngành quản trị kinh doanh

Có thể khẳng định, Úc sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu vì vậy được nhiều sinh viên yêu thích chọn lựa học tập. Điều này không chỉ đến từ chất lượng giáo dục hấp dẫn mà còn bởi phương châm giáo dục tiên tiến, coi người học là trung tâm. Tại Úc hội tụ những chuyên gia kỳ cựu trong ngành quản trị kinh doanh, giúp sinh viên có nền tảng kiến thức vực chắc và được học tập dưới sự hướng dẫn của những chuyên gia này cùng với hệ chương trình tiên tiến, cập nhập bắt kịp xu hướng trên thế giới.

11. Du học ngành dược tại Úc

Không như những quốc gia khác trên thế giới Úc là một trong những quốc gia có dịch vụ y tế hàng đầu trên thế giới. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng rất được xem trọng và đòi hỏi khắt khe từ người học. Sinh viên có thể lựa chọn cho mình những khoá học khác nhau phù hợp với năng lực của bản thân cũng như điều kiện kinh tế gia đình. Chính vì vậy để học tập và trở thành 1 dược sĩ tại Úc là 1 con đường có tương lai vô cùng rộng mở và thành công.

12. Du học Úc ngành luật

Có thể khẳng định, du học Úc ngành luật đang trở thành xu hướng hiện nay, được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Vì đây là ngành nghề có nhiều cơ hội làm với mức thu nhập cao, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Ngoài ra, nhóm ngành luật ở các trường đại học ở Úc nhất là ngành Luật sư. Cố vấn pháp luật là những nhóm ngành nghề thiếu nhân lực và được ưu tiên định cư tại Úc. Do đó, bạn có thể tham khảo các thông tin liên quan đến ngành luật tại Năm Châu IMS để sẵn sàng đi du học Úc trong thời gian tới.

13. Du học Úc ngành Logistics

Du học Úc ngành Logistics là lựa chọn thông minh, tiết kiệm nhất trong thời điểm hiện tại. Vì ngày nay, thị trường giao thương ngày càng phát triển kèm với đó là hoạt động vận chuyển hàng hóa cũng tăng cao. Do đó, Logistics là ngành học triển vọng nhất hiện nay và cả trong tương lai. Chưa kể tại Úc, các trường đại học đào tạo Logistics cũng có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn nhằm thu hút du học sinh quốc tế đến đây theo học. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về chi phí học tập, sinh hoạt hay tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

14. Du học Úc ngành đầu bếp

Úc là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh Việt Nam khi đăng kí học ngành đầu bếp năm 2023. Theo thông kê gần đây, mức lương trung bình một đầu bếp của Úc nằm trong khoảng 30.000-60.000 USD/năm. Sau 5-10 năm làm việc, khi đã có nhiều kinh nghiệm bạn có thể thăng tiến lên vị trí bếp trưởng và hưởng mức lương cao hơn rất nhiều. Vì thế, hàng năm có không ít sinh viên trên thế giới lựa chọn đến Úc theo học ngành đầu bếp.

15. Du học ngành kiến trúc tại Úc

Hiện nay, kiến trúc tại Úc là một trong những ngành học rất được ưa chuộng không chỉ vì tính sáng tạo mà còn rất nhiều điều thú vị khác. Do đó, du học Úc ngành kiến trúc sẽ mở ra cho bạn một con đường mới để làm việc và định cư dễ dàng tại Úc. Dưới đây là một lý do bạn nên học ngành nghề này:

 • Học tập và trải nghiệm thực tế
 • Có thể làm việc ở bất cứ đâu và được khuyến khích ở lại làm việc
 • Cơ hội định cư cao
 • Điều kiện đầu vào dễ dàng, không quá khắt khe
 • Chi phí học tập vừa phải

16. Du học ngành phi công ở Úc

Ở Việt Nam ngành hàng không vẫn luôn được biết đến là nhóm ngành hot với mức thu nhập cao. Tuy nhiên, để trở thành phi công có đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm là điều không phải dễ dàng. Chính vì vậy mà những ai muốn theo nghiệp làm phi công đều phải tìm kiếm cơ hội học tập ở nước ngoài. Và du học Úc được biết đến với nền giáo dục hàng đầu. Ngành du lịch của nước này cũng rất phát triển và đặc biệt là ngành vận tải hàng không. Sinh viên hoàn toàn yên tâm khi theo học khoá học đào tạo phi công ở quốc gia này.

II. Kinh nghiệm lựa chọn các ngành du học Úc

Trong phần này, để giúp du học sinh chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân khi đi du học Úc, Năm Châu IMS sẽ gửi đến bạn các tiêu chí đang được quan tâm nhất hiện nay, cụ thể như sau:

chọn các ngành du học úc

Lựa chọn ngành học phù hợp với mục tiêu đi du học

Bạn cần phải xác định được việc đi du học Úc nhằm mục đích gì, từ đó mới lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Vì mục đích cuối cùng là quay về làm việc tại Việt Nam nên tốt nhất bạn hãy chọn những ngành học ở Việt Nam đang thiếu trình độ chuyên môn cao. Còn với những người có mục tiêu học để định cư, làm việc tại Úc thì nên chọn công việc dễ tìm việc làm và nhận được bảo chứng thường sẽ là những ngành thiếu hụt nhân sự.

Lựa chọn ngành học phù hợp với thế mạnh, sở thích của bản thân

Đây là kinh nghiệm tiếp theo giúp bạn xác định được ngành nghề khi đi du học Úc. Nếu học một ngành không phù hợp với thế mạnh hay sở thích sẽ rất dễ dẫn đến trạng thái chán nản và khó hoàn thành mục tiêu ban đầu. Một ngành thích hợp với khả năng và sở thích sẽ giúp bạn có thêm hứng thú, động lực để vượt qua những khó khăn trong học tập, sinh sống tại Úc.

Lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực tài chính

Đi du học ở bất kì quốc gia nào, đặc biệt là Úc, cũng đòi hỏi bạn phải có tiềm lực kinh tế nhất định. Vì có một số ngành nghề hoặc trường học ở Úc học phí rất đắt đỏ như y dược, kỹ thuật, công nghệ ô tô,… Nếu chọn ngành học vượt qua khả năng chi trả, khả năng cao bạn sẽ bị áp lực về tài chính. Có thể bạn sẽ gián đoạn việc học để kiếm thêm thu nhập dẫn đến kiệt sức và  mất hết động lực, cuối cùng không thể hoàn thành mục tiêu ban đầu.

Hy vọng với những gợi ý trên, bạn đã giải đáp được du học Úc nên học ngành gì và đưa ra lựa chọn tốt nhất. Tùy vào hoàn cảnh, mục tiêu mà mỗi người sẽ có quyết định khác nhau. Ngoài việc tìm hiểu về các ngành học, đừng quên xem thêm thông tin du học Úc cần gì để có cập nhật mới nhất khi tham gia chương trình này.

5/5 - (1 bình chọn)