Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Gồm các điều kiện gì?

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Gồm các điều kiện gì?

Ngày cập nhật : 28/11/2023Lượt xem: 4466

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 11 / 2023

Rất nhiều phụ huynh cũng như học sinh, sinh viên thắc mắc không biết sau khi du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Vì đây là một quốc gia phát triển khiến rất nhiều người mong muốn và tìm cách để được định cư lâu dài. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Nam Chau IMS tham khảo những thông tin mới nhất dưới đây.

du học hàn xong có được ở lại không

I. Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Đối với từng chương trình du học Hàn Quốc, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có những lựa chọn riêng. Vì vậy, tùy thuộc vào chương trình du học của bản thân, bạn có thể lựa chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp sao cho phù hợp:

1. Đối với du học sinh tốt nghiệp Đại học

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Hàn và muốn ở lại bạn sẽ có 3 lựa chọn sau:

 • Tiếp tục học lên bậc học cao hơn
 • Chuyển từ visa D2 sang visa D10 để tìm việc làm. Visa D10 được gia hạn 6 tháng 1 lần. Và liên tục trong 4 lần. Lúc này bạn cần suy nghĩ xem mình nên đi tìm việc hay tiếp tục học lên bậc cao hơn. Tuy nhiên, khi có visa D10 rồi bạn có thể tìm công việc làm thêm để trang trải cho cuộc sống cũng như có thêm tiền tiết kiệm.
 • Chuyển sang visa D7. Visa D7 không bị giới hạn thời gian 6 tháng như visa D2. Bạn đã có công việc làm ổn định tại Hàn. Tuy nhiên, visa này lại bị ràng buộc bởi công ty bạn đang làm. Điều đó có nghĩa là, nếu trong thời gian bạn làm việc tại Hàn thì công ty sẽ tiếp tục cấp visa D7 cho bạn nhưng khi hết hợp đồng lao động hoặc bị cho nghỉ thì sẽ không có visa D7. Trong trường hợp xấu nhất là bạn có thể phải về nước.

2. Đối với du học sinh tốt nghiệp Cao đẳng

Với hệ cao đẳng, du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Với chương trình này, sau khi tốt nghiệp nếu muốn ở lại Hàn Quốc bạn sẽ có những lựa chọn sau:

 • Học tiếp lên tiến sĩ nếu như muốn giữ visa D2
 • Chuyển sang visa D10 hay E7 như trường hợp tốt nghiệp bậc Đại Học
 • Chuyển sang visa F2. Loại visa này cũng không có thời hạn giống như E7. Tuy nhiên, khi bạn có vợ hoặc chồng có quốc tịch Hàn bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn.

Như vậy, du học Hàn Quốc 2023 xong bạn hoàn toàn có thể ở lại nếu lựa chọn tiếp tục học tiếp lên các cấp bậc cao hơn hoặc chuyển visa. Thời gian ở lại dài hay ngắn phụ thuộc vào từng lựa chọn visa của bạn. Trường hợp muốn định cư vĩnh viễn sau khi du học Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện mà chính phủ đưa ra.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN SINH DU HỌC THẠC SĨ HÀN QUỐC NĂM 2024

(Nhận hồ sơ toàn quốc, tỷ lệ đỗ visa 100%)

thạc sĩ hàn quốc visa d2-3

II. Điều kiện ở lại Hàn Quốc định cư vĩnh viễn sau khi du học

Sau khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc, nếu muốn định cư tại quốc gia này bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện sau:

 • Thời gian: Bạn cần phải có thời gian học tập và công tác tại Hàn ít nhất 5 năm
 • Kết hôn với người quốc tịch Hàn: Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không sau khi đã kết hôn với vợ hoặc chồng người Hàn Quốc?. Bạn kết hôn với người có quốc tịch Hàn. Vợ hoặc chồng người Hàn sẽ ký giấy bảo lãnh và bạn có thể xin cư trú vĩnh viễn tại Hàn.
 • Đầu tư 500.000 USD: Người nước ngoài đầu tư ít nhất 500.000 USD vào Hàn Quốc
 • Đạt bằng tiến sĩ: Người nước ngoài đạt bằng tiến sĩ về chuyên ngành công nghệ cao
 • Người Trung Quốc: Sinh ra tại Trung Quốc và hiện đang sống tại Hàn

NĂM CHÂU IMS TUYỂN KỸ SƯ ĐI HÀN QUỐC LƯƠNG 60TR/THÁNG

(Ngành nghề đa dạng, xuất cảnh sau 2 tháng)

kỹ sư hàn quốc e7-1

III. Lời khuyên cho du học sinh Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp

Chắc chắn những điều kiện trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc xong, bạn nên tham khảo những lời khuyên dưới đây:

1. Trau dồi tiếng Hàn

Thành thạo tiếng Hàn là cách đơn giản để bạn có thể ở lại Hàn Quốc sau khi học xong. Hơn nữa, sử dụng tiếng Hàn một cách trôi chảy còn giúp bạn có được cơ hội nghề nghiệp tốt hơn và dễ dàng xin việc hơn rất nhiều. Nếu bạn không thành thạo tiếng Hàn sẽ rất khó để đi xin việc ngay cả việc làm thêm trong thời gian đi học.

2. Chăm chỉ học tập để đạt được thành tích cao

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Chính bạn mới là người phải trả lời câu hỏi này. Chỉ có cách chăm chỉ học tập, trau dồi kiến thức để có thể ở lại Hàn Quốc sau khi đi học. Một CV ấn tượng với những công việc làm thêm đúng với chuyên ngành, và kết quả học tập xuất sắc chắc chắn sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Thậm chí có bạn đạt được kết quả học tập xuất sắc còn được chính những công ty Hàn Quốc mời làm việc. Khi đi học tại Hàn chắc chắn sẽ tốn rất nhiều tiền của, chi phí mà bạn chỉ lo ăn chơi thì đó là điều không nên chút nào.

3. Chuẩn bị đầy đủ Visa và nỗ lực lên bậc học cao hơn

Như ở trên đã chúng tôi đã thông tin chi tiết cho bạn câu hỏi Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Chính vì thế việc bây giờ là cần chuẩn bị visa thật đầy đủ và tiếp tục học lên bậc học cao hơn. Bằng càng cao thì cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp sau này là rất lớn. Nếu làm việc tốt, cống hiến nhiều cho công ty chắc chắn cơ hội để chuyển sang visa E7 là rất lớn. Một số visa và bằng cấp mà bạn cần có đó là visa cho giáo sư, bằng cử nhân về khối ngành khoa học tự nhiên, bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân vân.

Trên đây là những thông tin về Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không mà công ty Năm Châu muốn gửi tới các bạn. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp cho bạn nắm rõ được những điều kiện để được ở lại làm việc và học tập tại Hàn sau khi tốt nghiệp. Để giúp quá trình học tập tại đây dễ dàng, bạn nên tham khảo thêm những kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Nếu còn bất cứ băn khoăn và thắc mắc nào về du học Hàn Quốc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nam Chau IMS theo Hotline 0981 057 683 – 0981 628 599 hoặc 0967 620 068 để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

1/5 - (1 bình chọn)