Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Gồm các điều kiện gì?

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Gồm các điều kiện gì?

Ngày cập nhật : 07/10/2022 Lượt xem: 580

Ngày cập nhất mới nhất : 07 / 10 / 2022

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Đây là điều thắc mắc của rất nhiều các bạn du học sinh. Vì ở lại đất nước mình đi du học sau khi học xong là điều mơ ước của rất nhiều người. Những điều kiện để được ở lại là gì bạn đã biết chưa? Hãy tham khảo chi tiết những nội dung bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

A. Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Sau khi học xong sẽ có rất nhiều bạn quan tâm đến vấn đề được ở lại nơi mình theo học. Nếu thực sự muốn được ở lại bạn cần phải hiểu rõ những vấn đề ở bên dưới:

>>Tham khảo ngay: Du học Hàn Quốc năm 2020 theo hình thức nào, diện nào tốt nhất?

1. Khi bạn đã tốt nghiệp Đại Học

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Hàn và muốn ở lại bạn sẽ có 3 lựa chọn

+ Tiếp tục học lên bậc học cao hơn

+ Chuyển từ visa D2 sang visa D10 để tìm việc làm. Visa D10 được gia hạn 6 tháng 1 lần. Và liên tục trong 4 lần. Lúc này bạn cần suy nghĩ xem mình nên đi tìm việc hay tiếp tục học lên bậc cao hơn. Tuy nhiên, khi có visa D10 rồi bạn có thể tìm công việc làm thêm để trang trải cho cuộc sống cũng như có thêm tiền tiết kiệm.

+ Chuyển sang visa D7. Visa D7 không bị giới hạn thời gian 6 tháng như visa D2. Bạn đã có công việc làm ổn định tại Hàn. Tuy nhiên, visa này lại bị ràng buộc bởi công ty bạn đang làm. Điều đó có nghĩa là, nếu trong thời gian bạn làm việc tại Hàn thì công ty sẽ tiếp tục cấp visa D7 cho bạn nhưng khi hết hợp đồng lao động hoặc bị cho nghỉ thì sẽ không có visa D7. Trong trường hợp xấu nhất là bạn có thể phải về nước.

2. Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không khi học xong hệ cao đẳng?

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không nếu như bạn tốt nghiệp hệ cao đẳng? Khi tốt nghiệp cao đẳng mà muốn ở lại sẽ có 4 lựa chọn

Học tiếp lên tiến sĩ nếu như muốn giữ visa D2

Chuyển sang visa D10 hay E7 như trường hợp tốt nghiệp bậc Đại Học

Chuyển sang visa F2. Loại visa này cũng không có thời hạn giống như E7. Tuy nhiên, khi bạn có vợ hoặc chồng có quốc tịch Hàn bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn.

B: Điều kiện định cư vĩnh viễn tại Hàn

Thời gian: Bạn cần phải có thời gian học tập và công tác tại Hàn ít nhất 5 năm

Kết hôn với người quốc tịch Hàn: Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không sau khi đã kết hôn với vợ hoặc chồng người Hàn Quốc?. Bạn kết hôn với người có quốc tịch Hàn. Vợ hoặc chồng người Hàn sẽ ký giấy bảo lãnh và bạn có thể xin cư trú vĩnh viễn tại Hàn.

Đầu tư 500.000 USD: Người nước ngoài đầu tư ít nhất 500.000 USD vào Hàn Quốc
Đạt bằng tiến sĩ: Người nước ngoài đạt bằng tiến sĩ về chuyên ngành công nghệ cao
Người Trung Quốc: Sinh ra tại Trung Quốc và hiện đang sống tại Hàn

C: 4 lời khuyên cho du học sinh sau khi tốt nghiệp

Chắc chắn những điều kiện trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Nhưng bạn cũng cần tham khảo thêm 4 lời khuyên sau:

Trau dồi tiếng Hàn

Thành thạo tiếng Hàn là cách đơn giản để bạn có thể ở lại Hàn Quốc sau khi học xong. Hơn nữa, sử dụng tiếng Hàn một cách trôi chảy còn giúp bạn có được cơ hội nghề nghiệp tốt hơn và dễ dàng xin việc hơn rất nhiều. Nếu bạn không thành thạo tiếng Hàn sẽ rất khó để đi xin việc ngay cả việc làm thêm trong thời gian đi học.

Chăm chỉ học tập để đạt được thành tích cao

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Chính bạn mới là người phải trả lời câu hỏi này. Chỉ có cách chăm chỉ học tập, trau dồi kiến thức để có thể ở lại Hàn Quốc sau khi đi học. Một CV ấn tượng với những công việc làm thêm đúng với chuyên ngành, và kết quả học tập xuất sắc chắc chắn sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Thậm chí có bạn đạt được kết quả học tập xuất sắc còn được chính những công ty Hàn Quốc mời làm việc. Khi đi học tại Hàn chắc chắn sẽ tốn rất nhiều tiền của, chi phí mà bạn chỉ lo ăn chơi thì đó là điều không nên chút nào.

Chuyển bị đầy đủ Visa và nỗ lực lên bậc học cao hơn

Như ở trên đã chúng tôi đã thông tin chi tiết cho bạn câu hỏi Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?. Chính vì thế việc bây giờ là cần chuẩn bị visa thật đầy đủ và tiếp tục học lên bậc học cao hơn. Bằng càng cao thì cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp sau này là rất lớn. Nếu làm việc tốt, cống hiến nhiều cho công ty chắc chắn cơ hội để chuyển sang visa E7 là rất lớn.

Một số visa và bằng cấp mà bạn cần có đó là visa cho giáo sư, bằng cử nhân về khối ngành khoa học tự nhiên, bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân vân.

Trên đây là những thông tin về Du học Hàn Quốc xong có được ở lại khôngcông ty Năm Châu muốn gửi tới các bạn. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp cho bạn nắm rõ được những điều kiện để được ở lại làm việc và học tập tại Hàn sau khi tốt nghiệp. Còn nếu muốn tìm đơn vị tư vấn du học chất lượng, chi phí thấp hãy đến với chúng tôi.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!