Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản 2024 và mức lương

Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản 2024 và mức lương

Ngày cập nhật : 02/01/2024Lượt xem: 301

Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản có phù hợp với bạn hay không? Để trả lời được câu hỏi này, hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu thực tế và cụ thể về đơn hàng này cũng như mức lương để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật 2024. 

I. Đơn lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản là làm gì?

Rất nhiều người Việt Nam tỏ ra e ngại khi quyết định tham gia vào đơn hàng điện tử. Bởi họ cho rằng công việc này rất độc hại và gây ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ. Tuy nhiên tại các xưởng lắp ráp linh kiện điện tử tại Nhật Bản đều được trang bị máy móc hiện đại, tiến cùng quần áo bảo hộ nhằm phục vụ cho công việc và bảo vệ tối đa sức khoẻ của người lao động. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi xuất khẩu lao động đơn hàng này nhé.

Công việc cụ thể mà người lao động phải làm đó là:

+ Kiểm tra các linh kiện lắp ráp

+ Lắp ráp linh kiện theo dây chuyền cố định được phân công bởi nhà máy

+ Kiểm soát các lỗi trong quá trình lắp.

Một xưởng có khoảng 10 – 15 dây chuyền vận hành nối tiếp nhau. Thời gian làm việc sẽ là 8 tiếng 1 ngày. Một tuần làm 5 ngày theo quy định của Nhật Bản. Ngoài ra, người lao động còn được đăng ký làm thêm đối đa 4 tiếng mỗi ngày. Và có thể làm cả 2 ngày cuối tuần để kiếm thêm thu nhập.

Để đưa ra quyết định tốt nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật 2024, bạn nên xem xét kỹ mô tả công việc và điều kiện tham gia để đối chiếu với bản thân xem có thực sự phù hợp hay không.

đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử nhật bản

II. Mức lương đơn hàng lắp ráp điện tử tại Nhật Bản

Theo như Nam Chau IMS thống kê thì mức lương trung bình của một công nhân lắp ráp linh kiện điện tử sẽ dao động từ 130.000 – 150.000 yên/tháng.

Tháng đầu thực tập thì người lao động sẽ được hưởng mức lương hỗ trợ là 60.000 – 70.000 yên/tháng. Sau tháng thực tập đầu tiên thì người lao động sẽ được hưởng lương như công nhân bình thường.

Bên cạnh tiền thưởng thì vào các dịp lễ tết của người Nhật Bản công nhân sẽ được tính mức lương làm thêm giờ từ 130% đến 300% tùy vào từng thời điểm.

III. Điều kiện đi lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản?

Để có thể đi đơn hàng lắp ráp linh kiện Nhật Bản, người lao động phải đáp ứng được các điều kiện sau:

+ Độ tuổi: Nam giới thì từ 19 – 30 tuổi. Cao từ 1m65 nặng 50kg trở lên. Nữ giới độ tuổi từ 19 – 30 tuổi. Cao 1m53 và nặng 42kg trở lên.

+ Tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp cấp 2

+ Sức khỏe tốt và không mắc vào 1 trong số 13 nhóm bệnh mà xuất khẩu lao động Nhật Bản cấm vận.

+ Ứng viên không được có hình xăm trên người

+ Ứng viên không bị các bệnh về mắt như: viễn thị, cận thị, loạn thị…

+ Chưa từng xin visa Nhật Bản

+ Không có tiền án tiền sự

+ Không thuộc đối tượng cấm xuất nhập cảnh

+ Hồ sơ đăng ký tham gia đơn hàng phải đầy đủ giấy tờ theo quy định của xí nghiệp tiếp nhận….

IV. Có nên đi đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản không?

Công việc lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản luôn yêu cầu sự tỉ mỉ, chính xác trong từng chi tiết. Tuy nhiên người lao động sẽ được làm hoàn toàn thời gian tại các xưởng, thiết bị hiện đại, máy móc tiên tiến và có nhiều thời gian làm thêm. Mức lương của đơn hàng này cũng khá cao.

Nếu như bạn xác định đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền thì bạn có thể cân nhắc đi đơn hàng này. Đặc biệt Nhật Bản rất coi trọng sự an toàn của con người. Các điều kiện làm việc luôn đảm bảo an toàn tối đa cho người lao động. Ngoài ra người lao động còn được khám sức khoẻ định kỳ 2 lần/năm. Vậy nên bạn có thể an tâm nhé.

V. Các đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản mới nhất

Dưới đây là danh sách các đơn hàng lắp ráp linh kiện mới nhất tại Nhật Bản. Mời bạn theo dõi qua.

STTĐƠN HÀNGMỨC LƯƠNG
1Lắp ráp thiết bị và máy móc điện tử30 – 32  triệu/tháng
2Lắp ráp thiết bị điện và các máy điện34 triệu đồng/tháng
3Lắp ráp linh kiện điện tử30-35 triệu/tháng
4Sản xuất linh kiện điện tử33-35  triệu đồng/tháng
5Sản xuất bảng điều khiển điện tử30-35 triệu đồng/ tháng
6Sản xuất các mạch điện tử30-32 triệu đồng/tháng

Nếu thấy không phù hợp, bạn có thể tham khảo các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản mới nhất để tìm được công việc thích hợp và đúng với mong muốn!

Hy vọng với những chia sẻ trên của Nam Chau IMS sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản khác thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Nam Chau IMS ngay nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!