Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Top 21 Cộng đồng diễn đàn du học sinh Nhật Bản mà bạn phải biết

Top 21 Cộng đồng diễn đàn du học sinh Nhật Bản mà bạn phải biết

Ngày cập nhật : 28/02/2023Lượt xem: 5019

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 02 / 2023

Dù là trước hay trong khi đi du học Nhật Bản, việc tìm kiếm thông tin về những điều liên quan đến du học Nhật Bản là điều rất quan trọng. Một trong những nguồn được du học sinh Nhật sử dụng để tìm kiếm thông tin hữu ích chính là các cộng đồng diễn đàn du học sinh Nhật Bản. Tại đây, bạn có thể giúp nhau giải đáp thắc mắc hoặc cung cấp những thông tin mới nhất về việc du học.

1. Lợi ích khi tham gia các cộng đồng diễn đàn du học sinh Nhật Bản

Trước khi quyết định đi du học Nhật Bản, các bạn chắc chắn sẽ phải tìm kiếm thông tin về hệ thống giáo dục, về chương trình đào tạo, về trường, về học bổng, chi phí và môi trường sinh sống học tập… tất cả những thắc mắc đó đều sẽ được các du học học sinh Nhật giải đáp tận tình trên các diễn đàn du học sinh Nhật Bản.

cộng đồng du học sinh nhật bản

 • Lợi ích mà bạn nhận được khi tham gia các diễn đàn du học Nhật Bản mang lại cho bạn chính là nơi hỗ trợ cho các bạn các vấn đề về học tập rất tốt. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp thì các du học sinh đi trước luôn sẵn lòng hướng dẫn tận tình cho các bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được những lợi ích cực kỳ tuyệt vời từ những anh chị đi trước từ kinh nghiệm học tập, học bổng, việc làm thêm…
 • Trau dồi ngôn ngữ chính là điều mà các bạn du học sinh mới sang Nhật rất thích. Trên diễn đàn thường sẽ có những nhóm thường xuyên trao đổi và rèn luyện kỹ năng nói và viết tiếng Nhật. Học hỏi trực tiếp luôn luôn mang lại hiệu quả tuyệt vời hơn so với học qua sách vở.
 • Không những thế, trên diễn đàn du học sinh Nhật Bản bạn có thể lập nên những nhóm học tiếng để trao đổi ngôn ngữ, rèn luyện kỹ năng. Phương pháp này vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí, nhiều khi trong sách vở hay thầy cô giảng dạy không thể hết được, mà cần phải dựa vào kinh nghiệm thực tế, chính những người đi trước đã có trải nghiệm sẽ nói cho bạn biết nên học tiếng Nhật như thế nào để đảm bảo kỹ năng giao tiếp được tốt nhất.
 • Tin tức mới nhất về thông tin du học và những thông báo mới nhất liên quan đến du học đều được cập nhật nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng theo dõi để thực hiện đúng quy định.
 • Kho đề thi và tài liệu là thứ mà bạn nhận được giúp ích rất nhiều cho quá trình học tập của bạn tại Nhật Bản.

2. Những điều bạn nên cân nhắc khi tham gia các diễn đàn du học sinh Nhật Bản

Tuy là các cộng đồng hay diễn đàn du học sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích dành cho bạn. Tuy nhiên cũng có một số mặt hại mà bạn nên cân  nhắc.

 • Nhiều diễn đàn chỉ đăng thông tin tuyển sinh du học của các trung tâm du học Nhật Bản, không hề có thông tin khác, khiến bạn mất nhiều thời gian tìm kiếm.
 • Rất nhiều diễn đàn được lập ra mục đích ban đầu là giải đáp thắc mắc nhưng sau đó là rao vặt và buôn bán là chính, làm loãng thông tin trên forum và hầu như các bạn phải thoát ra ngay sau đó.
 • Thông thường forum là nơi để SEOer đi backlink nên thông tin thường sơ sài, thông tin loãng và không chính xác.
 • Trường hợp lừa đảo cũng xuất hiện trên các diễn đàn khiến độ uy tín của diễn đàn giảm sút.

Xem thêm: đi du học nhật bản hay hàn quốc tốt hơn

3. Các cộng đồng diễn đàn du học sinh Nhật Bản mà bạn nên biết

Dưới đây là một số cộng đồng diễn đàn du học sinh Nhật Bản được sử dụng phổ biến hiện nay.

cộng đồng du học sinh nhật bản

 • svnhat.com – Diễn đàn học sinh Việt Nam tại Nhật Bản – Tại đây, bạn sẽ tìm kiếm được những thông tin liên quan từ kinh nghiệm du học của những anh chị đi trước, tư vấn du học từng khối nghành, những địa điểm du lịch thú vị hay những nơi bán đồ ăn ngon… giúp bạn bớt bỡ ngỡ hơn khi mới sang Nhật.

 

 • Cộng đồng du học Việt Nhật – Với gần 180.000 thành viên, là địa chỉ tin cậy để nhiều bạn học sinh, sinh viên và du học sinh tìm kiếm thông tin.

https://www.facebook.com/groups/hotroduhocnhatban/about/

 • Các diễn đàn tổng hợp khác như kenhsinhvien.vn, svktqd.com, diendan.hocmai.vn… tất cả các diễn đàn trên đều có rất nhiều thông tin về việc du học Nhật Bản cũng các thông tin liên quan khác. Nếu bạn có bất kỳ giải đáp hay thắc mắc nào cần được giải đáp thì nên đăng lên diễn đàn để mọi người có thể cùng nhau trao đổi và bàn luận.

kenhsinhvien.vn

svktqd.com

diendan.hocmai.vn

 • GaijinPo – Diễn đàn của người nước ngoài tại Nhật bản.

https://www.facebook.com/groups/gaijinpot

 • Vietnam – Japan Community – Cộng đồng Việt Nam tại Nhât Bản.

https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat

 • Fukuoka – Diện đàn người Việt tại Fukuoka.

https://www.facebook.com/groups/161462207376591

4. Một số website hữu ích khác ở Nhật bạn nên biết

diễn đàn du học sinh nhật bản

Ngoài ra còn có một số website, diễn đàn chuyên về những thông tin cần thiết khác ở Nhật như:

 • Diễn đàn vật giá

kakaku.com

fullshot.livedoor.biz

 • Website về tàu điện và giá vé

ekitan.com

transit.yahoo.co.jp

 • Website từ điển tiếng Nhật

alc.co.jp

dictionary.goo.ne.jp

nomfoundation.org/nom-tools/Nom-Lookup-Tool

tratunhatviet.com

 • Website chỉ đường

transit.goo.ne.jp

transit.loco.yahoo.co.jp

maps.google.co.jp

 • Website làm thêm

peraperaworld.com

hellowork.go.jp

Trên đây là một số diễn đàn du học sinh Nhật Bản và những điều cần lưu ý khi tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích về du học Nhật Bản.

Mọi thắc mắc chưa được giải đáp, bạn có thể liên hệ với Năm Châu IMS, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

>> Nếu bạn là một người đam mê truyện tranh thì không thể bỏ qua top 20 những bộ truyện tranh Nhật Bản hay nhất hiện nay


Bài viết liên quan

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!