Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Kinh nghiệm du học Đài Loan » Đi Đài Loan có cần xin visa không? Quy định mới nhất 2023

Đi Đài Loan có cần xin visa không? Quy định mới nhất 2023

Ngày cập nhật : 05/07/2023Lượt xem: 14758

Ngày cập nhất mới nhất : 05 / 07 / 2023

Khi tới Đài Loan, chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ để đảm bảo có thể nhập cảnh hợp pháp. Vậy đi Đài Loan có cần visa không và nếu không cần thì áp dụng trong trường hợp nào? Trường hợp bắt buộc phải có visa thì quy trình ra sao? Cùng Năm Châu IMS làm rõ hơn vấn đề này nhé!

đi đài loan có cần visa không
Đi Đài Loan có cần xin visa không?

Đi Đài Loan có cần visa không? Câu trả lời là tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể không bắt buộc hoặc không cần visa cũng có thể sang được Đài Loan. Vậy mỗi trường hợp sẽ yêu cầu và có điều kiện như nào, cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé.

1. Trường hợp đi Đài Loan KHÔNG CẦN VISA

Theo quyết định miễn visa Đài Loan của Văn phòng đại diện Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, công dân Việt Nam nếu có những điều kiện sau đây sẽ được miễn visa du lịch trong vòng 30 ngày:

– Có hộ chiếu còn thời hạn từ 06 tháng trở lên. Thời gian còn hạn tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan chứ không phải ngày hộ chiếu được xin hay bắt đầu có hiệu lực.

– Bạn chưa từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan

– Có thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn

– Booking vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.

– Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử).

Nếu công dân Việt Nam có thẻ cư trú hoặc visa đã hết hạn trong 10 năm tại các quốc gia như: Mỹ, Anh, Canada, Nhật, Hàn Quốc, EU, Australia, New Zealand (tính cả visa điện tử) thì được chấp nhận nhập cảnh nếu xuất trình được đầy đủ giấy tờ.

Thỏa mãn được điều kiện trong các diện “đặc cách” trên, du khách muốn đến Đài Loan cần đăng ký về yêu cầu miễn visa trước. Sau khi được duyệt bởi văn phòng đại diện Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, bạn cần in ra bản giấy cầm theo khi làm thủ tục xuất cảnh ở Việt Nam và nhập cảnh tại Đài Loan. Trong trường hợp này, thắc mắc đi Đài Loan có cần visa không đã được giải đáp, đó là không cần.

2. Trường hợp đi Đài Loan BẮT BUỘC PHẢI CÓ VISA

Nếu bạn muốn đi du lịch Đài Loan mà không nằm trong các trường hợp trên thì bắt buộc phải làm visa. Một trường hợp nữa mà bạn bắt buộc phải có visa đó là đi du học Đài Loan hoặc xuất khẩu lao động. Vì thời gian cư trú tại Đài Loan khá lâu, lên tới vài năm nên lao động, du học sinh bắt buộc phải làm hồ sơ xin visa và đăng ký rõ về thời hạn làm việc, học tập tại đây trước khi muốn nhập cảnh.

Hồ sơ xin visa Đài Loan gồm những gì?

Nếu bạn không được miễn visa tới Đài Loan du lịch hay muốn đi diện XKLĐ hoặc du học, việc đầu tiên bạn cần làm chính là làm hồ sơ xin visa tới Đài Loan. 1 hồ sơ xin visa chuẩn sẽ bao gồm các tài liệu cơ bản sau:

– Hộ chiếu: gồm 1 bản gốc và 1 bản photo đã được công chứng. Lưu ý là hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

– Đơn xin cấp visa Đài Loan: có mẫu sẵn và ạn cần kê khai đầy đủ thông tin được yêu cầu và ký tên lên tờ đơn đó.

– 02 ảnh chân dung kích thước 4×6: ảnh chụp trên nền trắng và chụp trong 6 tháng gần nhất.

– Giấy tờ minh chứng công việc:

+ Nếu là người du lịch, bạn cần: hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế (bản chính và bản photo) kèm theo giấy nghỉ phép đi du lịch được xác nhận. Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn cần cung cấp cho cơ quan thẩm quyền bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

+ Nếu là người lao động theo diện XKLĐ: ngoài những giấy tờ cơ bản, bạn cần giấy giới thiệu của công ty và bản hợp đồng lao động để minh chứng cho công việc sẽ đảm nhận tại Đài Loan.

+ Nếu là du học sinh: bạn cần phải có giấy gọi nhập học, giấy đăng ký nhập học tại ngôi trường sẽ học tập.

– Minh chứng tài chính: số tiền mà bạn cần đảm bảo tài chính là khoảng 100 triệu đồng. Để minh chứng, bạn cần bản gốc sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc sao kê ngân hàng. Nếu không có tài khoản ngân hàng, bạn có thể chứng minh bằng các chứng nhận tài sản có giá trị như: đất đai,nhà cửa,….

Xin visa Đài Loan ở đâu?

Để có thể đăng ký hồ sơ visa và có thể được cấp visa, bạn phải đến văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để làm thủ tục. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, văn phòng sẽ thẩm định và trả cho bạn kết quả.

Trên đây là giải đáp của Năm Châu IMS cho câu hỏi: “Đi Đài Loan có cần visa không?”. Hi vọng rằng bài viết này đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu quan tâm đến chương trình du học tại quốc gia này, bạn có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm du học Đài Loan để có những thông tin hữu ích nhé.

4/5 - (3 bình chọn)