Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Tại Sao Nên Chọn Du Học Đài Loan

Tại Sao Nên Chọn Du Học Đài Loan

Ngày cập nhật : 23/04/2024Lượt xem: 89

Tại sao Du Học Đài Loan lại hấp dẫn đến vậy?

Đài Loan cùng với Singapore, Hàn Quốc và Hồng Kông được mệnh danh là bốn con hổ châu Á nhờ những kỳ tích phát triển kinh tế thần kỳ trong những thập kỷ gần đây. Thành công đó có sự đóng góp không nhỏ từ nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chất lượng. Vì thế sinh viên Việt Nam luôn mong muốn đến những quốc gia này để học tập cho tương lai.

Có nhiều lý do du học sinh nước ngoài chọn du học Đài Loan. Dưới đây là những lý do mà Bộ Giáo dục Đài Loan thống kê:

1. Chính sách học bổng tốt

Nhằm khuyến khích sinh viên nước ngoài học tiếng Hoa và theo chương trình đại học và thạc sĩ, Chính phủ Đài Loan luôn có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng chính là lý do hàng đầu sinh viên chọn học tại Đài Loan. Học bổng du học Đài Loan có nhiều mức khác nhau tùy theo năng lực học tập của học sinh. Sinh viên càng giỏi mức học bổng sẽ nhận được càng cao.

2. Chất lượng và nguồn lực giáo dục nổi bật

Giáo dục đại học của Đài Loan có vị thế nổi bật. Nhiều sáng kiến quảng bá giáo dục được chính phủ tiến hành. Từ đó, mang lại cạnh tranh cao cho nền giáo dục Đài Loan trước những nền giáo dục khác. Hơn nữa, sự phát triển của công nghệ bảo đảm chất lượng giáo dục và thu hút sinh viên đến từ các quốc gia khác. Trong đó có những quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Du học sinh thường theo đuổi và nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực như Công nghệ sinh học, Công nghệ bán dẫn, Kinh doanh, Nông nghiệp, Hóa học cũng như những lĩnh vực khác.

 

3. Văn hóa đa dạng và phong phú

Tại Đài Loan, văn hóa Trung Hoa cổ hòa quyện với văn hóa hiện đại. Điện thoại di động, hàng xa xỉ, tòa nhà chọc trời cùng tồn tại với hội họa, thư pháp truyền thống, văn hóa trà đạo, chùa chiền cổ kính, lễ truyền thống như Tết cổ truyền, lễ hội đua thuyền rồng và lễ hội đèn lồng.

4. Cơ hội việc làm tốt hơn sau khi trở về nước

Số liệu của Cục Đầu tư Nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam công bố tháng 03/2015 cho thấy Đài Loan xếp thứ tư trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt khoảng 28,5 tỷ USD, chiếm 13% tổng số dự án và 11% tổng vốn FDI của Việt Nam.

Với vị trí như vậy cơ hội tìm kiếm việc làm trong các công ty Đài Loan ở Việt Nam rất cao và mức lương tương xứng với chi phí mà bạn đầu tư cho du học.

 

5. Địa lý thuận lợi

Đài Loan có khí hậu cận nhiệt đới, nằm ở phía đông nam Trung Quốc, cách đại lục bởi eo biển Đài Loan. Khoảng cách rất gần Việt Nam, múi giờ sớm hơn Việt Nam 1 tiếng,… đây là những thuận lợi giúp bạn không bị bỡ ngỡ do sự chênh lệch khí hậu, giờ giấc.

6. Cơ hội học tập chuyên sâu ở Đài Loan

Các trường đại học quốc gia Đài Loan đều có chương trình đào tạo sau đại học. Trang thiết bị hiện đại, giảng viên nhiệt tình giúp du học sinh chuyên tâm nghiên cứu sâu lĩnh vực học tập của mình.

 

7. Chất lượng đời sống tiêu chuẩn cao

Cơ sở hạ tầng tại Đài loan hiện đại, thực thi pháp luật nghiêm minh, giao thông, viễn thông, y tế và hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng rất tốt. Tại Đài Loan, sinh viên quốc tế được sống và học tập trong môi trường an toàn và tiện nghi.

8. Học phí rẻ và hợp lý

Học phí ở các trường đại học Đài Loan thấp hơn nhiều so với các nước phát triển. Tất cả là nhờ chính sách hỗ trợ của chính phủ. Sinh viên quốc tế bình đẳng như sinh viên Đài Loan và không phải đóng học phí cao hơn sinh viên bản địa như những trường ở các quốc gia phát triển khác.

Khi hỏi các dhs Việt Nam về lý do chọn du học Đài Loan, nhiều người trả lời rằng chọn Đài Loan vì được phép làm thêm ở đây. Thật vậy, thu nhập từ làm thêm giúp sinh viên phần nào chi trả được chi phí ăn ở học tập và giảm bớt gánh nặng tài chính từ gia đình.

 

Bạn sẵn sàng du học Đài Loan? Hãy để Namchau IMS đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục nền giáo dục xứ Đài. Tham khảo thông tin về Du Học Đài Loan tại đây

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!