Đảo Honshu – trung tâm của nước Nhật – nơi có cuộc sống sung túc

Ngày đăng: 13/08/2021 - 09:30 Lượt xem: 2187

Là hòn đảo lớn và nổi tiếng nhất Nhật Bản, đảo Honshu có rất nhiều điều thú vị và thật sự đáng ngạc nhiên. Đây là hòn đảo có nền kinh tế phát triển, và là địa điểm du lịch nổi tiếng.

Đây là một trong 4 hòn đảo lớn nhất của Nhật Bản nên mức lương cao bản khá cao, đặc biệt kinh tế của đảo khá phát triển. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Tổng quan về đảo honshu của Nhật Bản

Bên dưới là tông tin về kinh tế, khí hậu và vị trí của hòn đảo:

1. Hòn đảo nằm ở đâu?

Đây là hòn đảo nằm ở trung tâm Nhật Bản, có diện tích lớn nhất và cũng có đông dân cư nhất. Diện tích của hòn đảo này lên tới 227.942,41 km2 và chiếm tới 60% lãnh thổ của Nhật.

Ngoài là hòn đảo lớn nhất Nhật Bản, Honshu còn là đảo lớn thứ 7 thế giới và luôn có mặt trong danh sách những hòn đảo độc đáo. Chiều dài đường bờ biển của hòn đảo này là 10,084km, tức là nếu đi bằng xe đạp, bạn sẽ mất khoảng 1 tháng mới đi hết dọc chiều dài này.

Dân số của Honshu là khoảng 105 triệu dân, mật độ dân số rất cao do vậy các hoạt động giao thông, kinh tế, thương mại ở đây cũng cực kỳ nhộn nhịp.

Đặc biệt, dù là quốc đảo nhưng tại hòn đảo lớn nhất Nhật bản, không phải tỉnh nào cũng giáp biển. Hòn đảo này có tổng cộng 34 tỉnh thành nhưng 8 trong số đó không hề giáp biển. Điều này đủ để chứng minh, hòn đảo lớn đến mức nào.

2. Địa hình và thời tiết của đảo Honshu

Vị trí trung tâm của đảo, cũng là trung tâm của nước Nhật, đại đô thị Tokyo chính là trái tim của Honshu, cà theo hướng Đông -Tây hay hướng Bắc-Nam.

Vì thuộc vành đai núi lửa Thái Bình Dương, địa hình của Honshu có phần nhiều là đồi núi. Địa hình núi non hiểm trở, đặc biệt còn có những ngọn núi lửa đang hoạt động khiến đôi khi, tình hình trên đảo trở nên khá nguy hiểm.

Ảnh hưởng của hoạt động thường xuyên từ núi lửa khiến hiện tượng động đất xảy ra khá thường xuyên. Người dân trên đảo thường đã “quen” với những rung chấn nhẹ nhưng mỗi lần động đất cấp độ mạnh xảy ra, họ phải chịu thiệt hại rất nhiều về người và tài sản .

Núi Phú Sĩ chính là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của đảo. Không những vậy, nó còn là núi cao nhất Nhật Bản với độ cao 3.776 m so với mực nước biển. Ngọn núi này cũng là biểu tượng của Nhật Bản, là thắng cảnh không thể bỏ qua của du khách khi đến với xứ sở mặt trời mọc.

Trên đảo Có nhiều sông ngòi và trong đó, nổi tiếng nhất là sông Shinano, con sông dài nhất nước Nhật. Nằm ở khối khí hậu cận nhiệt đới nên hòn đảo có thời tiết cực kì đa dạng, vừa có đặc điểm của ôn đới mát mẻ nhưng đồng thời cũng bao gồm những đặc điểm của miền cận nhiệt đới.

Trong năm tại Honshu thường có 4 mùa, thời tiết thay đổi theo từng mùa, lạnh vào mùa đông và nóng ẩm vào mùa hè. 4 mùa tại đảo là 4 bức tranh thời tiết hoàn toàn khác biệt.

3. Đặc điểm kinh tế

Trên đảo honshu có 34 tỉnh thành, bao gồm thủ đô Tokyo nên hoạt động kinh tế thường rất nhộn nhịp. Có thể thấy, đến ba phần tư số thành phố lớn của Nhật Bản đều nằm trên đảo này, đặc biệt nhất chính là Tokyo, Yokohama hay Osaka, Kyoto, Nagoya, Sendai, Sakai, Kobe, Hiroshima.

Những trung tâm văn hóa nổi tiếng và cực kỳ quan trọng của Nhật Bản cũng thuộc Honshu, sso là Tokyo, Nara, Kyoto, Osaka, Kamakura. Điều này chứng tỏ, Honshu chính là trung tâm của Nhật, trung tâm của nền kinh tế năng động bậc nhất thế giới.

Bên cạnh những hoạt động kinh tế sôi nổi như mua bán, du lịch, dịch vụ thương mại, hòn đảo này còn là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn như: Chukyo, Kanto, Kenshin, Keihin,…

Những trung tâm công nghiệp này cung cấp sản lượng rất lớn hàng năm, tạo ra hàng triệu việc làm cũng như khối lượng doanh thu lớn từ các hoạt động sản xuất, xuất khẩu hàng hóa,…

Đặc biệt, khu vực các khu công nghiệp của Honshu là nơi tập trung nhiều thực tập sinh kĩ năng nhất – những người làm việc theo diện xuất khẩu lao động.

Tại đây, thực tập sinh có thể làm rất nhiều ngành nghề khác nhau như thực phẩm, điện tử, xây dựng, may mặc,… với quy trình và môi trường làm việc hiện đại.

Trên đây là những thông tin về đảo Honshu. Nếu còn thắc mắc gì về địa điểm này, bạn hãy liên hệ với Năm Châu IMS để được hỗ trợ cụ thể.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan