Trang chủ » Tin tức » Tỉnh Aomori Nhật Bản: Diện tích – du lịch và cơ hội việc làm

Tỉnh Aomori Nhật Bản: Diện tích – du lịch và cơ hội việc làm

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 1031

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Tỉnh Aomori Nhật Bản là 1 trong những tỉnh thành được quan tâm nhất xứ sở mặt trời mọc, nhất là với người Việt Nam. Vậy bạn đã biết gì về địa điểm này? Aomori có gì đặc biệt và vì sao lao động Việt Nam lại muốn tới đây xuất khẩu lao động nhiều đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu về tỉnh Aomori với Năm Châu IMS.

Đây là tỉnh thuộc vùng Tohuku của xứ sở mặt trời mọc, và tại tỉnh Aomori có rất nhiều đơn hàng lương cao- chi phí thấp và thời gian tăng ca làm thêm nhiều.

1. Tỉnh Aomori Nhật Bản là tỉnh số mới?

Đây có lẽ là thông tin rất nhiều người thắc mắc. Aomori tỉnh số mấy Nhật Bản hay tỉnh Aomori số mấy? Vậy con số này thể hiện điều gì?

Nước Nhật được chia ra làm 8 vùng khác nhau, bao gồm: Kanto, Hokkaido, Kansai, Tohoku, Chugoku, Shikoku, Chubu, Okinawa & Kyushu. Mỗi khu vực thưởng có nhiều tỉnh khác nhau và các tỉnh này đều có mã địa lý riêng.

Mã này được đánh số từ Bắc xuống Nam, dựa trên tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP – tiêu chuẩn do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý.

Tiêu chuẩn này quy định tỉnh Aomori là tỉnh có mã địa lý tương ứng là số 2. Vậy tỉnh Aomori số 2 được thể hiện ở trên bản đồ Nhật Bản và nằm ở khu vực Tohoku.

2. Tìm hiểu về tỉnh Aomori

Giống như bất kì tỉnh thành nào khác, tỉnh Aomori Nhật Bản có những đặc điểm riêng về diện tích, dân cư, địa hình,… Cụ thể như sau:

Aomori gồm 8 thành phố, đó là: Mutsu, Hachinohe, Kuroishi, Towada, Misawa, Tsugaru, Goshogawara, Hirosaki và Aomori.

2.1. Diện tích của tỉnh Aomori Nhật Bản

Diện tích của Aomori Nhật Bản: 9.645 km2

Dân số: khoảng 1.308 triệu dân

Thủ phủ của tỉnh Aomori: Thành phố Aomori

Khí hậu: Aomori nằm ở đới khí hậu hàn đới nên khí hậu rất mát mẻ. Càng về phía Bắc, thời tiết lại có chiều hướng mát lạnh hơn.

Tuy vậy, sự “mát” ở Aomori hoàn toàn có thể khiến người Việt Nam cảm thấy lạnh bởi vì sự thích nghi là khác nhau. Tại Nhật Bản, khí hậu của tỉnh Aomori được coi là thời tiết thuận lợi bậc nhất đất nước này khi mùa hè mát mẻ.

Vào mùa đông, tỉnh Aomori Nhật Bản hay Miyazaki sẽ xuất hiện tuyết rơi, thậm chí là rơi trắng xóa không gian, tạo nên không cảnh cực kì ấn tượng. Tuy vậy, thời tiết vì thế cũng khá khắc nghiệt, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống con người.

Mùa đông sẽ kéo dài từ tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau. Tháng 1,2,3 là thời gian tuyết phủ dày nhất, có thể gây cản trở giao thông ở một số nơi.

2.2. Du lịch tỉnh Aomori Nhật Bản

Aomori là 1 trong những nơi thu hút khách du lịch nhiều nhất Nhật Bản. Nơi đây cực kì nổi tiếng với khung cảnh vào mùa thu. Mùa thu ở Aomori có thể khiến người ta say đắm với sắc lá đỏ đẹp mê hồn của những cánh rừng lá phong nổi tiếng.

Chính vì vậy, mùa thu chính là khoảng thời gian ngành du lịch ở Aomori Nhật Bản phát triển mạnh nhất, có thể đón tới hàng triệu lượt khách ghé thăm.

Có thể khẳng định, thiên nhiên đã rất ưu ái Aomori khi ban tặng tỉnh này rất nhiều cảnh sắc thiên nhiên hút hồn. Ngoài những khu rừng lá phong nổi tiếng, bạn có thể ghé thăm hàng loạt địa danh cực kì thu hút tại đây như:

Công viên Hirosaki

Nơi đây được biết đến là địa điểm có gần 5000 gốc đào cùng với lâu đài Hirosaki cổ kính

Hồ Towada với quang cảnh đẹp như tranh vẽ

3. Người Việt có nên đi làm ở tỉnh Aomori

Không chỉ nổi bật về ngành du lịch, Aomori Nhật Bản cũng là nơi được hàng ngàn lao động Việt Nam chọn là điểm đến đi xklđ hàng năm.

Theo đánh giá của những nghiệp đoàn, đơn vị chuyên phái cử thực tập sinh và cả những lao động trực tiếp làm việc ở đây, Aomori Nhật Bản là tỉnh có những điều kiện thuận lợi để tiếp nhận người lao động Việt Nam.

Điều kiện sống ở đây khá tốt và người Việt dễ dàng thích ứng. Bên cạnh đó, Aomori cũng có những đơn hàng rất đa dạng, ở mọi ngành nghề như: chế biến thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng, lái máy,…

Nhờ vậy, người lao động có thể lựa chọn đơn hàng phù hợp với yêu cầu và trình độ của bản thân. Mức lương cơ bản ở tỉnh này cũng khá cao, giúp người lao động có được khoản thu nhập tốt.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tỉnh Aomori Nhật Bản mà Năm Châu IMS muốn giới thiệu đến bạn. Nếu muốn đến tỉnh Aomori xuất khẩu lao động, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!