Trang chủ » Tin tức » Tỉnh Nara Nhật Bản – Trung tâm di sản văn hóa xứ sở hoa anh đào

Tỉnh Nara Nhật Bản – Trung tâm di sản văn hóa xứ sở hoa anh đào

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 840

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Tỉnh Nara Nhật Bản là nơi đặt 1 trong 2 cố đô của Nhật Bản, mang trong mình những nét văn hóa cổ kính của cả một triều đại. Mọi đặc trưng kiến trúc của Nhật cổ điển nhất đều được hội tụ tại vùng đất này. Được coi là trung tâm di sản văn hóa của đất nước Nhật Bản, tỉnh Nara chính là địa điểm bạn không thể bỏ qua nếu muốn tìm hiểu một cách sâu sắc về quốc gia này.

Đây là một trong những các tỉnh của Nhật Bản có nền kinh tế phát triển, và đặc biệt là nền kinh tế du lịch. Tỉnh Nara có khá nhiều đơn hàng, và mức lương lại cao.

1. Những thông tin chung về tỉnh Nara Nhật Bản

Tỉnh Nara là một tỉnh thuộc vùng Kinki – một trong 9 vùng của Nhật Bản. Trung tâm của tỉnh này chính là thành phố Nara. Bên cạnh đó, tỉnh thành này của Nhật cũng mang nhiều đặc điểm riêng:.

Diện tích tỉnh Nara là khoảng 276,8 km²

Dân số của tỉnh Nara là khoảng 3,60 triệu người.

Tỉnh Nara bao gồm 13 thành phố là: Katsugari, Kashiba, Gojo, Gose, Ikoma, Kashihara, Nara (thủ phủ), Yamatokoriyama, Yamatotakada, Sakurai, Tenri, Uda, .

Thủ phủ của tỉnh Nara: Thành phố Nara

Những đặc trưng chỉ có tại Nara: hoa anh đào Nara no Yae, chim oanh Nhật Bản, Cá vàng, cá hồi Amago, cây liễu sam, linh vật là Sentokun.

2. Vị trí địa lý của tỉnh Nara Nhật Bản

Tỉnh Nara nằm về phía nam của Nhật Bản, được đánh giá là có vị trí thuận lợi. Cụ thể, phía đông nam tỉnh này giáp tỉnh Mie, phía tây nam giáp với tỉnh Wakayama, phía tây bắc tỉnh Nara giáp với tỉnh Osaka và phía bắc thì giáp tỉnh Kyoto. Như vậy. với vị trí này, tỉnh Nara có điều kiện thuận lợi về giao thông, giao thương hàng hóa,…

Từ thủ đô Tokyo, bạn có thể dễ dàng di chuyển tới tỉnh Nara theo nhiều phương thức khác nhau. Bạn có thể đi tàu hoặc lựa chọn kết hợp giữa máy bay và tàu để tiết kiệm thời gian hơn. Cách thức nào cũng cực kì dễ thực hiện và luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ lúc nào.

3. Thời tiết của Nara Nhật Bản

Thời tiết ở Nara thay đổi theo mùa khá rõ rệt. Tỉnh Nara nóng nhất vào mùa hè. Khi đó, nhiệt độ có thể lên tới 35 độ C. Thời tiết vào mùa đông lại khác biệt hoàn toàn, trời lạnh, nhiệt độ xuống chỉ khoảng dưới 10 độ C.

Nhiệt độ trung bình năm của tỉnh Nara là khoảng 15 độ C, được đánh giá khá thoải mái, tạo điều kiện thuận lợi cho đời sống của con người và sự phát triển của động, thực vật. Khí hậu của tỉnh này khá lạnh, và nó có thời tiết giống với tỉnh Aomori Nhật Bản.

4. Những trung tâm di sản tại tỉnh Nara

Công viên Nara tại tỉnh Nara Nhật Bản

Điểm đến này được các em nhỏ đặc biệt yêu thích vì ở đây có rất nhiều … hươu. Công viên Nara là nơi sinh sống của rất nhiều cá thể hươu – loài vật vốn được coi trọng từ thời cổ đại, được xem như các sứ giả của đền Kasuga-taisha.

Đền Yakushi-ji

Đây là di tích được Thiên Hoàng Tenmu cho xây dựng vào năm 680. Đền Yakushi-ji được dựng lên với mục đích cầu nguyện cho bệnh tình của công chúa Unono Sarara-himemiko (về sau là Thiên Hoàng Jito) nhanh chóng hồi phục.

Đền Todaiji

Đền Todaiji là một quần thể đền thờ vô cùng nổi tiếng tại Nhật. Đề thờ Phật, được đặt tại tỉnh Nara và được coi như trụ sở chính của trường phái Phật học Kegon của Nhật Bản.

Đây là một trong những ngôi đền lâu đời, cổ kính bậc nhất ở Nhật Bản. Bên cạnh đó, đền cũng là một trong những địa danh có cảnh đẹp nhất Nhật Bản. Năm 1998, đền Todaiji vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Cung điện Heijo

Di tích này thuộc quần thể cung Kyujo nằm ở kinh đô Heijo-kyo, thủ phủ của Nara. Cung điện đã được xây dựng từ 1300 năm trước. Khu di tích này rộng tới 120 hecta và mức độ rộng lớn của nó có thể được hình dung thông qua con số 12 cánh cổng.

Là trung tâm di sản văn hóa đặc biệt của người Nhật, tỉnh Nara Nhật Bản mang trong mình những nét hấp dẫn không thể chối từ. Đây cũng chính là địa điểm khiến người Nhật tự hào và là nơi du khách không thể bỏ qua.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!