Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Tìm hiểu tỉnh Nara Nhật Bản ở đâu và có gì? (Đầy đủ nhất)

Tìm hiểu tỉnh Nara Nhật Bản ở đâu và có gì? (Đầy đủ nhất)

Ngày cập nhật : 13/10/2023Lượt xem: 1468

Ngày cập nhất mới nhất : 13 / 10 / 2023

Tỉnh Nara Nhật Bản mang trong mình những nét văn hóa cổ kính của cả một triều đại. Mọi đặc trưng kiến trúc của Nhật cổ điển nhất đều được hội tụ tại vùng đất này. Được coi là trung tâm di sản văn hóa của đất nước Nhật Bản, tỉnh Nara chính là địa điểm bạn không thể bỏ qua nếu muốn tìm hiểu một cách sâu sắc về quốc gia này. Đặc biệt với những ai đang có kế hoạch đi du học, làm việc hoặc du lịch tại tỉnh thành này thì hãy cùng Nam Chau IMS khám phá những thông tin dưới đây để thích nghi nhanh chóng với cuộc sống nơi đây.

Tỉnh:Nara
Quốc gia:Nhật Bản
Vùng:Kansai
Đảo:Honshu
Thủ phủ:Thành phố Nara
Phân chia hành chính:7 huyện, 39 hạt
Diện tích:3,690,94 km2
Dân số:1.364.316 người
Mã số địa phương:290009

1. Nara là tỉnh số mấy và nằm ở đâu Nhật Bản?

Tỉnh Nara là một tỉnh thuộc vùng Kansai – một trong 9 vùng của Nhật Bản. Trung tâm của tỉnh này chính là thành phố Nara. Bên cạnh đó, tỉnh thành này của Nhật cũng mang nhiều đặc điểm riêng:.

Tỉnh này nằm ở phía nam của Nhật Bản, được đánh giá là có vị trí thuận lợi. Cụ thể, phía đông nam tỉnh này giáp tỉnh Mie, phía tây nam giáp với tỉnh Wakayama, phía tây bắc tỉnh Nara giáp với tỉnh Osaka và phía bắc thì giáp tỉnh Kyoto. Như vậy. với vị trí này, tỉnh Nara có điều kiện thuận lợi về giao thông, giao thương hàng hóa,…

Từ thủ đô Tokyo, bạn có thể dễ dàng di chuyển tới tỉnh Nara theo nhiều phương thức khác nhau. Bạn có thể đi tàu hoặc lựa chọn kết hợp giữa máy bay và tàu để tiết kiệm thời gian hơn. Cách thức nào cũng cực kì dễ thực hiện và luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ lúc nào.

Tỉnh Nara bao gồm 13 thành phố là: Katsugari, Kashiba, Gojo, Gose, Ikoma, Kashihara, Nara (thủ phủ), Yamatokoriyama, Yamatotakada, Sakurai, Tenri, Uda, .

2. Khí hậu thời tiết tỉnh Nara Nhật Bản thế nào?

Thời tiết ở Nara thay đổi theo mùa khá rõ rệt. Tỉnh Nara nóng nhất vào mùa hè. Khi đó, nhiệt độ có thể lên tới 35 độ C. Thời tiết vào mùa đông lại khác biệt hoàn toàn, trời lạnh, nhiệt độ xuống chỉ khoảng dưới 10 độ C.

Nhiệt độ trung bình năm của tỉnh Nara là khoảng 15 độ C, được đánh giá khá thoải mái, tạo điều kiện thuận lợi cho đời sống của con người và sự phát triển của động, thực vật. Khí hậu của tỉnh này khá lạnh, và nó có thời tiết giống với tỉnh Aomori Nhật Bản.

3. Du lịch tỉnh Nara có gì đẹp?

Những đặc trưng chỉ có tại Nara: hoa anh đào Nara no Yae, chim oanh Nhật Bản, Cá vàng, cá hồi Amago, cây liễu sam, linh vật là Sentokun. Ngoài ra, nơi đây còn có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như:

Công viên Nara

Điểm đến này được các em nhỏ đặc biệt yêu thích vì ở đây có rất nhiều … hươu. Công viên Nara là nơi sinh sống của rất nhiều cá thể hươu – loài vật vốn được coi trọng từ thời cổ đại, được xem như các sứ giả của đền Kasuga-taisha.

Đền Yakushi-ji

Đây là di tích được Thiên Hoàng Tenmu cho xây dựng vào năm 680. Đền Yakushi-ji được dựng lên với mục đích cầu nguyện cho bệnh tình của công chúa Unono Sarara-himemiko (về sau là Thiên Hoàng Jito) nhanh chóng hồi phục.

Đền Todaiji

Đền Todaiji là một quần thể đền thờ vô cùng nổi tiếng tại Nhật. Đề thờ Phật, được đặt tại tỉnh Nara và được coi như trụ sở chính của trường phái Phật học Kegon của Nhật Bản.

Đây là một trong những ngôi đền lâu đời, cổ kính bậc nhất ở Nhật Bản. Bên cạnh đó, đền cũng là một trong những địa danh có cảnh đẹp nhất Nhật Bản. Năm 1998, đền Todaiji vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Cung điện Heijo

Di tích này thuộc quần thể cung Kyujo nằm ở kinh đô Heijo-kyo, thủ phủ của Nara. Cung điện đã được xây dựng từ 1300 năm trước. Khu di tích này rộng tới 120 hecta và mức độ rộng lớn của nó có thể được hình dung thông qua con số 12 cánh cổng.

Là trung tâm di sản văn hóa đặc biệt của người Nhật, tỉnh Nara Nhật Bản mang trong mình những nét hấp dẫn không thể chối từ. Đây cũng chính là địa điểm khiến người Nhật tự hào và là nơi du khách không thể bỏ qua.

4/5 - (1 bình chọn)