Trang chủ » Tin tức » Tỉnh Hiroshima – Nơi có khí hậu khá dễ chịu và mức lương cao

Tỉnh Hiroshima – Nơi có khí hậu khá dễ chịu và mức lương cao

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 1325

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Trong những năm gần đây, các đơn hàng đi Nhật 2022 ở tỉnh Hiroshima khá nhiều và các đơn hàng này đều có công việc ổn định – lương cơ bản cao – thời gian tăng ca làm thêm nhiều. Bên dưới là một số thông tin về tỉnh này như diện tích, vị trí địa lý, khí hậu – thời tiết. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS hoặc liên hệ hotline của công ty chúng tôi.

Tổng quan về tỉnh Hiroshima Nhật Bản

Bên dưới là đôi nét về tỉnh như như thông tin, vị trí địa lý, khí hậu và thời tiết:

1. Thông tin về Hiroshima

Hiroshima là một tỉnh khá nổi tiếng, và đặc biệt chỉ cần nhắc đến thế chiến thứ 2 thì người ta nghĩ ngay để tỉnh này. Đây là 1 trong 2 tỉnh bị mỹ ném bom nguyên tử và cũng là nơi phải đối mặt với trận chiến tranh khốc liệt. Tuy vậy, sau ngày ném bom định mệnh ấy – Hiroshima đã vươn lên mạnh mẽ và trở thành tỉnh có nền kinh tế phát triển.

  • Tiếng Nhật: 広島県 (Quảng Đảo Huyện)
  • Diện tích: 906,7 km²
  • Dân số: 1.160.956 người
  • Hành chính: Tỉnh có 5 huyện, 23 hạt và thành phố của tỉnh chính là Hiroshima
  • Khí hậu: Khí hậu của tỉnh khá mát mẻ, không lạnh và đặc biệt lao động nước ngoài dễ dàng thích nghi khi sang đây làm việc.

Kinh tế: Hiroshima là tỉnh có nền kinh tế phát triển, nơi đây có rất nhiều khu công nghiệp – trung tâm thương mại và đặc biệt nhiều đơn hàng.

2. Vị trí địa lý

Hiroshima nằm trên đảo Honshu và thuộc vùng Sanyo, đối diện với Hiroshima chính là đảo Seto. Hiroshima tiếp giáp với các tỉnh sau:

  • Bắc của tỉnh Hiroshima tiếp giáp với Shimane
  • Nam của tỉnh Hiroshima tiếp giáp với biển Nhật Bản
  • Đông của tỉnh Hiroshima tiếp giáp với Yamaguchi
  • Tây của tỉnh Hiroshima tiếp giáp với Okayama và tỉnh Tottori

Hiroshima có vị trí thuận tiện và giao thông khá thuận lợi nên tạo đà cho sự phát triển của nền kinh tế của tỉnh. Giao thông thuận lợi nên bạn có thể dễ dàng di chuyển sang các tỉnh khá bằng tàu điện ngầm, tàu hỏa hoặc máy bay.

3. Khí hậu của tỉnh Hiroshima

Hiroshima có khí hậu khá giống với Việt Nam như không quá lạnh, mát mẻ vào mùa thu. Đây chính là điểm thuận lợi cho lao động Việt sang làm việc bên Nhật. Với khí hậu ôn đới mát mẻ nên lao động đi xklđ Nhật Bản 2022 có thể dễ dàng thích nghi một cách tốt nhất.

Khác với các tỉnh khác, nhiệt độ vào mùa đông của tỉnh chỉ xuống 4 độ còn mùa hè cao nhất cũng chỉ khoảng 34 độ. Vì thế, khi sang bên này làm việc bạn sẽ có cảm giác khá thoải mái – mát mẻ – dễ chịu.

4. Nền kinh tế

Như đã nói ở trên, Hiroshima có giao thông khá thuận lợi và đặc biệt đây cũng là tỉnh có nền kinh tế phát triển. Sau khi bị ném bom nguyên tử thì Mỹ đã không ngừng đầu tư vào tỉnh để coi như sự đền bù và vì thế tỉnh đã vươn lên mạnh mẽ. Vùng đất này đã ngày càng khẳng định vị thế của mình đối với nền kinh tế của nước Nhật.

Không giống với các tỉnh khác, Hiroshima có nguồn tài nguyên thiên nhiên khá rồi rào. Chính vì thế, Hiroshima tập trung chủ yếu vào khai thác thủy sản và du lịch. Đây cũng là thế mạnh của tỉnh. Các đơn hàng chủ yếu của Hiroshima chính là sơ chế thủy sản, lắp ráp linh kiện điện tử, hàn, công nghiệp cơ khí….

5. Lương cơ bản và phí sinh hoạt

Lương cơ bản: Hiroshima là tỉnh có nền kinh tế phát triển nên mức lương cơ bản khá cao, lương cơ bản của tỉnh là 899 yên/ giờ. Mức lương này chưa tính tiền tăng ca, làm thêm. Đặc biệt, đơn hàng của tỉnh khá đa dạng nên thu nhập hàng tháng của người lao động khá cao. Chắc chắn bạn sẽ để ra được khá nhiều sau 3 năm làm việc.
Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt của tỉnh không quá nhiều, giá cả hàng hóa – dịch vụ khá rẻ:

Trên đây là thông tin về tỉnh Hiroshima như khí hậu, vị trí địa lý, giao thông và chi phí sinh hoạt cũng như mức lương….Để sang Hiroshima làm việc với các đơn hàng như sơ chế thủy sản, điện – điện tử với mức lương cao hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!