Tỉnh Hyogo Nhật Bản – Địa điểm làm việc lý tưởng của người Việt

Ngày đăng: 19/04/2021 - 09:01 Lượt xem: 970

Ngay cạnh Tokyo và Osaka, tỉnh Hyogo Nhật Bản có nhiều tiềm năng về địa lý, kinh tế, văn hóa, thu hút nhiều du học sinh và thực tập sinh kỹ năng trên khắp thế giới. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút kỳ diệu của tỉnh Hyogo Nhật Bản?.

Hyogo- Vẻ đẹp độc đáo và là nơi có nền kinh tế phát triển bậc nhất

1. Tỉnh Hyogo Nhật Bản nằm ở đâu?

Hyogo trên bản đồ Nhật Bản –  là một tỉnh thuộc vùng Kinki, đảo Honshu và có thủ phủ là thành phố Kobe. Diện tích của tỉnh Hyogo Nhật Bản khá rộng, khoảng 8.396 km2, dân số ước tính khoảng 5.47 triệu người.

Hyogo nằm ở vị trí vô cùng thuận lợi

Về vị trí địa lý, tỉnh Hyogo Nhật Bản được đánh giá vô cùng đắc địa, là nơi có hệ thống giao thông phát triển và có tiềm năng giao thương tốt bậc nhất xứ sở hoa anh đào: phía bắc giúp biển Nhật, phía Nam giáp biển Seto Naikai, phía đông giáp Tokyo, Osaka cùng các tỉnh lớn của Nhật. Chính vì vậy, Hyogo có tiềm năng khổng lồ trong việc phát triển kinh tế, văn hóa xã hội,..

2. Đặc điểm khí hậu của tỉnh Hyogo Nhật Bản?

Tỉnh Hyogo Nhật Bản có khí hậu chia 2 mùa rõ rệt: có nắng vào mùa hạ và lạnh giá vào mùa đông.
Mùa hạ thường bắt đầu từ tháng 4 đến cuối tháng 8, đầu tháng 9, nền nhiệt trung bình ở ngưỡng 25 độ. Nhiệt độ cao nhất là vào khoảng tháng 7, có thể lên đến 31 độ C. Tuy mùa hè ở Hyogo có nắng, nóng nhưng không quá gắt, vẫn ôn hòa, tạo cảm giác thoải mái cho con người.

Khí hậu của tỉnh Hyogo Nhật Bản được đánh giá ôn hòa, dễ chịu

Mùa đông thường bắt đầu từ cuối tháng 9 đến tháng 3 năm sau và phân hóa thành 2 vùng rõ rệt ở Hyogo. Miền Bắc Hyogo rất lạnh vào mùa đông, nhiệt độ xuống rất thấp và có thể xuất hiện tuyết rơi. Tuy nhiên, mùa đông ở miền Nam lại có phần ôn hòa hơn nhiều khi được đánh giá ấm áp, không có quá nhiều sự khác biệt trong thời điểm giao mùa.

Thời tiết của Hyogo mang nét đặc trưng của thời tiết Nhật Bản nên khá thất thường, thường xuyên có bão lũ và có cả sóng thần.

3. Những địa điểm nổi bật không thể bỏ qua tại Hyogo

Là một tỉnh thành khá phát triển của Nhật Bản nhưng Hyogo lại nổi tiếng bởi những nét truyền thống của những dãy nhà cổ theo lối kiến trúc từ nghìn năm trước. Những địa điểm mang tính chất xưa cũ luôn là điểm thu hút không thể bỏ qua nếu du khách đến tỉnh Hyogo Nhật Bản.

Nhà cổ tại Kobe

đây là thành địa lưu giữ những “nếp xưa” tại Hyogo, mang đến cho du khách cảm giác thanh bình đến lạ, nơi kiến trúc giao hòa với thiên nhiên.

Nhà thờ coo Kobe – Nguồn VALICO

Bảo toàn nghệ thuật Hyogo

Đây là một trong những điểm đến bắt buộc phải tham quan nếu bạn đến Hyogo. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình nghệ thuật truyền thống đến đương đại đẹp mê mẩn tại đây. Bảo tàng nghệ thuật Hyogo được ví như một công điện nguy nga của nghệ thuật suốt bao đời nay của Hyogo nói riêng và Nhật Bản nói chung.

Thành Himeji – Tỉnh Hyogo Nhật Bản

một di tích cực kì nổi tiếng, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới mà bạn không thể bỏ qua. Vẻ đẹp cổ kính, uy nghi của tòa thành cổ chắc chắn sẽ khiến bạn có những trải nghiệm đầy thú vị. Đặc biệt, các câu chuyện văn hóa ẩn sau những lớp rêu phong cổ kính nơi thành Himeji cũng vô cùng hấp dẫn.

4. Kinh tế – văn hóa Hyogo Nhật Bản

Nền kinh tế của tỉnh Hyogo Nhật Bản được đánh giá thuộc những nền kinh tế phát triển nhất đất nước Nhật Bản. Vị trí địa lý thuộc tầng “chiến lược”, thuận lợi cho cả giao thương trong nước và quốc tế giúp Hyogo nhận được sự quan tâm, đầu tư lớn của chính phủ Nhật và các đối tác nước ngoài.

Hyogo có tiềm năng kinh tế vô cùng lớn

Công nghiệp nặng, cơ khí, điện tử là những ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển nhất tỉnh Hyogo Nhật Bản với những khu công nghiệp lớn, cung cấp sản lượng và doanh thu rất lớn. Bên cạnh đó, nhờ vị trí địa lý thuận lợi mà ngành công nghiệp chế biến thủy hải sản ở Hyogo cũng vô cùng phát triển.

5. Tiềm năng XKLĐ tại tỉnh Hyogo Nhật Bản

Vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng giao thông hiện đại, thiên nhiên ưu đãi và đặc biệt phát triển về các ngành công nghiệp, Hyogo là một trong những tỉnh có tiềm năng về xuất khẩu lao động lớn nhất Nhật Bản.

Nhu cầu sản xuất, tiềm năng lớn trong khi nguồn lao động hạn chế, tỉnh Hyogo Nhật Bản cần tuyển dụng lượng lớn lao động nước ngoài, phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế.

Tỉnh Hyogo Nhật Bản với những điều kiện thuận lợi sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai có mong muốn đi xuất khẩu lao động. Nếu bạn muốn tìm kiếm thông tin đơn hàng cũng như thông tin liên quan, hãy liên hệ với Năm Châu IMS để được hỗ trợ chi tiết nhất.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan