Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Chi phí đi xuất khẩu Hàn Quốc 2024 bao nhiêu? Đắt hay rẻ?

Chi phí đi xuất khẩu Hàn Quốc 2024 bao nhiêu? Đắt hay rẻ?

Ngày cập nhật : 28/12/2023Lượt xem: 376

Chi phí đi xuất khẩu Hàn Quốc là một trong những vấn đề mà lao động quan tâm. Bởi không phải ai cũng đủ kinh tế để tham gia chương trình này. Vậy hãy cùng Nam Chau IMS tổng hợp thông tin mới nhất về chi phí XKLĐ Hàn Quốc hiện nay để có kế hoạch chuẩn bị tài chính tốt nhất. Đồng thời xem xét điều kiện của bản thân có phù hợp để tham gia không?

đi xklđ hàn quốc bao nhiêu tiền

I. Chi phí thi chứng chỉ tiếng Hàn

Đây chính là phí kiểm tra tiếng Hàn: Với phí kiểm tra tiếng Hàn thì người lao động sẽ phải nộp khoảng 24 USD. Lệ phí này sẽ nộp ở thời điểm đăng ký cho bộ phận được sở Lao động – Thương binh và Xã hội giao phó. Đơn vị này sẽ tiếp nhân phí đăng ký kiểm tra tiếng Hàn.

II. Chi phí sau khi trúng tuyển

Với chi phí này sẽ bao gồm các khoản như: vé máy bay, xử lý hồ sơ, tuyển chọn, bồi dưỡng kiến thức trước khi xuất cảnh, visa…Tổng hợp chi phí mà phải nộp cho các khoản này sẽ dao động trong khoảng 630 usd tương đương 14 triệu đồng.

III. Chi phí bổ túc tiếng Hàn

Đây là chi phí để tham gia khoá bổ túc tiếng Hàn trước khi xuất cảnh: Chi phí này được tính theo các khóa học. Tuy nhiên tối đa mỗi người sẽ không quá 2.400.000 đồng. Lệ phí này được nộp trực tiếp khi người lao động được tham gia vào các khóa học tiếng Hàn ở những cơ sở đào tạo.

IV. Chi phí làm thủ tục

Chi phí làm thủ tục sẽ bao gồm các mục sau:

+ Tiền kiểm tra lại sức khỏe là 225.000 nghìn đồng đối với nam và 250.000 đồng đối với nữ.

+ Tiền trang phục mùa hè cho người lao động là 280.000 nghìn đồng. Trang phục mùa đông là 300.000 đồng/người.

+ Tiền tham gia vào quỹ hỗ trợ việc làm nước ngoài theo quy định là 100.000 đồng.

V. Chi phí đặt cọc chống trốn

Đối với những ai đi diện xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS cần phải có khoản phí này. Mục đích của việc đặt cọc chống trốn là đảm bảo người lao động thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký với các đơn vị lao động ngoài nước. Người lao động phải ký quỹ với mức tiền là 100 triệu đồng khi đi theo diện EPS.

Trong đó, 50 USD là chi phí bảo hiểm rủi ro. Còn 450 USD sẽ dùng cho việc bồi thường trong trường hợp người lao động kết thúc hợp đồng lao động đúng hạn theo như các khoản được đề ra trước đó. Số tiền còn lại thì sẽ trả lại người lao động và mua vé máy bay về nước. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về khoản chi phí này thì bạn hãy tham khảo nguồn tin chính thống từ các cơ quan có thẩm quyền để tránh bị lừa đảo.

VI. Phí khi sang Hàn Quốc

Khi sang Hàn Quốc thì bạn cần phải mang theo số tiền là 500 USD. Số tiền này để tham gia bảo hiểm hồi hương, bảo hiểm rủi ro tại Hàn Quốc. Người lao động chỉ nộp khi đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển và khi có thông báo chủ sử dụng lao động lựa chọn. Với trường hợp không đủ điều kiện xuất cảnh thì người lao động không phải nộp khoản phí này.

Lưu ý: Tính cho đến thời điểm hiện nay thì sẽ không có bất cứ công ty, tổ chức hay doanh nghiệp nào được tiếp nhận hồ sơ cho lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Theo như quy định thì chỉ có phía trung tâm lao động của Bộ lao động Thương binh và Xã hội được tiếp nhận. Ở đây họ sẽ trực tiếp đưa người lao động qua Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS.

VII. Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là bao nhiêu tiền?

Theo như quy định phía Hàn Quốc thì tổng chi phí đi xuất khẩu lao động sẽ rơi vào khoảng 1.200 USD. Chi phí này khoảng 26 triệu VNĐ.

Có thể nói đây là mức chi phí khá thấp để người lao động được làm việc tại đất nước Hàn Quốc – nơi có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Không những thế mức thu nhập tại Hàn Quốc khá cao sẽ dao động trong khoảng 35 – 45 triệu đồng. Và người lao động sẽ có cơ hội được làm trong những công ty, doanh nghiệp hàng đầu tại đất nước này.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Nam Chau IMS sẽ giúp bạn hình dung được chi phí đi xuất khẩu Hàn Quốc là bao nhiêu để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hoặc từ đó xem xét điều kiện của bản thân có phù hợp để tham gia hay không.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!