Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Kinh nghiệm vượt qua cám dỗ khi đi du học Nhật Bản

Kinh nghiệm vượt qua cám dỗ khi đi du học Nhật Bản

Ngày cập nhật : 17/09/2020Lượt xem: 2553

Ngày cập nhất mới nhất : 17 / 09 / 2020

Những cám dỗ du học Nhật Bản có thể khiến cho du học sinh không còn tập trung vào việc học, gây lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc khi học tập xa quê hương. Để biết cụ thể về những thách thức và cám dỗ có thể khiến du học sinh bị chùn bước trước quãng đường học tập của mình và có kinh nghiệm vượt qua cám dỗ khi du học nhật bản mời các bạn đọc bài viết để tìm hiểu nhé.

 

Các bạn có thể xem chương trình du học mới nhất tại đây: https://namchauims.com/du-hoc-nhat-ban/

 

Kinh nghiệm vượt qua cám dỗ khi du học Nhật Bản

 

Du học sinh và cám dỗ du học nhật bản
Nhiều bạn sinh viên mải mê làm thêm mà bỏ bê việc học

Làm thêm quá nhiều

Vấn đề này gặp rất nhiều ở các bạn du học sinh đặc biệt là diện đi du học nhật bản tự túc. Để trang trải phần nào chi phí sinh hoạt, các bạn đã lựa chọn đi làm thêm. Tuy nhiên, nếu các bạn biết phân bổ thời gian hợp lý thì không nói. Thực tế, rất nhiều bạn sinh viên vì quá mải mê đi làm thêm mà bỏ bê việc học. Thậm chí là ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chính bản thân các bạn. Thực tế, có nhiều trường hợp các du học sinh trốn học để có thời gian làm thêm. Và hậu quả là đã có nhiều bạn bị phát hiện và bị đuổi về nước. Đây là một trong những cám dỗ du học nhật bản mà chúng tôi muốn các bạn tránh. Tuy nhiên, điều không muốn thấy vẫn xảy ra ở một số bạn. Thực sự rất đáng buồn và tiếc cho chính các bạn.

Vì thế, các bạn du học sinh hãy xác định cho bản thân mình một hướng đi đúng đắn nhất nhé.

 

Dịch vụ nhạy cảm

Tại Nhật Bản cũng có những dịch vụ mờ mờ ảo ảo tựa như ở Việt Nam, cũng có những nơi tổ chức mua bán dâm, mà khu vực này cũng có nhiều du học sinh Việt Nam xin làm thêm. Bởi công việc ở đây thường nhàn mà lương lại cao, nên nhiều bạn muốn làm mặc dù hậu quả gánh phải lại không thể lường trước được. Bạn cần phải biết những quy định làm thêm ở nhật đối với du học sinh.

 

Trộm cắp, lừa đảo

Nhật Bản là một đất nước văn minh, an toàn và người Nhật có tính trung thực cao nên việc trộm cắp đối với Nhật được xem như một loại tội phạm rất nghiêm trọng. Nếu như các du học sinh bị bắt về tội trộm cắp thì có thể bị trục xuất ngay lập tức. Do đó mà đây là một tệ nạn rất nghiêm trọng, không thể mắc phải nếu bạn đang đi du học tại Nhật.

Đối với những bạn đi du học, khi mới sang Nhật, do ngôn ngữ còn chưa thành thạo nên chưa biết xin việc làm thêm ở đâu. Đây là lúc những người đã du học ở đây lợi dụng, tìm việc cho những người mới đúng chỗ đang cần người làm, và thu phí của họ, mà thực chất thì những việc này họ có thể tự xin được. Cũng có nhiều trường hợp nộp tiền xong thì đợi mãi không thấy liên lạc hẹn ngày phỏng vấn hoặc hẹn hết ngày này đến ngày khác mà không thấy khả quan gì. Đó cũng là một tệ nạn đáng buồn mà bạn nên để ý để tránh mắc phải khi sang Nhật.

 

Cám dỗ trộm cắp khi du học nhật bản
Trộm cắp là hành động bị lên án gây gắt ở Nhật

 

Cám dỗ du học Nhật Bản về tình cảm

Cám dỗ về tình cảm chính là cám dỗ du học nhật bản mà các du học sinh dễ mắc phải nhất. Đi du học là phải sống một mình ở đất khách quê người, sự cô đơn và mệt mỏi dẫn đến việc thiếu thốn tình cảm ở các du học sinh. Đặc biệt ở thời đại công nghệ cao hiện nay, kết bạn qua mạng trở nên phổ biến, vì vậy mà rất nhiều người đã lợi dụng điều này để làm quen và lừa đảo những bạn du học sinh có cùng quê hương của mình. Nhất là người Việt Nam với nhau. Trường hợp người Việt lừa đảo nhiều đến mức mà nhiều trường ở Nhật phải phát thông báo yêu cầu các bạn học sinh phải cảnh giác.

Khi đi du học, sinh viên không còn sự kèm cặp dạy dỗ của gia đình, cho nên về tình cảm, các bạn thường không cảnh giác và buông thả bản thân, đặc biệt hiện nay dấy lên phong trào sống thử. Trong chuyện yêu đương, nhất là yêu đương ở đất khách, bạn cần phải cảnh giác, đừng vì một phút dại dột mà phải bỏ lỡ việc học.

 

Dính vào các tệ nạn xã hội

Không nơi nào là không có các tệ nạn, cám dỗ cho dù ở đất nước được xem là an toàn như Nhật Bản. Một số bạn trẻ bởi vì mệt mỏi và áp lực công việc đã rủ rê nhau sử dụng ma túy, làm cho việc học bị ảnh hưởng. Không những thế, nạn cờ bạc, hiếp dâm cũng là những vấn đề quan trọng cần phải cảnh giác. Đặc biệt, đi du học bạn cần biết rằng hiện nay ở Nhật xuất hiện phong trào bán hàng đa cấp, cho nên, hãy thật bình tĩnh khi tham gia những thứ này. Thậm chí còn có những bạn nữ bởi vì thiếu tiền đã trót dại tham gia vào đường dây mại dâm, để rồi hiện tại phải hối hận cả đời. Chính vì thế các bạn phải luôn giữ vững lập trường để không phải vướng vào bất cứ cám dỗ du học nhật bản nào nhé!

 

Tệ nạn xã hội khi du học tại Nhật Bản
Tệ nạn xa hội làm ảnh hưởng đến việc học của du học sinh Nhật Bản

 

Lừa mua điện thoại để lấy thông tin

Khi đến Nhật Bản du học, tất cả các du học sinh đều muốn liên lạc với gia đình để báo tin. Tuy nhiên ở Nhật, bạn phải đăng ký điện thoại bằng thông tin cá nhân, chính vì vậy các bạn chưa thông thạo tiếng nhật rất dễ bị những thành phần xấu đầu cơ trục lợi lừa lấy thông tin cá nhân của các bạn để đăng ký thêm số thuê bao khác. Hậu quả là nhiều du học sinh phải trả phí điện thoại đến hàng trăm nghìn yên. Ngoài điện thoại thì nhiều học sinh cũng thường bị lừa thuê nhà với giá tiền cao cắt cổ. Vì vậy hãy cẩn thận với những thông tin cá nhân ở nơi đất khách quê người để tránh rơi vào cám dỗ du học nhật bản nhé.

 

lừa đảo mua điện thoại khi du học Nhật Bản
Lừa đảo mua điện thoại để lấy thông tin cá nhân

 

Mỗi chúng ta, dù đi đâu ở đâu cũng nên có ý chí vững vàng, có kế hoạch tốt và nghiêm khắc với bản thân. Có như vậy bạn mới không mắc phải những tệ nạn, cám dỗ và bạn mới trở thành con người tốt có lối sống văn minh, lịch sự. Dù biết con đường du học có nhiều khó khăn nhưng các bạn hãy tránh xa những cám dỗ du học nhật bản mà chúng tôi nêu ra để có thể thực hiện ước mơ của mình một cách tốt nhất. Chúc các bạn có một chuyến du học nhật bản đầy thành công.

 

===> Bên cạnh những cám dỗ, du học sinh cũng gặp không ít khó khăn cũng như những thuận lợi khi du học tại Nhật Bản. Nếu các bạn muốn biết khó khăn và thuận lợi đó như thế nào mời các bạn đọc du học nhật bản dễ hay khó

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!