Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Hướng dẫn mua sim điện thoại Hàn Quốc và cách đăng ký – kích hoạt

Hướng dẫn mua sim điện thoại Hàn Quốc và cách đăng ký – kích hoạt

Ngày cập nhật : 27/11/2023Lượt xem: 13142

Ngày cập nhất mới nhất : 27 / 11 / 2023

Cách làm sim điện thoại ở Hàn Quốc như thế nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn du học sinh băn khoăn. Khi đi du học Hàn Quốc, các bạn sẽ không thể hoặc bị hạn chế sử dụng số điện thoại mà các bạn đang sử dụng ở Việt Nam, thay vào đó các bạn phải mua ở Hàn Quốc thì mới sử dụng được. Vậy làm thế nào để sim điện thoại ở Hàn Quốc? Trong bài viết dưới đây, Nam Chau IMS sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách mua và làm sim tại Hàn Quốc để phục vụ cho việc liên lạc cũng như truy cập internet.

I. Sim điện thoại Việt Nam có dùng được ở Hàn Quốc không?

Sang Hàn Quốc du học, chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng điện thoại để phục vụ cho việc lên mạng, tra cứu,… vì vậy mà bắt buộc phải mua sim để sử dụng. Như các bạn cũng biết Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tốc độ internet nhanh nhất trên toàn thế giới. Nhưng mà không phải ở đâu bạn cũng có thể truy cập internet miễn phí. Cho dù bạn có tìm được nơi phát wifi miễn phí nhưng nếu bạn chưa đăng ký sim điện thoại thì có thể cũng không vào được.

Hàn Quốc là quốc gia có quản lý an ninh mạng cực kì chặt chẽ. Chính vì vậy để hạn chế tình trạng sử dụng sim bừa bãi và sim rác cũng như các vấn đề liên quan đến an ninh mạng mà việc sử dụng sim và điện thoại cũng được siết chặt. Đây cũng chính là lý do mà những ai đến Hàn Quốc học tập và sinh sống đều phải đăng ký sử dụng sim, điện thoại (ngoại trừ các loại điện thoại có thể sử dụng quốc tế) theo trình tự yêu cầu. Do đó, sim điện thoại Việt Nam không sử dụng được ở Hàn Quốc. Trường hợp dùng máy điện thoại ở Việt Nam mang sang, bạn phải đăng ký thiết bị trước rồi mua sim ở Hàn Quốc và kích hoạt.

thạc sĩ hàn quốc visa d2-3

II. Hướng dẫn mua sim ở Hàn Quốc và đăng ký nhanh chóng

Cũng giống như Việt Nam, ở Hàn Quốc cũng có các nhà cung cấp sim để cho bạn lựa chọn. Sau khi lựa chọn được đơn vị cung cấp sim, bạn sẽ lựa chọn loại thuê bao sử dụng rồi tiến hành đăng ký sim điện thoại. Chi tiết các thông tin sẽ được Nam Chau IMS chia sẻ dưới đây:

1. Mua sim Hàn Quốc ở đâu?

Mua sim điện thoại ở Hàn Quốc là vấn đề được rất nhiều bạn du học sinh Hàn Quốc tìm hiểu. Hiện tại, có 2 cách mua sim điện thoại dễ dàng mà bạn nên biết. Đó là:

Mua tại sân bay Hàn Quốc

Thông thường, tại các sân bay Hàn Quốc đều có bán sim điện thoại. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng mua và sử dụng khi ở Hàn. Tuy nhiên, các loại sim điện thoại bán ở sân bay là dạng sim ngắn hạn. Nếu bạn là du học sinh hay người lao động có ý định định cư lâu dài tại Hàn bạn nên đăng ký sim dài hạn để sử dụng. Hầu hết, trong thời gian chờ đợi đăng ký sim dài hạn, bạn nên tham khảo và mua các loại sim ngắn hạn để dùng tạm.

Mua trực tuyến

Thông thường, mua trực tuyến bạn sẽ được giá rẻ hơn, thậm chí nếu đặt sẵn từ trước khi lấy bạn có thể nhờ người quản lý hỗ trợ ngay tại chỗ. Hiện nay, trang web chính thức về thẻ sim của Hàn Quốc hỗ trợ dịch vụ bằng tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn. Do vậy, bạn có thể dễ dàng mua mà không lo không hiểu ngôn ngữ. Mặt khác, khi mua hàng trực tuyến trên đó, bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng nước ngoài. Đặc biệt, khi có vấn đề phát sinh, bạn sẽ được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

kỹ sư hàn quốc e7-1

2. Các nhà cung cấp sim điện thoại Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc có 3 nhà mạng lớn nhất đó là:

  • SKT – http://www.sktelecom.com/
  • LG –  http://mobile.uplus.co.kr/
  • KT –  http://mobile.olleh.com/

cách làm sim điện thoại ở hàn quốc

3. Các loại thuê bao di động ở Hàn Quốc

Bạn có thể lựa chọn sử dụng các loại thuê bao di động sau:

a. Thuê bao trả trước

Để đăng ký thuê bao trả trước bạn cần phải có chứng minh nhân dân và cả thẻ ngân hàng được đăng ký tại Hàn Quốc. Bạn sẽ chỉ mua một lần và đăng ký 1 số thuê bao duy nhất cho mỗi mạng, bạn cần nạp thẻ mỗi tháng để duy trì trạng thái hoạt động của các thuê bao của bạn đang sử dụng. Thông thường giá thuê bao trả trước sẽ cao hơn so với thuê bao trả sau. Và một số dịch vụ không thể sử dụng được. Với thuê bao trả trước, mỗi tháng bạn sẽ phải thanh toán khoảng 10.000won.

b. Thuê bao trả sau 

Cách làm sim điện thoại ở Hàn Quốc khi đăng ký thuê bao trả sau, bạn phải có thẻ Ailen và sổ ngân hàng được đăng ký tại Hàn Quốc. Sử dụng thuê bao trả tiền sau khi mua sim điện thoại ở Hàn Quốc sẽ rất có lợi vì khi đó bạn sẽ được mua điện thoại với mức giá rất rẻ. Trong một số dịp có các chương trình khuyến mãi, có cả điện thoại miễn phí. Dịch vụ thuê bao trả sau cũng sẽ rẻ hơn so với thuê bao trả trước. Tuy nhiên có một lưu ý là để mua sim điện thoại ở Hàn Quốc thuê bao trả sau thì bắt buộc bạn phải ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ và bạn cũng sẽ mất một số tiền đăng ký ban đầu. Với thuê bao trả sau thì tùy nhà cung cấp cũng như gói thuê bao mà bạn mua: Ví dụ với nhà mạng SK, gói cơ bản bạn cần đóng là 12.000 Won/ tháng.

cách mua sim điện thoại ở hàn quốc

4. Các loại thẻ sim điện thoại Hàn Quốc

Hầu hết, sử dụng thẻ sim điện thoại là điều cần thiết với tất cả mọi người. Đây là cách để kết nối và liên lạc với người thân bạn bè ở trong nước cũng như quốc tế. Hiện nay, thẻ sim điện thoại của Hàn gồm 2 loại chính. Cụ thể:

a. Thẻ sim vàng

Thẻ sim vàng của Hàn sẽ bao gồm sách hướng dẫn để sử dụng, có một đầu phụ được sử dụng nhằm đáp ứng nhiều kích thước thẻ sim khác nhau. Ngoài ra, sẽ kèm theo chân cắm sim. Để kích hoạt sim cũng như bắt được tín hiệu SKT, bạn cần tắt và bật lại 2 đến 3 lần. Khi đó, thẻ sẽ bắt được tín hiệu và hoạt động. Một trong những lưu ý khi sử dụng thẻ sim này, đó là liên lạc giữa nhà cung cấp và thiết bị bị chậm, xử lý lâu.

b. Thẻ sim xanh

Đây là thẻ được ưa chuộng và nhận được đánh giá cao từ người dùng. Mặc dù giá trị thấp nhưng chất lượng sử dụng cao. Với thẻ sim xanh này, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ thoại đến và đi với 100 phút thoại.

Ngoài ra, đối với những bạn muốn sử dụng chức năng không giới hạn dữ liệu, bạn có thể sử dụng dịch vụ gọi đi bằng chức năng thoại sẽ không bị giới hạn.

5. Cách đăng ký sim ở Hàn Quốc

Đối với sim trả trước/trả sau bạn cần có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người nước ngoài có hiệu lực thị thực > 90 ngày trong trường hợp muốn sim trả trước được sử dụng ngay. 

6. Một số lưu ý khi làm sim tại Hàn Quốc

Người nước ngoài sang Hàn Quốc, với mỗi hộ chiếu sẽ được mua tối đa 3 loại sim. Vì vậy dựa vào nhu cầu, bạn nên cân nhắc và chọn lựa sử dụng loại sim phù hợp.

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn và tỷ lệ kiểm soát chi phí tốt hơn trong quá trình sử dụng thì hãy dùng thuê bao trả trước.

Nếu bạn cần sử dụng điện thoại thường xuyên, đặc biệt là liên hệ với những thuê bao tại Hàn Quốc thì bạn nên sử dụng thuê bao trả sau. Ngoài ra, với những bạn có ý định đăng ký thuê bao trả sau cần lưu ý những điều dưới đây:

  • Chỉ có một loại đăng ký visa mới có thể đăng ký dịch vụ thuê bao trả sau. Vì vậy để tiện lợi thì bạn nên đăng ký thanh toán phí hàng tháng qua ngân hàng. Nếu không cứ đến cuối tháng bạn sẽ phải đến văn phòng của các nhà cung cấp dịch vụ để thanh toán hoặc chuyển tại cây ATM. 
  • Nếu bạn phá vỡ hợp đồng (ngưng sử dụng dịch vụ trong trước thời hạn hợp đồng) thì bạn sẽ phải bồi thường một khoản tiền theo quy định trong hợp đồng. Thường sẽ bị phạt khoảng 60.000 WON (khá là nhiều đấy các bạn ạ).
  • Trong trường hợp các bạn đang du học ở Hàn Quốc nhưng có ý định về Việt Nam khoảng 2 – 3 tháng thì bạn nên huỷ đăng ký sử dụng dịch vụ, sau này sang thì mua lại sau. Vì nếu trong khoảng thời gian này bạn không dùng thì nhà mạng vẫn tính tiền bình thường và cộng dồn lại, sau 3 tháng quay lại Hàn thì bạn sẽ phải trả hết số tiền trong 3 tháng đó mặc dù bạn không hề sử dụng dịch vụ.
  • Một điều cần lưu ý nữa là sim trả sau có thể kết nối với wifi Olleh, KT wifi miễn phí (có pass hoặc không pass). 
  • Không nên sử dụng gói cước có mức phí quá cao vì nếu dùng không hết thì rất phí. Chọn gói cước vừa phải, đủ để sử dụng, nếu sau này muốn đổi gói cao hơn thì vẫn được.

Làm sim điện thoại ở hàn quốc

Trên đây là chia sẻ của Nam Chau IMS về cách làm sim điện thoại ở Hàn Quốc dành cho các bạn du học sinh và những người lần đầu đặt chân sang quốc gia này. Hy vọng các bạn sẽ học tập thật tốt và có thật nhiều những trải nghiệm đáng nhớ tại xứ sở kim chi. Đừng quên truy cập chuyên mục Kinh nghiệm du học Hàn Quốc để có thêm nhiều thông tin thú vị, hữu ích khi sinh sống và học tập tại quốc gia này nhé.

du học hàn 2023

5/5 - (1 bình chọn)