Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Cách làm sim điện thoại ở Hàn Quốc dành cho du học sinh tại Hàn

Cách làm sim điện thoại ở Hàn Quốc dành cho du học sinh tại Hàn

Ngày cập nhật : 21/10/2022 Lượt xem: 3868

Ngày cập nhất mới nhất : 21 / 10 / 2022

Cách làm sim điện thoại ở Hàn Quốc như thế nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn du học sinh băn khoăn. Khi đi du học Hàn Quốc, các bạn sẽ không thể hoặc bị hạn chế sử dụng số điện thoại mà các bạn đang sử dụng ở Việt Nam, thay vào đó các bạn phải mua sim điện thoại ở Hàn Quốc thì mới sử dụng được.

Vậy thì là thế nào để có thể làm được sim điện thoại ở Hàn? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách mua sim tại Hàn để phục vụ cho việc liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp và cả người thân trong thời gian xa nhà.

I. Vì sao không thể dùng sim điện thoại Việt Nam khi sang Hàn Quốc?

Sang Hàn Quốc du học, chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng điện thoại để phục vụ cho việc lên mạng, tra cứu,… vì vậy mà bắt buộc phải mua sim để sử dụng.

Như các bạn cũng biết Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tốc độ internet nhanh nhất trên toàn thế giới. Nhưng mà không phải ở đâu bạn cũng có thể truy cập internet miễn phí. Cho dù bạn có tìm được nơi phát wifi miễn phí nhưng nếu bạn chưa đăng ký sim điện thoại thì có thể cũng không vào được.

Hàn Quốc là quốc gia có quản lý an ninh mạng cực kì chặt chẽ. Chính vì vậy để hạn chế tình trạng sử dụng sim bừa bãi và sim rác cũng như các vấn đề liên quan đến an ninh mạng mà việt sử dụng sim và điện thoại cũng được siết chặt. Đây cũng chính là lý do mà những ai đến Hàn Quốc học tập và sinh sống đều phải đăng ký sử dụng sim, điện thoại (ngoại trừ các loại điện thoại có thể sử dụng quốc tế) theo trình tự yêu cầu.

 

II. Cách làm sim điện thoại ở Hàn Quốc

1. Các nhà cung cấp sim điện thoại ở Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc có 3 nhà mạng lớn nhất đó là:

  • SKT – http://www.sktelecom.com/
  • LG –  http://mobile.uplus.co.kr/
  • KT –  http://mobile.olleh.com/

cách làm sim điện thoại ở hàn quốc

2. Các loại thuê bao di động ở Hàn Quốc

a. Thuê bao trả trước

Để đăng ký thuê bao trả trước bạn cần phải có chứng minh nhân dân và cả thẻ ngân hàng được đăng ký tại Hàn Quốc.

Bạn sẽ chỉ mua một lần và đăng ký 1 số thuê bao duy nhất cho mỗi mạng, bạn cần nạp thẻ mỗi tháng để duy trì trạng thái hoạt động của các thuê bao của bạn đang sử dụng.

Thông thường giá thuê bao trả trước sẽ cao hơn so với thuê bao trả sau. Và một số dịch vụ không thể sử dụng được.

b. Thuê bao trả sau 

Cách làm sim điện thoại ở Hàn Quốc khi đăng ký thuê bao trả sau, bạn phải có thẻ Ailen và sổ ngân hàng được đăng ký tại Hàn Quốc

Sử dụng thuê bao trả tiền sau khi mua sim điện thoại ở Hàn Quốc sẽ rất có lợi vì khi đó bạn sẽ được mua điện thoại với mức giá rất rẻ. Trong một số dịp có các chương trình khuyến mãi, có cả điện thoại miễn phí. Dịch vụ thuê bao trả sau cũng sẽ rẻ hơn so với thuê bao trả trước.

Tuy nhiên có một lưu ý là để mua sim điện thoại ở Hàn Quốc thuê bao trả sau thì bắt buộc bạn phải ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ và bạn cũng sẽ mất một số tiền đăng ký ban đầu.

cách mua sim điện thoại ở hàn quốc

3. Cách đăng ký sim ở Hàn Quốc

Đối với sim trả trước / trả sau bạn cần có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người nước ngoài có hiệu lực thị thực > 90 ngày trong trường hợp muốn sim trả trước được sử dụng ngay.

4. Một số lưu ý khi làm sim ở Hàn Quốc

Nếu bạn cần sử dụng điện thoại thường xuyên, đặc biệt là liên hệ với những thuê bao tại Hàn Quốc thì bạn nên sử dụng thuê bao trả sau. 

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn và tỷ lệ kiểm soát chi phí tốt hơn trong quá trình sử dụng thì hãy dùng thuê bao trả trước 

Với cùng một loại máy, khi bạn mua với thuê bao trả sau sẽ rẻ hơn so với thuê bao trả trước.

Mức cước sử dụng:

  • Với thuê bao trả trước bạn cần mua thẻ nạp mỗi tháng với khoảng 10.000won
  • Với thuê bao trả sau thì tùy nhà cung cấp cũng như gói thuê bao mà bạn mua: Ví dụ với nhà mạng SK, gói cơ bản bạn cần đóng là 12.000 Won/ tháng.

 

Nếu bạn đăng ký để trả tiền sau thì cần biết là:

Chỉ có một loại đăng ký visa mới có thể đăng ký dịch vụ thuê bao trả sau. Vì vậy để tiện lợi thì bạn nên đăng ký thanh toán phí hàng tháng qua ngân hàng. Nếu không cứ đến cuối tháng bạn sẽ phải đến văn phòng của các nhà cung cấp dịch vụ để thanh toán hoặc chuyển tại cây ATM. 

Nếu bạn phá vỡ hợp đồng (ngưng sử dụng dịch vụ trong trước thời hạn hợp đồng) thì bạn sẽ phải bồi thường một khoản tiền theo quy định trong hợp đồng. Thường sẽ bị phạt khoảng 60.000 WON (khá là nhiều đấy các bạn ạ).

Làm sim điện thoại ở hàn quốc

Trong trường hợp các bạn đang du học ở Hàn Quốc nhưng có ý định về Việt Nam khoảng 2 – 3 tháng thì bạn nên huỷ đăng ký sử dụng dịch vụ, sau này sang thì mua lại sau. Vì nếu trong khoảng thời gian này bạn không dùng thì nhà mạng vẫn tính tiền bình thường và cộng dồn lại, sau 3 tháng quan lại Hàn thì bạn sẽ phải trả hết số tiền trong 3 tháng đó mặc dù bạn không hề sử dụng dịch vụ.

Một điều cần lưu ý nữa là sim trả sau có thể kết nối với wifi Olleh, KT wifi miễn phí (có pass hoặc không pass). 

Không nên sử dụng gói cước có mức phí quá cao vì nếu dùng không hết thì rất phí. Chọn gói cước vừa phải, đủ để sử dụng, nếu sau này muốn đổi gói cao hơn thì vẫn được.

Trên đây là chia sẻ của NamchauIMS về cách làm sim điện thoại ở Hàn Quốc dành cho các bạn du học sinh. Hy vọng các bạn sẽ học tập thật tốt và có thật nhiều những trải nghiệm đáng nhớ tại xứ sở kim chi.

 

Du học Hàn Quốc còn nhiều điều mà bạn cần phải tìm hiểu trước để tránh sự bỡ ngỡ khi đặt chân đến đất nước kim chi nhé:

5/5 - (1 bình chọn)