Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Bị sỏi thận có đi nhật được không? Khi muốn đi cần phải làm gì?

Bị sỏi thận có đi nhật được không? Khi muốn đi cần phải làm gì?

Ngày cập nhật : 31/10/2022Lượt xem: 870

Ngày cập nhất mới nhất : 31 / 10 / 2022

Thông thường lao động muốn đi sang Nhật làm việc cần phải có sức khỏe tốt, và không mắc 1 trong 13 bệnh không được đi xkld Nhật Bản. Vậy bị sỏi thận có đi nhật được không là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong quá trình tư vấn. Nếu bạn muốn biết thông thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi.

Triệu chứng của sỏi thận? bị sỏi thận có đi nhật được không?

Trước khi tìm hiểu sỏi thận có đi làm việc tại Nhật được hay không bạn hãy tìm hiểu sơ qua về căn bệnh này đã nhé. Chúng tôi sẽ đưa ra triệu chứng sỏi thận, cách để không bị mắc sỏi thận, và khi bị sỏi thận cần phải làm gì.

Triệu chứng của sỏi thận

Sỏi thận hay có tên tiếng Anh là Nephrolithiasis. Bệnh xuất hiện khi nước khoáng có trong nước tiểu không thể thoát được ra ngoài mà lắng đọng tại bàng quang, niệu quản…sỏi thận có khá nhiều kích thước từ nhỏ đến to và thậm chí rất to. Tùy vào kích thước của sỏi thận mà có cách điều trị khác nhau.

Những viên sỏi có kích thước nhỏ hay rất nhỏ sẽ được thoát ra ngoài trong quá trình đi tiểu. Những trường hợp sỏi quá to, hoặc ở ngoài kích thước cho phép sẽ di chuyển đến thận- bàng quang hay niệu quản và làm tổn thương nghiêm trọng những bộ phận này khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn và mệt mỏi.

Một số triệu chứng của sỏi thận

Đau lưng
Đau khi đi tiểu
Đi tiểu ra máu

Cảm giác buồn nôn và nôn

Nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận gồm: nhịn tiểu, hay thức khuya, ăn uống không khoa học, uống ít nước hoặc không uống nước…..thông thường những ai sống khoa học, uống nhiều nước, không thức khuya sẽ không bị mắc sỏi thận.

Khi mắc phải những triệu trứng ở trên bạn cần đến cơ sở y tế, hoặc bệnh viện để thăm khám. Tuyệt đối không sử dụng thuốc bừa bãi vì sử dụng thuốc bừa bãi có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn, hoặc thậm trí khiến cho viên sỏi bị vỡ ra. Khi điều trị bác sĩ sẽ có những phương án tốt nhất cho bạn.

Và khi mắc bệnh sỏi thận bạn cần phải uống nhiều nước, tốt nhất uống 4 lít nước mỗi ngày để chất độc bị đào thải ra ngoài.

Bị sỏi thận có đi nhật được không?

Danh sách 13 nhóm bệnh không đi được Nhật Bản có một nhóm thuộc về đường tiết niệu và trong đó có bệnh sỏi thận. Vậy sỏi thận không thể đi xklđ Nhật Bản. Đây là một điều đáng tiếc cho những người lao động mắc sỏi thận.

>> Xem ngay: Bị tiểu đường có đi Nhật được không? Muốn đi cần phải làm gì?

Vì thế, bạn cần phải ăn uống khoa học- uống nhiều nước- tránh thức khuya để bản thân không mắc sỏi thận từ đó sẽ có cơ hội đi làm việc ở Nhật Bản.

Trong quá trình bị mắc sỏi thận bạn không thể đi làm việc tại Nhật Bản được nhưng nếu sỏi thận đã được điều trị khỏi, không còn mắc bất kỳ triệu trứng nào thì bạn vẫn có thể sang xuất khẩu lao động Nhật Bản được. Đây là một tin vui, và cũng là một tín hiệu đáng mừng cho người lao động hiện nay.

Vì thế bạn cần tuân thủ theo sự điều trị của bác sĩ để tình trạng bệnh ngày càng thuyên giảm. Vì chỉ có khỏi bệnh bạn mới có thể đi sang Nhật làm việc được.

Vậy bị sỏi thận có đi nhật được không? Điều này còn tùy thuộc vào tình trang bệnh. Thông thường khi bị sỏi thận sẽ không đi Nhật được nhưng bạn quyết tâm trị hay kiên trì theo hướng dẫn của bác sĩ để tình trạng bệnh thuyên giảm và khỏi hẳn thì vẫn có thể đi được. Hy vọng bài viết này của Năm Châu IMS sẽ giúp ích cho bạn. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hãy đến với chúng tôi.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!