Những điều cần lưu ý khi đi du học nhật bản

Ngày đăng: 24/08/2018 - 04:41 Lượt xem: 280

Cuộc sống tại một đất nước hoàn toàn xa lạ mà không có sự giúp đỡ yêu thương của những người thân trong gia đình không phải là chuyện đơn giản. Để cuộc bắt đầu một cuộc sống mới dễ dàng và đơn giản hơn chúng tôi xin gợi ý tới bạn đọc một số điều cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản.

Những điều cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản

Một số điều cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản.

Nên sở hữu một chiếc xe đạp để di chuyển thuận lợi

Nếu như di chuyển ở những nơi không thuận tiện tàu điện thì bạn nên sở hữu một chiếc xe đạp. Đây là một phương tiện được sử dụng nhiều nhất tại Nhật sau tàu điện. Người dân thường sử dụng xe đạp để đi đến các ga xe lửa bởi chúng thuận tiện và nhanh hơn so với xe buýt hoặc đi bộ. Đa phần ở các nhà ga đều có khu vực gửi riêng cho xe đạp với mức phí gửi xe khoảng 3.000 Yên/ tháng rẻ hơn nhiều so với tiền vè xe buýt mà lại tiện. Đó là lý do mà rất nhiều người lựa chọn xe đạp khi mà khu vực cần di chuyển không quá xa.

Mua bảo hiểm y tế

Đất nước Nhật có chể độ bảo hiểm y tế góp phần nào giảm thiểu bớt mức chi phí cho người tham gia bảo hiểm. Nếu thời gian lưu trú tại Nhật nhiều hơn 1 năm thì bạn bắt buộc phải tham gia khoản bảo hiểm quốc dân này. Khi bạn ốm đau sẽ được bảo hiểm chi trả 30%.

Nên học cách nấu ăn

Đồ ăn Nhật không phải ai cũng hợp chính vì thế bạn nên tích trừ một số đồ ăn khô của Việt Nam để dần thích nghi. Về lâu dài thì bạn nên học cách nấu ăn để có thể chế biến các món ăn phù hợp với khẩu vị. Phần nào giúp bạn ngon miệng hơn và tiết kiệm chi phí.

Kết bạn mới khi đi du học

Tích cực giao lưu với những người bạn mới

Kết bạn và trò chuyện với những người xung quanh bạn sẽ thấy cuộc sống thú vị và dễ dàng hòa nhập hơn. Bạn sẽ không thấy quá cô đơn, trống trải. Nếu kết thân được với một người bản xứ, các bạn có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường mới hơn và khi có khó khăn thì có nhiều người để bạn nhờ cậy hơn.

Tìm chỗ trọ gần trường học

Tìm một căn phòng trọ gần trường học sẽ thuận tiện hơn cho bạn rất nhiều. Vừa tiết kiệm chi phí đi lại, vừa tiết kiệm thời gian di chuyển. Với quỹ thời gian đó bạn có thể kiếm một công việc làm thêm và không quá vất vả để chạy xô cho kịp giờ làm.

Nên kiếm một công việc làm thêm

Công việc làm thêm sẽ giúp bạn có thêm thu nhập và giảm bớt gánh nặng tài chính. Cũng gọi là có 1 khoản tiết kiệm nho nhỏ để mua sắm hoặc dùng khi cần thiết như ốm đau hoặc khi bố mẹ chưa kịp gửi tiền qua đúng thời hạn. Đồng thời làm thêm cũng giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ mới.

Đi lại ở Nhật Bản

Không giống như Việt Nam ở Nhật Bản để tuân thủ đúng luật giao thông thì người đi bộ luôn phải đi bên trái đường, ngay cả khi đi thang cuốn ở những nơi công cộng bạn cũng phải đứng ở phía bên trái.

Các trường ở Nhật Bản

Chú ý về tiếng ồn khi sống ở Nhật

Người dân Nhật Bản luôn có ý thức giữ trật tự ở nơi công cộng. Mọi của hàng, siêu thị tại Nhật đều không đặt các thiết bị âm thanh phát ra tiếng, kể cả trong mùa khuyến mại. Do vậy, các bạn cần lưu ý giữ trật tự khi sing sống trong thời gian du học Nhật Bản. Đặc biệt không làm ồn sau 10h đêm.

Trên đây là Những điều cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản. Chúc các bạn có một cuộc sống thật tốt và vui vẻ tại xử sở hoa anh đào nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan