Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Những thông tin chi tiết về xklđ Thụy Điển mới nhất 2024

Những thông tin chi tiết về xklđ Thụy Điển mới nhất 2024

Ngày cập nhật : 01/02/2024Lượt xem: 1503

Nổi tiếng với mức lương hấp dẫn, công việc ổn định, chế độ tốt xklđ Thuỵ Điển hiện nay ngày càng thu hút được nhiều lao động tham gia. Bạn đang có ý định xklđ sang Thuỵ Điển thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Nam Chau IMS để có sự chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất.

đi làm ở thụy điển

  1. Tình hình xklđ Thụy Điển hiện nay

Thuỵ Điển là một trong những đất nước sở hữu các chương trình nhập cư hấp dẫn nhất trong khối liên minh Châu Âu. Đất nước này có hệ thống phúc lợi xã hội hàng đầu. Các chính sách trợ cấp rất tốt đáp ứng tôi đa nhu cầu của con người.

Thuỵ Điển là đất nước phát triển. Do đó nhu cầu về tuyển dụng lao động các ngành cũng tăng cao. ĐỒng thời các doanh nghiệp và pháp luật Thuỵ Điển cũng tạo ra các cơ hội, điều kiện cho người lao động xuất khẩu làm việc tại đây.

Hiện nay do sự già hoá cũng như suy giảm dân số nên Thuỵ Điển đang cần số lượng lớn về lao động nhập cư. Để có thể bù đắp cho sự thiếu hụt về lao động trong nước. Vì vậy, lao động nhập cư đến Thuỵ Điển sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc với mức thu nhập hấp dẫn. Một số ngành mà Thuỵ Điển đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động là nhà hàng, khách sạn, làm đẹp…

  1. Điều kiện đi làm ở Thụy Điển

Để có thể đi làm tại Thuỵ Điển thì bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

+ Độ tuổi: Nam, nữ từ 20 – 50 tuổi

+ Ngoại hình: Nam cao từ 1m55 và nặng từ 50kg trở lên. Nữ cao từ 1m50 và nặng từ 45kg trở lên

+ Bằng cấp: Không yêu cầu. Tuy nhiên sẽ có một số ngành nghề, công ty sẽ yêu cầu bằng cấp.

+ Ngoại ngữ: Giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Nếu như bạn làm trong cộng đồng người Việt thì yêu cầu trình độ tiếng Anh không quá cao. Người lao động có thể học bên ngoài hoặc khi nộp hồ sơ thì sẽ học tại công ty.

+ Sức khoẻ tốt, thị lực tốt, không mắc bệnh mạn tính, bệnh truyền nhiễm..

+ Không có tiền án tiền sự

+ Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh

+ Chăm chỉ và chịu được áp lực công việc cao….

  1. Quy trình thủ tục xin visa xklđ Thụy Điển

Lộ trình thủ tục xin visa xklđ Thuỵ Điển diễn ra như sau:

Bước 1: Tìm hiểu về điều kiện đơn hàng và các giấy tờ cần thiết

Bạn hãy truy cập vào trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thuỵ Điển để tìm hiểu về yêu cầu cũng như giấy tờ xin visa. Mỗi đơn hàng, ngành nghề sẽ có yêu cầu riêng. Bạn hãy xem mình có đáp ứng được hay không để đăng ký nhé.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Bạn cần phải chuẩn bị đủ giấy tờ, hồ sơ, chứng từ theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Bước 3: Đăng ký và nộp hồ sơ

Bạn sẽ đăng ký và được Đại sứ quán/Lãnh sứ quán Thuỵ Điển đặt lịch. Tiếp đến bạn sẽ nộp hồ sơ cùng các giấy tờ liên quan theo lịch đã hẹn.

Bước 5: Thanh toán chi phí xin visa

Bạn sẽ thanh toán chi phí xin visa xklđ theo yêu cầu của Lãnh sự quán/Đại sứ quán.

Bước 6: Xác nhận chờ kết quả

Cuối cùng bạn sẽ chờ kết quả. Nếu visa được chấp nhận bạn sẽ thực hiện các thủ tục bổ sung theo yêu cầu.

  1. Hồ sơ đi xuất khẩu Thuỵ Điển gồm những gì?

Hồ sơ xklđ Thuỵ Điển gồm có những giấy tờ sau:

+ Bằng tốt nghiệp

+ Giấy khám sức khỏe

+ Sơ yếu lý lịch bản sao công chứng

+ Căn cước công dân/cmnd

+ Hộ chiếu

+ Sổ hộ khẩu bản sao công chứng

+ Ảnh thẻ 3×4 và 4×6 mỗi loại 4 ảnh

+ Giấy khai sinh công chứng

+ Giấy đăng ký kết hôn công chứng ( nếu có)…

  1. Chi phí đi Thụy Điển làm việc 2024

Mức chi phí cho việc xklđ Thụy Điển rơi vào khoảng 150 triệu. Trong đó đã gồm tất cả các chi phí như hồ sơ, thủ tục, visa, học tiếng, vé máy bay….Tuy nhiên mức lương làm việc tại Thuỵ Điển rất cao. Nếu bạn có vay tiền đi xklđ, nếu chăm chỉ làm việc thì 3 – 4 tháng là bạn có thể trả hết tiền vay rồi.

  1. Lương xklđ thụy điển bao nhiêu?

Người lao động làm việc tại Thuỵ ĐIển là 8 tiếng/1 ngày. Và làm 5 ngày/1 tuần. Mức lương tối thiểu khoảng 30 – 45 triệu/tháng. Phụ thuộc vào từng ngành nghề, công việc sẽ có các mức lương khác nhau. Bạn chăm chỉ tăng ca, làm thêm giờ thì mức lương sẽ cao hơn.

  1. Có nên đi xuất khẩu lao động Thụy Điển không?

Câu trả lời là Có. Thuỵ Điển có nhiều ngành nghề, đơn hàng cho bạn lựa chọn. Điều kiện cũng không quá khắt khe. Mức lương cao cùng các chế độ đãi ngộ rất hấp dẫn. Tuy nhiên xklđ Thuỵ Điển cũng có một số bất lợi như: phí khá cao, vị trí địa lý cách xa Việt Nam. Đồng thời khí hậu thời tiết người Việt sẽ khó thích nghi, chi phí sinh hoạt cao, bất đồng về ngôn ngữ, văn hoá….Những điều đó sẽ gây cản trở cho bạn khi sống và làm việc tại đây. Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ xem bản thân mình có nên đi xklđ Thuỵ Điển không nhé.

Trên đây là một số thông tin về xklđ Thuỵ Điển mà Nam Chau IMS muốn chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những gợi ý bổ ích giúp bạn đưa ra cho mình quyết định phù hợp nhất. Tại Nam Chau IMS còn có rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động tại nhiều nước khác nhau. Bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

1/5 - (1 bình chọn)