Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Xklđ Slovakia 2024 – Thị trường tiềm năng cho lao động Việt

Xklđ Slovakia 2024 – Thị trường tiềm năng cho lao động Việt

Ngày cập nhật : 01/02/2024Lượt xem: 3141

Xklđ Slovakia là thị trường tiềm năng và mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho lao động Việt Nam. Bạn quan tâm và muốn biết rõ hơn về xklđ tại Slovakia thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nam Chau IMS để chuẩn bị thật tốt cho hành trình của mình nhé.

xkld slovakia

  1. Tình hình xkld Slovakia hiện nay

Slovakia là quốc gia nằm trong khối liên minh Châu Âu. Đất nước này hiện đang có nền kinh tế phát triển nên cần thu hút lao động từ nước ngoài. Để có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất và phát triển của Slovakia.

Cơ hội việc làm tại Slovakia đang mở ra cho người lao động ngoại quốc với nhiều ngành nghề khác nhau. Từ đó tạo điều kiện cho người lao động quốc tế sang làm việc học hỏi kiến thức, kỹ năng và nhận được mức lương hấp dẫn.

Một số lĩnh vực đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động tại Slovakia gồm:

+ Ngành công nghiệp sản xuất: Slovakia là một trong những nước sản xuất ô tô hàng đầu Châu Âu. Ngoài ra đất nước này còn có ngành công nghiệp sản xuất máy móc, điện tử cũng rất phát triển.

+ Ngành du lịch và dịch vụ: Hiện tại ngành du lịch tại đất nước này đang rất phát triển. Do đó khách sạn, nhà hàng tại đây đang có nhu cầu tuyển dụng lao động nhiều.

+ Nông nghiệp: Lĩnh vực nông nghiệp từ sản xuất nông sản đến chế biến thực phẩm tại đây cũng đang phát triển mỗi ngày.

Ngoài ra tại Slovakia còn tuyển dụng nhiều ngành nghề khác như y tế, kỹ thuật, giáo dục, công nghệ thông tin…

  1. Điều kiện đi xkld Slovakia

Để có thể tham gia xuất khẩu lao động tại Slovakia thì bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

+ Độ tuổi: Phụ thuộc vào từng ngành nghề sẽ có yêu cầu về độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên họ thường tuyển lao động từ 18 – 55 tuổi.

+ Trình độ học vấn: Từng ngành nghề, từng đơn vị tuyển dụng sẽ có yêu cầu trình độ học vấn từ THCS hoặc THPT trở lên.

+ Sức khỏe: Người lao động có sức khoẻ tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm

+ Kinh nghiệm làm việc: Từ 1 -3 năm tuỳ thuộc vào từng ngành nghề

+ Tiếng Anh, tiếng Slovakia: Người lao động phải biết tiếng Anh hoặc tiếng Slovakia cơ bản để sinh sống, làm việc tại đây.

+ Không mắc tiền án tiền sự

+ Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh…

Các điều kiện trên có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng đơn vị tuyển dụng và ngành nghề mà bạn đăng ký. Bạn nên tham khảo trước để biết rõ hơn về điều kiện tuyển dụng nhé.

  1. Quy trình thủ tục đi xkld Slovakia

Quy trình xin thủ tục đi xklđ tại Slovakia sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Học tiếng Slovakia

Bạn phải học tiếng Slovakia để có thể vượt qua được kỳ thi kiểm tra tiếng Slovakia do Bộ lao động Slovakia kết hợp với Bộ LĐTBXH tổ chức.

Bước 2: Tham gia kiểm tra tiếng Slovakia

Bạn sẽ đăng ký thi kiểm tra tiếng Slovakia tại địa điểm do sở LĐTBXH địa phương mình quy định. Trong thời gian kiểm tra tiếng thì bạn hãy đăng ký ngành nghề phù hợp với bản thân mình. Sau khi đăng ký bạn sẽ không được thay đổi khi đã làm hồ sơ dự tuyển.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển

Sau khi bạn đạt kiểm tra tiếng Slovakia bạn sẽ mua hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở LĐTBXH. Bạn phải kê khai đầy đủ thông tin và bổ sung các giấy tờ cần thiết. Sau đó bạn sẽ nộp trực tiếp tại Sở LĐTBXH. Hồ sơ của bạn sẽ được kiểm tra kỹ và gửi sang Slovakia để họ giới thiệu cho chủ lao động lựa chọn.

Bước 4: Chờ chủ lao động tại Slovakia phản hồi và ký hợp đồng

Khi bạn được chủ sử dụng lao động Slovakia lựa chọn thì bạn sẽ tiến hành ký hợp đồng.

Bước 5: Nộp phí và ký hợp đồng đưa người đi lao động làm việc tại Slovakia với trung tâm lao động nước ngoài

Bạn sẽ tiến hành đóng phí cho công ty tư vấn xklđ mà bạn lựa chọn. Trong trường hợp mà bạn không được xuất cảnh thì họ sẽ trả lại tiền cho bạn sau khi đã trừ đi một số khoản phí theo quy định.

Bước 6: Làm thủ tục và xuất cảnh

Khi đã hoàn tất các thủ tục thì bạn sẽ được trung tâm lao động nước ngoài hướng dẫn các bước để chuẩn bị xuất cảnh. Đồng thời bạn sẽ được chủ sử dụng lao động Slovakia đón tại sân bay Slovakia.

  1. Hồ sơ đi xuất khẩu Slovakia

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động tại Slovakia bao gồm:

+ Bộ hồ sơ do Sở LĐTBXH cấp

+ Hộ chiếu

+ Giấy khai sinh bản sao

+ Lý lịch tư pháp mẫu số 1

+ Giấy khám sức khỏe

+ 8 cái ảnh 4×6 và 3 cái ảnh 3×5

+ CCCD/CMND

+ CCCD/CMND của bố mẹ bản sao công chứng

+ Sổ hộ khẩu công chứng

+ Bằng tốt nghiệp theo yêu cầu…

  1. Chi phí xklđ sang Slovakia 2024 bao nhiêu tiền?

Chi phí đi xklđ Slovakia rơi vào khoảng 3.000 – 3.500USD. Tuy nhiên chi phí này sẽ phụ thuộc vào thời hạn hợp đồng, từng đơn hàng, ngành nghề, mức lương mà bạn nhận được. Chi phí này đã bao gồm vé máy bay, giấy phép làm việc, thủ tục xuất cảnh…

  1. Lương đi xkld Slovakia bao nhiêu?

Mức lương cơ bản mà người lao động nhận được khi làm việc tại Slovakia dao động từ 1.000 – 1.500 usd/tháng. Mức lương này còn tuỳ thuộc vào từng ngành nghề khác nhau.

  1. Có nên đi xuất khẩu lao động Slovakia không?

Câu trả lời là có. Thị trường xklđ Slovakia ngày càng có tiềm năng phát triển. Mức lương cao, cơ hội việc làm nhiều. Tuy nhiên làm việc tại Slovakia cũng có nhiều bất lợi như phí cao, vị trí địa lý cách xa Việt Nam, khí hậu, thời tiết, bất đồng văn hoá ngôn ngữ…sẽ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn. Do đó bạn cần phải cân nhắc thật kỹ nhé.

Trên đây là một số thông tin về xklđ Slovakia mà Nam Chau IMS muốn chia sẻ đến cho bạn. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn. Hoặc muốn biết rõ hơn về các chương trình xklđ khác thì hãy liên hệ với Nam Chau IMS ngay nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!