Trang chủ » Tin tức » Vài nét về tỉnh Fukuoka – Thành phố đáng sống nhất ở Nhật Bản

Vài nét về tỉnh Fukuoka – Thành phố đáng sống nhất ở Nhật Bản

Ngày cập nhật : 20/02/2023Lượt xem: 686

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 02 / 2023

Fukuoka là một trong số 47 tỉnh thành thuộc Kyushu của Nhật Bản. Mỗi năm, tỉnh Fukuoka đón tiếp rất nhiều du học sinh và người lao động đến đây học tập cũng như làm việc. Bên cạnh đó, nơi đây cũng có phong cảnh đẹp, món ăn ngon và một nền văn hoá, lịch sử lâu đời. Đây quả thực là một vùng đất đáng để bạn trải nghiệm một lần trong đời.

  1. Giới thiệu về tỉnh Fukuoka Nhật Bản

Dưới đây là một vài thông tin cơ bản về tỉnh Fukuoka Nhật Bản mà bạn nên biết.

Tỉnh Fukuoka Nhật Bản nằm ở phía bắc của vùng Kyushu

Trung tâm hành chính của tỉnh Fukuoka Nhật Bản là thành phố Fukuoka

Diện tích: 4.986,40 km2

Dân số: 5.111.494 triệu người

GDP: 46 triệu VNĐ/tháng

Đặc trưng của tỉnh Fukuoka: hoa đỗ quyên, hoa mơ, chim chích

Khí hậu: Khí hậu ẩm ướt nhiệt độ, mùa hè ở phía nam thường nóng ẩm còn về mùa đông thì lạnh giá, có tuyết dày bao phủ

  1. Kinh tế của tỉnh Fukuoka Nhật Bản

Tỉnh Fukuoka Nhật Bản được thiên nhiên ưu đãi với một địa hình tốt cùng khí hậu ấm áp, ôn hoà. Fukuoka được xem là cửa ngõ nối liền với châu Á, đồng thời là trung tâm giao thoa giữa Nhật Bản và các cường quốc khác trong khu vực. Với dân số trẻ, nền kinh tế của tỉnh Fukuoka chắc chắn sẽ có nhiều triển vọng trong tương lai.

Tỉnh Fukuoka Nhật Bản có lợi thế về lâm nghiệp vì nơi đây có diện tích rừng tự nhiên và nhân tạo rất lớn lên tới 223.222 ha. Ngoài ra tỉnh Fukuoka còn phát triển mạnh về nông nghiệp với nhiều ngành nghề đa dạng và các loại sản phẩm như: cà chua, khoai tây, cà tím,…

Chính sự phát triển không ngừng về kinh tế như vậy đã đem đến nhiều lợi thế cho tỉnh Fukuoka Nhật Bản. Du khách trong và ngoài nước đều rất thích tới đây để nghỉ ngơi, thư giãn tại các trung tâm mua sắm lớn, sầm uất bậc nhất ở xứ sở hoa anh đào.

  1. Du lịch của tỉnh Fukuoka Nhật Bản

Tỉnh Fukuoka Nhật Bản có nhịp sống năng động và hiện đại. Vì thế khi du lịch tại đây, bạn sẽ vô cùng bất ngờ với những địa điểm cũng như tính hiếu khách, thân thiện, nhiệt tình của con người Fukuoka.

Dưới đây là một vài địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Fukuoka Nhật Bản dành cho những bạn đam mê khám phá những vùng đất mới: viện bảo tàng Kyushu, Chùa Shofukuji, Tháp Kukuoka, Lễ hội pháo hoa ở Ohori,…

Ngoài ra khi đi du lịch khám phá ở Fukuoka, bạn còn được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon, mang nét đặc trưng của con người nơi đây. Có rất nhiều món ăn ngon, mang hương vị độc đáo để bạn lựa chọn như: lẩu, mì, cháo, các món ăn đường phố,… Những món ăn nhiều màu sắc và không khí mua hàng tại các chợ đêm, nhà hàng, khách sạn chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị, không thể nào quên.

  1. Chương trình du học Nhật Bản ở tỉnh Fukuoka

Nhật Bản được xem là cường quốc phát triển mạnh về hệ thống giáo dục và đào tạo. Môi trường giáo dục ở đây luôn có sự cải tiến không ngừng, giúp người học vừa có kiến thức nền vững chắc vừa có kinh nghiệm làm việc sau này. Chính vì vậy, hàng năm có rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn nơi đây để tiếp tục ước mơ học tập của mình.

Fukuoka nổi tiếng Nhật Bản bởi có rất nhiều trường đại học nổi tiếng, đồng thời chi phí sinh hoạt vừa phải, khí hậu mát mẻ để du học sinh thoải mái, yên tâm học tập và làm việc.

Năm Châu IMS sẽ dưới thiệu tới quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên top các trường đại học hàng đầu ở tỉnh Fukuoka khi lựa chọn đăng kí du học tại đây.

Về trường Nhật ngữ ở tỉnh Fukuoka Nhật Bản, bạn có thể tìm hiểu thông tin của các trường sau: Nils, Kyushu Nichigi Gakuin, Sakura Japanese Language College, Asia Japanese Academy,…

Về trường đại học ở tỉnh Fukuoka Nhật Bản: đại học Fukuoka, đại học Fukuoka Women, đại học Fukuoka Sangyo,…

  1. Xuất khẩu lao động tại tỉnh Fukuoka Nhật Bản

Tỉnh tỉnh Fukuoka Nhật Bản có nền kinh tế rất phát triển, chủ yếu tập trung vào các ngành nghề trọng điểm như: nông nghiệp, may mặc và lâm nghiệp. Với mức thu nhập cao lên tới 40 triệu mỗi tháng (tuỳ vào từng ngành nghề mà lương sẽ có sự thay đổi) cùng với phí sinh hoạt vừa phải, tỉnh Fukuoka được xem là khu vực đáng sống của người lao động khi lựa chọn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

Tỉnh Fukuoka Nhật Bản có rất nhiều lợi thế về phát triển kinh tế, du lịch. Một vùng đất tươi đẹp, đáng sống đối với những người sẽ và đang có ý định đi du học hay xuất khẩu lao động. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Năm Châu IMS sẽ giúp bạn có thêm động lực để thực hiện ước mơ của mình.

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!