Trang chủ » Tin tức » Thất nghiệp nên làm gì? Lối thoát nào cho lao động thời covid_19?

Thất nghiệp nên làm gì? Lối thoát nào cho lao động thời covid_19?

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 1442

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Trong tình cảnh tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam tăng cao kỷ lục do ảnh hưởng của dịch ovid-19, rất nhiều lao động rơi vào tình cảnh mất việc. Chính vì thế, họ luôn lo lắng về việc thất nghiệp nên làm gì? Lối thoát nào cho lao động Việt Nam dang trong tình trạng thất nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết sau đây.

Khi thất nghiệp bạn có thể tham khảo những cách làm giàu ít vốn, với số vốn chỉ từ 1-3 triệu đồng và bạn có thể nhanh chóng thu hồi vốn và tránh khỏi tình trạng thất nghiệp.

1. Tỷ lệ thất nghiệp đến mức báo động

Không phải tự nhiên mà nhiều người lại thắc mắc thất nghiệp thì làm gì. Bởi trên thực tế, trong gần 2 năm trở lại đây, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu, càng ngày càng có nhiều lao động rơi vào tình trạng thất nghiệp do mất việc, không được gia hạn hợp đồng lao động.

Thậm chí, ngoài những lao động lớn tuổi có những lo lắng như 40 tuổi thất nghiệp nên làm gì, lực lượng lao động trẻ tuổi, đang ở độ tuổi vàng lao động cũng không thể yên tâm nếu tình trạng dịch bệnh kéo dài hơn.

Hiện nay, có rất nhiều sốt ruột, lo ngại 35 tuổi thất nghiệp nên làm gì hay thậm chí là những lao động dưới 30, sinh viên mới ra trường cũng khó tìm được việc làm.

Ở Việt Nam, trong 2 năm gần đây, hoạt động sản xuất tại doanh nghiệp trong nước cũng trở nên khó khăn, chưa nói tới hoạt động kinh doanh liên doanh, có vốn đầu tư nước ngoài hay gọi vốn hoàn toàn từ nước ngoài.

Chính vì thế, lực lượng công nhân, lao động phổ thông tại các khu công nghiệp, xí nghiệp có tính chất nước ngoài mất việc rất nhiều.

Học chủ yếu là những lao động trong độ tuổi 30-45, thường không có bằng cấp hoặc chứng chỉ chuyên biệt, rất khó tìm kiếm công việc mới, đặc biệt trong tình cảnh ảm đạm của thị trường lao động hiện thời.

Vì thất nghiệp, không tìm ra phương hướng công việc mới nên đời sống của những lao động trong độ tuổi trung niên trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Không chỉ eo hẹp về kinh tế, họ còn không được hưởng những chế độ hỗ trợ từ cơ quan, tổ chức do bị cắt hợp đồng hợp tác.

2. Thất nghiệp nên làm gì? Lối thoát nào cho lđ?

Có rất nhiều người đang gặp vấn đề nan giải về công việc, mất việc, bị cho nghỉ việc bất đắc dĩ nhưng không phải ai cũng tìm ra được phương án giải quyết thắc mắc thất nghiệp thì làm gì.

Hiện tại ở Việt Nam, việc tìm ra công việc thay thế ngay lập tức chắc chắn không dễ thực hiện. Tuy nhiên, người lao động còn một lựa chọn khá hợp lý, đó là đi xuất khẩu lao động. Thị trường trong nước khó khăn không có nghĩa là thị trường việc làm nước ngoài ảm đạm.

2.1. Đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Ngoài Nhật Bản, thị trường Đài Loan là miền đất hứa khác dành cho các lao động. Nhiều người lo ngại 40 tuổi thất nghiệp thì làm gì hoặc thậm chí đến 45, 50 tuổi mà mất việc thì tìm thu nhập ở đâu.

Lúc này, dường như câu trả lời phù hợp nhất là đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Ngoài những đơn hàng lấy lao động độ tuổi trẻ hơn 40 độ, còn có rất nhiều đơn hàng tuyển các lao động lớn tuổi như: xây dựng, điện nước, nông nghiệp, giúp việc công xưởng, giúp việc gia đình.

Tuy mức thu nhập tại Đài Loan thấp hơn Nhật một chút nhưng điều kiện tuyển dụng dễ dàng hơn nhiều và người lao động có thể làm tăng cao dễ dàng để tăng thêm thu nhập. Điều kiện tại Đài Loan cũng tương tư Việt Nam, dễ thích nghi nên được nhiều người lựa chọn.

>> https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/

2.2. Thất nghiệp nên làm gì – đi Nhật Bản

Nhiều người nhanh chóng quyết định tham gia ứng tuyển thực tập sinh kỹ năng tại Nhật (tức là đi xuất khẩu lao động) không phải chỉ vì “đường cùng”, không tìm được cơ hội tại nước ngoài mà bởi vì cơ hội việc làm và cơ hội để tích lũy kinh nghiệm, kinh tế tại Nhật là rất tốt.

Những lao động có độ tuổi từ 18 đến 30 là những người có cơ hội đỗ đơn hàng Nhật cao nhất, song song với đó là chế độ lương, hỗ trợ, phụ cấp cũng rất tốt.

Trong độ tuổi vàng đi xuất khẩu lao động Nhật, người lao động có thể ứng tuyển bất cứ đơn hàng thuộc lĩnh vực nào như: chế biến thực phẩm, nông nghiệp, điện tử, may mặc, xây dựng,…

>> https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Các đơn hàng đều có nhu cầu tuyển dụng cao và đều đặn, đặc biệt là tuyển cả nam và nữ nên tỉ lệ được tham gia và đỗ phỏng vấn là cực kì cao.

Sau khi đỗ đơn hàng, lao động sẽ được đào tạo và xuất cảnh tới Nhật, làm việc với mức lương hơn 30 triệu đồng/tháng chưa tính tăng ca, làm thêm.

Một số công việc đặc thù có mức lương cao và chế độ làm thêm tốt có thể giúp lao động kiếm được đến gần 50 triệu đồng/tháng.

Đặc biệt, công việc tại Nhật không bị gián đoạn bởi dịch bệnh như Việt Nam nên thu nhập rất ổn định.

Trên đây là vài lời gợi ý cho những ai lo lắng về việc thất nghiệp nên làm gì. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!