Trang chủ » Tin tức » 40 tuổi thất nghiệp nên làm gì và học gì để thành công?

40 tuổi thất nghiệp nên làm gì và học gì để thành công?

Ngày cập nhật : 28/11/2023Lượt xem: 11893

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 11 / 2023

40 tuổi thất nghiệp nên làm gì học gì thì tốt cho tương lai đây? Có lẽ câu hỏi này được rất nhiều người băn khoăn, trăn trở khi thất nghiệp ở độ tuổi này. Tuổi 40, bạn cần sự ổn định trong công việc để đảm bảo chi tiêu cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình. Nhưng nếu rơi vào hoàn cảnh khó khăn này thì có thể tham khảo một vài gợi ý của Nam Chau IMS dưới đây để nhanh chóng vượt qua nhé.

I. Thất nghiệp tuổi 40 nên làm gì để ổn định tinh thần?

Đa phần những người bước sang tuổi 40 đều đã có những thành tựu nhất định trong công việc và cuộc sống. Nếu như bạn đang gặp vướng mắc về chuyện thất nghiệp hoặc không biết làm gì để ổn định lại tinh thần thì hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây.

40 tuổi thất nghiệp nên làm gì

1. Nhìn nhận lại bản thân

Như đã khẳng định, tuổi 40 đối với nhiều người là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành, chín chắn về cả mặt nhận thức, tình cảm, công việc lẫn gia đình. Việc bạn thất nghiệp hoặc chênh vênh không biết làm gì, bắt đầu từ đâu ở độ tuổi này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của bạn. Điều đầu tiên bạn nên làm đó là nhìn nhận lại bản thân mình, xem xét mình thiếu sót ở điểm nào, để từ đó khắc phục và đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

2. Tạo tinh thần lạc quan

Xem xét lại bản thân để tự mình khích lệ tinh thần cũng như quyết tâm chinh phục những điều mới mẻ ở độ tuổi 40 là điều bạn nên làm ngay lúc này. Hãy luôn tạo cho mình tinh thần lạc quan, sự vui vẻ, thoải mái, đừng quá bận tâm nhiều đến lời người khác nhận xét về bản thân. Vì đa phần, tâm lý của bạn sẽ ảnh hưởng khá nhiều từ lời nhận xét, đánh giá của mọi người xung quanh, nhất là đối với vấn đề nhạy cảm như thất nghiệp ở độ tuổi 40. Hãy tự tin làm chính mình bạn nhé!

3. Xác định mục tiêu tương lai

Bước sang tuổi 40, bạn không hoặc có ít cơ hộ hơn trong vấn đề tìm kiếm việc làm hay đòi hỏi những đãi ngộ tốt như hồi mới ra trường hay ở độ tuổi 25, 30. Chính vì vậy, bạn cần xác định rõ mục tiêu tương lai mà bản thân hướng đến. Không thể quá tuỳ ý mà làm lở dở nhiều dự định hoặc gặp thất bại triền miên làm ảnh hưởng tới tâm lý, tinh thần. Bạn hãy xác định được rằng mình có thế mạnh trong lĩnh vực nào, có thể làm được công việc nào,… để từ đó dùng 100% sức lực hoàn thành tốt mục tiêu mình đề  ra.

4. Chi tiêu hợp lý và tiết kiệm cho những dự định lớn

Bước sang độ tuổi 40, việc chi tiêu và tiết kiệm tài chính là vấn đề vô cùng quan trọng. Tiết kiệm một khoản tiền để lo sức khỏe bản thân, lo cho gia đình, cũng như dự trù cho các dự định lớn của riêng mình trong tương lai. Bạn đã không còn ở độ tuổi có thể thỏa sức tiêu xài hoang phí hay được hỗ trợ tối đa về mặt kinh tế từ bố mẹ, điều bạn phải làm đó là tiết kiệm và chi tiêu hợp lý cho những việc thật sự cần thiết, cho những dự định lớn đã được lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN KỸ SƯ ĐI HÀN QUỐC LƯƠNG 60TR/THÁNG

(Lấy cả bằng trung cấp, xuất cảnh sau 2 tháng)

kỹ sư hàn quốc e7-1

II. 40 tuổi thất nghiệp nên làm gì? Học gì?

Nhiều người từng băn khoăn không biết làm gì, học gì khi bước sang 40 tuổi? Thay đổi nghề nghiệp ở tuổi 40 có phải là một lựa chọn sáng suốt không? Dưới đây là một vài định hướng cho bạn tham khảo.

1. Lựa chọn đi xuất khẩu lao động

Việc đi xuất khẩu lao động ở độ tuổi 40 là giải pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn. Vì ở độ tuổi này, bạn không còn có quá nhiều lựa chọn về ngành nghề, công việc hay cơ hội phát triển nào nữa nếu như bạn không có điểm mạnh, kinh nghiệm hay tài chính. Do đó, lựa chọn đi xuất khẩu lao động là cách tối ưu nhất giúp bạn giảm nỗi lo về vấn đề kinh tế hay giải quyết vấn đề thất nghiệp. Hiện nay, có rất nhiều đơn hàng XKLĐ nhận tới nam nữ 40 tuổi. Bạn có thể tìm hiểu để đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân. Lợi thế lớn nhất khi đi XKLĐ trong độ tuổi này đó là sau khoảng thời gian làm việc ở nước ngoài về, bạn sẽ tích luỹ được một số tiền khá lớn, từ đó bạn có thể đầu tư kinh doanh hoặc tiết kiệm về già để cải thiện cuộc sống.

xkld cùng năm châu ims

2. Học cách đầu tư kinh doanh

Đối với những người không đủ kinh nghiệm, năng lực hoặc nhàm chán công việc “làm công ăn lương” nhưng cũng có một chút vốn thì có thể tham khảo các hình thức kinh doanh có lời hiện nay như đầu tư bất động sản, mua vàng tích luỹ hoặc mở cửa hàng kinh doanh các dịch vụ hot hit,… Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, việc kinh doanh đã không còn cần quá nhiều vốn. Bạn có thể tận dụng kinh nghiệm, hiểu biết trong thời gian làm việc và học thêm về kinh doanh online để để bắt đầu bán hàng tại nhà. Đây đều là những việc mà người trung niên tuổi 40 có thể làm và mang lại thu nhập rất cao. Nếu là lần đầu tiên kinh doanh đầu tư, bạn có thể tham khảo bài viết có 200 triệu đầu tư gì sinh lời nhanh chóng, an toàn để có thêm kinh nghiệm nhé.

3. Học các nghề dễ kiếm việc làm

Với những người trong độ tuổi 40 có thể tham khảo một số công việc, nghề nghiệp dễ kiếm việc làm nhất hiện nay như nghề làm bánh, bán đồ ăn vặt, làm đồ dùng thủ công nghiệp,… Đặc biệt, công việc shipper, lái xe công nghệ đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bạn không cần bỏ ra quá nhiều vốn hay phải tham gia các khoá học mất nhiều thời gian hay tiền bạc. Bạn vẫn có thể apply vào các vị trí này ở những hãng dịch vụ nổi tiếng trong nước như Be, Grab, Giao hàng tiết kiệm, Viettel post,… để tìm kiếm việc làm.

có nên làm shipper không

40 tuổi thất nghiệp nên làm gì? 40 tuổi có thể làm được mọi nghề và học được mọi thứ nếu như bạn có đủ quyết tâm và niềm đam mê. Hãy tham khảo thật kĩ và tìm kiếm cho mình công việc, cơ hội mới sắp đến trong tương lai không xa. Thất nghiệp tuổi trung niên vô cùng “đáng sợ” đặc biệt với những ai vẫn còn độc thân hoặc phải lo lắng, gánh vác nhiều trách nhiệm trên vai. Chúc bạn thành công với những dự định sắp tới của mình.

4.2/5 - (4 bình chọn)