Trang chủ » Tin tức » Thất nghiệp tuổi 35 nên làm gì và những khủng hoảng tâm lý?

Thất nghiệp tuổi 35 nên làm gì và những khủng hoảng tâm lý?

Ngày cập nhật : 12/12/2023Lượt xem: 5171

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 12 / 2023

Thất nghiệp ở độ tuổi nào cũng khiến chúng ta cảm thấy lo lắng và chênh vênh, nhất là khi bước sang tuổi 35. Vậy thất nghiệp tuổi 35 nên làm gì? Nếu cũng đang gặp hoàn cảnh này, hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của Nam Chau IMS để tìm ra được định hướng mới cho bản thân, giúp nhanh chóng ổn định cuộc sống.

I. Nguyên nhân khiến nhiều người thất nghiệp tuổi 35

Có rất nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến việc bạn bị thất nghiệp tuổi 35. Bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân được công ty Năm Châu IMS chia sẻ dưới đây để tìm ra cách khắc phục.

35 tuổi thất nghiệp

1. Thiếu định hướng nghề nghiệp

Đa phần những người ở độ tuổi 35 đều đã có công việc và chỗ đứng nhất định. Thông thường ở ngưỡng tuổi này, bạn sẽ khá kén chọn công việc cũng như không muốn tìm kiếm công việc hay thử thách bản thân ở các lĩnh vực khác. Do đó, thất nghiệp ở tuổi 35 khiến bạn cảm thấy chênh vênh và khó xác định được bản thân muốn gì. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc họ chưa xác định được mục tiêu, hướng đi cho tương lai. Có thể kể đến như công việc hiện tại quá nhàm chán, không đủ đáp ứng được nhu cầu kinh tế của bản thân hoặc không mang lại tương lai cho bạn. Chính vì vậy, những người ở tuổi 35 cảm thấy mông lung và chưa xác định hướng đi mới, cụ thể cho mình.

2. Thiếu kỹ năng tay nghề

Việc thiếu kĩ năng tay nghề, kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó cũng khiến tỉ lệ thất nghiệp của những người ở tuổi 35 ngày càng tăng. Bởi lẽ kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,… chính là yếu tố mà họ quan tâm hàng đầu. Cho dù bạn ở độ tuổi nào cũng cần phải học hỏi và trau dồi những điều này để hoàn thành tốt trong công việc và thăng tiến trong tương lai. Nhất là khi bước sang tuổi 35, bạn càng cần phải nhìn nhận được tầm quan trọng của các kỹ năng này trong việc tạo dựng các mối quan hệ và phục vụ cho công việc sau này của bản thân.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2024

Du học tiếng Hàn Quốc

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc

du học năm châu ims

3. Bị động trong quá trình làm việc

Bị động trong quá trình làm việc cũng là lý do khiến bạn thất nghiệp ở tuổi 35. Đừng bao giờ bị động trong quá trình tìm việc vì mức độ cạnh tranh ngày càng cao giữa những người trẻ, người có kinh nghiệm và người làm việc lâu năm. Hãy cố gắng mở rộng mọi mối quan hệ mình thông qua nhiều kênh khác nhau để tạo thêm nhiều cơ hội cho bản thân. Bên cạnh đó, không ngừng cập nhật kiến thức, kỹ năng mới cho bản thân để giúp tăng cao khả năng xin việc của bạn.

4. Hạn chế về ngoại ngữ

Như bạn đã biết, ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh đang được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới và ở mọi lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Việc bạn biết ngoại ngữ sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc và tìm kiếm cơ hội phát triển trong tương lai. Nếu biết ngoại ngoại, bạn sẽ rất dễ được sắp xếp để làm việc với các đối tác nước ngoài, các mảng về quốc tế và rất dễ thăng tiến trong sự nghiệp. Bạn sẽ có một lợi thế rất lớn khi đi phỏng vấn xin việc bằng ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn hay tiếng Trung.

II. 35 tuổi thất nghiệp nên làm gì?

Thất nghiệp tuổi 35 khiến bạn không thể thực hiện những dự định, mong muốn ấp ủ của bản thân. Thậm chí, việc thất nghiệp ở độ tuổi này còn khiến bạn gặp nhiều chông chênh, trắc trở,… Vậy bạn nên làm gì để vượt qua thời điểm khó khăn này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong phần viết dưới đây.

1. Đi xuất khẩu lao động

Rất nhiều người thất nghiệp ở tuổi 35 đã quyết định đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Bởi lẽ thị trường XKLĐ hiện nay rất sôi nổi với nhiều đơn hàng, công việc hấp dẫn với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt thu hút lao động phổ thông Việt Nam tham gia. Sau ba đến bốn năm làm việc tại nước ngoài, bạn có thể lựa chọn tiếp tục gia hạn hợp đồng hoặc trở về quê hương tiếp tục những dự định của mình. Số tiền mà bạn tích luỹ được sẽ giúp người lao động thực hiện được ước mơ cũng như cải thiện đời sống, kinh tế tốt hơn.

xkld cùng năm châu ims

Bạn nên lựa chọn đi xuất khẩu ở những quốc giá có mức lương cao để nhanh chóng tích lũy được số vốn lớn. Hiện nay, Canada, Ba Lan, Úc, Nhật Bản,… vẫn là những thị trường lao động được người Việt lựa chọn nhiều nhất vì có mức lương cao, công việc ổn định và an toàn. Tuy nhiên các quốc gia này cũng có điều kiện tuyển chọn lao động vô cùng khắt khe. Nếu không đáp ứng đủ tiêu chuẩn, bạn có thể đi xuất khẩu tại Đài Loan. Tuy có mức lương thấp hơn so với các thị trường trên nhưng yêu cầu lại khá dễ dàng và bất cứ ai cũng có thể tham gia. Bạn có thể xem chi tiết về các chương trình xuất khẩu tại những quốc gia này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân:

NĂM CHÂU IMS TUYỂN KỸ SƯ ĐI HÀN QUỐC LƯƠNG 60TR/THÁNG

(Lấy cả bằng Trung cấp, xuất cảnh sau 2 tháng)

kỹ sư hàn quốc e7-1

2. Khởi nghiệp, đầu tư

Khởi nghiệp là một cách nhanh chóng và có hiệu quả nhất đối với những người đang chưa biết làm gì ở tuổi 35. Có rất nhiều hình thức khởi nghiệp mà bạn nên tìm hiểu để định hướng tốt cho tương lai của mình như: kinh doanh bán hàng online, đầu cơ tích luỹ vàng/tiền tệ, nuôi trồng thuỷ hải sản, mở quán ăn nhanh,… Các công việc này không đòi hỏi quá nhiều về kinh nghiệm, chỉ cần bạn có đủ vốn đầu tư, chọn lựa ngành mà bản thân có thế mạnh thì rất dễ thu lại lợi nhuận nhiều và nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo bài viết có 200 triệu đầu tư gì để có những kinh nghiệm hữu ích và lời khuyên thiết thực nhất với tình hình kinh tế hiện nay.

200 triệu nên đầu tư gì

3. Bán hàng online

Thời đại công nghệ phát triển, việc kinh doanh buôn bán truyền thống dần được thay thế bằng các hình thức mới, đặc biệt là mua bán trên mạng. Bán hàng online đang rất thịnh hành trong giới trẻ hiện nay vì tính tiện ích, mặt hàng đa dạng, dễ mua đổi trả và giao hàng khá nhanh chóng trong và người nước. Nắm bắt được xu hướng đó, bạn nên học hỏi cách bán hàng trên các trang mạng online như Shopee, Tiki, Lazada, Amazon,… để thử thách bản thân và tìm kiếm cơ hội làm giàu ở tuổi 35. Hiện tại, kinh doanh đồ ăn vặt online là một trong những xu hướng mang lại lợi nhuận được nhiều người quan tâm, bạn cũng có thể tham khảo và thực hiện.

Thất nghiệp tuổi 35 sẽ không còn quá đáng sợ nếu như bạn tìm được nguyên nhân khắc phục và đưa ra những phương hướng giải quyết cụ thể. Năm Châu IMS hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều định hướng mới trong tương lai. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)