Trang chủ » Ngôn ngữ » 2023 Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật? Tiếng nào khó hơn?

2023 Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật? Tiếng nào khó hơn?

Ngày cập nhật : 25/04/2023Lượt xem: 4151

Ngày cập nhất mới nhất : 25 / 04 / 2023

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ khi bắt đầu muốn học thêm một ngoại ngữ mới lạ. Vậy 2 thứ tiếng này có giống nhau không? Học tiếng nào dễ hơn và đem lại cơ hội nghề nghiệp tốt hơn? Hãy cùng Nam Chau IMS phân tích chi tiết trong bài viết dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất!

I. So sánh tiếng Hàn và tiếng Nhật

Tiếng Nhật và tiếng Hàn thực ra vừa có điểm giống mà cũng vừa có điểm khác nhau. Khi nói đến điểm giống nhau giữa ngôn ngữ tiếng Hàn và tiếng Nhật thì điểm đầu tiên chúng ta nói đến đó chính là cả 2 ngôn ngữ đều sử dụng bảng chữ cái tượng hình của riêng mỗi nước. Dưới đây là điểm khác biệt giữa 2 ngôn ngữ này.

tiếng nhật và tiếng hàn có giống nhau không
Tiếng Nhật và tiếng Hàn khác nhau hay giống nhau

1. Bảng chữ cái

Tiếng Nhật có 2 bộ chữ khác nhau là chữ Kanji và chữ Kana bao gồm chữ Hiragana được dùng phổ biến và đơn giản hơn và chữ Katakana dùng để kí âm lại tiếng nước ngoài và viết tên người, ngoài ra còn có thêm chữ Romaji viết theo kiểu Latinh. Với nhiều bộ chữ như vậy nên làm cho người học khó nhớ và nhớ một cách không chính xác, dễ lẫn lộn với nhau, thêm vào đó còn phải biết cách sử dụng sao cho phù hợp với từng ngữ cảnh. Vì khá phức tạp nên gười mới học có thể dễ nản và bỏ cuộc nếu không kiên trì học tập.

Tiếng Hàn thì đơn giản hơn rất nhiều vì chỉ có 1 bộ chữ gọi là Hangeul với bảng chữ cái gồm 40 chữ với 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Chữ Hàn được ghép lại bằng nhiều nét đơn gộp lại tương tự như khi ghép các con chữ trong tiếng Việt Nam. Như vậy chỉ cần nắm được các quy tắc ghép âm, vần là có thể học được tiếng Hàn một cách dễ dàng. Đây cũng chính là điểm mạnh của tiếng Hàn so với tiếng Nhật.

2. Cách đọc

3. Cách viết

4. Chi phí học tiếng

5. Thời gian học

II. Tiếng Hàn và tiếng Nhật tiếng nào khó hơn?

Như vậy tiếng Nhật hay tiếng Hàn khó hơn? Có thể thấy rằng học tiếng Nhật có thể sẽ khó hơn học tiếng Hàn, để học giao tiếp, luyện đọc, luyện viết thuần thục cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với tiếng Hàn.

III. Học tiếng Nhật hay tiếng Hàn dễ xin việc hơn?

Thực ra hiện nay, cả 2 nước Nhật Bản và Hàn Quốc đều có nền kinh tế phát triển phải nói là nhất nhì tại khu vực châu Á. Trong những năm gần đây Nhật và Hàn đều mở rộng và tăng cường đầu tư vào Việt Nam, mở ra rất nhiều cơ hội làm việc tốt cho các bạn trẻ Việt Nam và người lao động trong nước với các mức lương vô cùng hấp dẫn.

Riêng đối với Nhật là nước có nguồn vốn viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam, các lĩnh vực được đầu tư tập trung chủ yếu là công nghệ thông tin, y dược, cơ khí, điện tử, chế tạo,… Đây cũng chính là những ngành có lợi thế nhất của Nhật Bản.

Còn đối với Hàn Quốc, kinh tế đất nước đang phát triển mạnh mẽ và tầm nhìn vươn lên trở thành một cường quốc về kinh tế. Không khó để nhận thấy các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Lotte hay SAMSUNG ngày càng được mở rộng hơn với quy mô lớn hơn tại Việt Nam, mang lại cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế cho các bạn trẻ, các bạn sinh viên Việt Nam.

tiếng nhật và tiếng hàn nên học tiếng nào

Việc lựa chọn học tiếng Nhật hay tiếng Hàn không chỉ giúp bạn kiếm được một công việc tốt trong nước mà có thể ngay chính tại đất nước của họ. Nhiều bạn lựa chọn du học Nhật Bản hoặc du học Hàn Quốc và quyết định ở lại làm việc ngay tại những đất nước này. Như vậy nếu bạn có thể mạnh về lĩnh vực kỹ thuật điện tử thì có thể xem xét học tiếng Nhật. Học tiếng Hàn sẽ cho bạn đa dạng hơn về các sự lựa chọn việc làm sau này.

IV. Lương tiếng Nhật hay tiếng Hàn cao hơn?

V. Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?

Để quyết định nên học một ngôn ngữ nào đó, đầu tiên phải xem xét mục đích học tập của bạn là gì: học vì niềm yêu thích và đam mê với ngôn ngữ và đất nước đó hay học để đi du học và để kiếm được một việc làm tốt, mức lương cao?

nên học tiếng nhật hay tiếng hàn
Nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn

Đối với những bạn thực sự yêu thích văn hoá của đất nước mặt trời mọc, muốn tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hoá và các vấn đề xoay quanh đất nước này thì tất nhiên việc lựa chọn học tiếng Nhật là điều dĩ nhiên rồi đúng không. Còn đối với những ai yêu thích một đất nước nổi tiếng với làn sóng hallyu, ẩm thực cay nóng của nơi được mệnh danh là xứ sở kim chi và muốn khám phá nhiều hơn nữa về đất nước này thì ngại gì mà không chọn học ngôn ngữ Hàn Quốc. Nhìn chung ở khía cạnh này thì việc nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố chủ quan và sự yêu thích của bạn mà thôi.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về đặc điểm chung cũng như sự khác biệt giữa 2 ngôn ngữ Nhật – Hàn sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi tiếng Nhật và tiếng Hàn cái nào khó hơn cũng như dễ dàng đưa ra cho mình quyết định nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn.

Khi đã quyết định được nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật xong, bạn nên tìm hiểu về cách học 2 ngôn ngữ này để nhanh chóng thành thạo 4 kỹ năng. Để có được những kiến thức chuẩn và thông tin hữu ích trong quá trình học, hãy truy cập 2 chuyên mục dưới đây:

5/5 - (2 bình chọn)