Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu nhật bản cho nam và nữ

Ngày đăng: 10/12/2020 - 11:04 Lượt xem: 1146

Tại Nhật có rất nhiều công việc, và những mỗi công việc lại dành riêng cho nam hoặc nữ. Vậy nếu muốn đi sang Nhật Làm việc bạn đã biết nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu nhật bản chưa? Mức lương và những điều kiện của các đơn hàng này như thế nào? Hãy cùng với Năm Châu tìm hiểu các công việc có mức lương cao mà phí thấp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở bên dưới nhé. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy đến với chúng tôi.

1. Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu nhật bản?

1. 1. Chọn việc theo mục đích

Mục đích của bạn quyết định việc lựa chọn công việc. Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền, tăng thêm thu nhập thì nên chọn những việc tăng ca làm thêm. Còn nếu muốn đi chỉ để thay đổi môi trường làm việc, mà không có áp lực về tài chính thì có thể chọn công việc nhẹ nhàng mà ít tăng ca.

Hoặc khi sang Nhật làm việc với mục đích để gần người thân, người thương thì có thể chọn công việc ở chung thành phố bên Nhật.

Còn nếu muốn sang Nhật để trau dồi kỹ năng, nâng cao tay nghề thì những công việc như hàn xì, lắp ráp, may mặc, hoặc làm nông nghiệp- xây dựng sẽ rất phù hợp. Hơn nữa những công việc này lại thường xuyên tăng ca, làm thêm nên tổng thu nhập có thể lên đến 40-45 triệu đồng.

>>Xem ngay: Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào 2021?

1.2. Chọn việc theo điều kiện bản thân

Chọn việc theo giới tính

Mỗi công việc sẽ phù hợp với mỗi giới tính khác nhau. Các công việc đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mẩn hay chịu khó thường dành cho nữ. Các công việc điển hình nữ y tá- điều dưỡng, may mặc hay làm nông nghiệp ở Nhật. Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu nhật bản còn phụ thuộc vào giới tính.

Còn những công việc nặng nhọc, đòi hỏi nhiều sức lực thường phù hợp với lao động nam. Nếu bạn làm nam có thể chọn những công việc điển hình như cơ khí, xây dựng. điện tử, hàn xì…

Một số công việc dành cho cả nam và nữ như kiểm tra, lắp ráp, xử lý linh kiện điện tử

Chọn công việc theo ngoại hình

Điều kiện ngoại hình để đi Nhật theo tiêu chuẩn là:

+ Nam cao 1m60, nặng 50kg
+ Nữ cao 1m50, nặng 45kg.

>>Xem ngay: Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

1.3. Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu nhật bản theo độ tuổi

Độ tuổi để đi Nhật không quá nhiều, và cũng không đa dạng như đi Đài Loan

Độ tuổi đi Nhật thông thường chỉ từ 22- 30 tuổi. Nếu quá tuổi bạn không thể đi sang Nhật làm việc được. Vậy nếu có ý định đi xuất khẩu lao động sang Nhật bạn nên quyết định ngay từ bây giờ.

2. Những đơn hàng Nhật Bản được nhiều lao động lựa chọn

Các đơn hàng có mức lương cao tại Nhật

Khoan giếng

Công việc chủ yếu của đơn hàng khoan giếng là vận hàng máy khoan giếng. Phí đi đúng với bộ lao động quy định là 3600 USD. Công việc này phù hợp với nam giới. Tiền lương cơ bản bằng với lương của lao động bản địa là 205, 746 tương đương với 45 triệu. Còn nếu bạn đi tại các trung tâm môi giới thì mức phí này có thể sẽ cao hơn.

Công việc này chỉ tuyển nam và điều kiện như sau: Độ tuổi: 18-30, Chiều cao: 1m60

Không cần có bằng cấp chuyên môn, hay kinh nghiệm mà chỉ cần tốt nghiệp từ THPT trở lên hoặc tương đương. Đây là đơn hàng phù hợp cho những nam lao động muốn có mức lương cao mà chi phí đi thấp. Đây là một trong những đơn hàng đi Nhật 2021 tốt nhất.

Vận hành các thiết bị xây dựng

Công việc chủ yếu là vận hành các thiết bị xây dựng. Cũng giống như khoan giếng, đơn này này chỉ tuyển nam. Điều kiện đi không quá khắt khe là những lý do khiến cho đơn hàng xây dựng tại Nhật thu hút đông lao động.

Mức lương cơ bản của đơn hàng xây dựng là 231.667 yên/ tháng tương đương 51 triệu. Đây chỉ là mức lương cơ bản mà chưa có tiền tăng ca, hay làm thêm. Phí đi đơn hàng này tại Năm Châu theo đúng bộ lao động quy định chỉ 3600 USD.

Đơn hàng cơm hộp

Đây có thể là đơn hàng phù hợp nhất đối với nữ. Đơn hàng này khá nhẹ nhàng, lương cao mà phí đi lại cực kỳ thấp. Mức lương cơ bản dao động từ 25-35 triệu đồng, phí theo đúng bộ lao động là 3600.

Kết Luận: Qua bài viết chắc bạn đã biết được nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu nhật bản?. Khi chọn công việc phù hợp bạn cần căn cứ vào việc mình là nam hay nữ. Và bên dưới chúng tôi còn liệt kê những đơn hàng dành riêng cho nam và nữ để các bạn tiện tham khảo. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hãy đến Năm Châu.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan