Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản hiện nay?

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản hiện nay?

Ngày cập nhật : 28/06/2023Lượt xem: 588

Sang Nhật làm việc gì để kiếm được nhiều tiền và an toàn? Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Có lẽ đây là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định sang quốc gia này làm việc. Và nếu muốn có mức lương hấp dẫn cùng môi trường làm việc tốt, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây của Nam Chau IMS. Đây cũng đều là những công việc đang được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn khi đi sang Nhật Bản.

sang nhật làm việc gì

Lưu ý, trước khi lựa chọn công việc, bạn nên tìm hiểu chi tiết thông tin XKLĐ Nhật Bản 2023 để xem bản thân có thực sự phù hợp với những thay đổi mới của chương trình này hay không. Sau đó hãy đưa ra lựa chọn về công việc và ngành nghề mình mong muốn để tránh mất thời gian.

1. Điều dưỡng, hộ lý

Điều dưỡng, hộ lý không chỉ là ngành nghề hot ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các quốc gia phát triển trên thế giới. Và Nhật Bản luôn là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Do thiếu hụt trầm trọng về nguồn lao động làm điều dưỡng, hộ lý mà hàng năm các doanh nghiệp, cơ sở y tế tại Nhật cần tuyển lao động ngoài nước rất lớn. Đây là cơ hội để lao động Việt Nam có bằng cấp, tay nghề tham gia ứng tuyển để làm việc tại Nhật trong một môi trường hiện đại, năng động và cơ hội gia tăng thu nhập.

XEM CHI TIẾT ĐƠN TUYỂN TẠI ĐÂY

tuyển xkld điều dưỡng ở nhật

2. Chế biến thực phẩm

Ở Nhật, ngành chế biến thực phẩm cũng thu hút được rất nhiều lao động trong và ngoài nước đăng kí làm việc. Một số công việc liên quan đến chế biến thực phẩm như sau: làm cơm hộp, chế biến thức ăn kèm, chế biến thịt gà,… Vì đây là ngành nghề không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm làm việc mà lao động có thể nhận về nhiều ưu đãi như:

 • Làm việc trong công xưởng đảm bảo an toàn lao động
 • Công việc ổn định, làm thêm nhiều
 • Mức lương cao so với mặt bằng chung
 • Nhu cầu tuyển dụng lớn

XEM CHI TIẾT ĐƠN TUYỂN TẠI ĐÂY

đơn chế biến thực phẩm nhật bản

3. Cơ khí

Cơ khí được xem là một trong những ngành nghề được nhiều lao động Việt Nam chọn lựa khi sang Nhật làm việc. Có một số công việc được tuyển dụng nhiều ở Nhật liên quan đến ngành cơ khí như sau:

 • Lập trình viên và vận hành cho máy tiện CNC
 • Kỹ sư thiết kế cơ khí
 • Kỹ sư cơ khí chế tạo máy
 • Nhân viên kỹ thuật cắt Laser Inox
 • Nhân viên kỹ thuật – Bảo trì thang máy
 • Nhân viên kỹ thuật trong nhiều ngành nghề khác
 • Kỹ sư điện và các nghề khác trong lĩnh vực Điện lực

Đây đều là những công việc đòi hỏi lao động có kĩ năng tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Nếu đáp ứng được, lao động sẽ được nhận về mức lương rất cao và cơ hội nghề nghiệp mở rộng sau khi về nước.

4. Xây dựng

Khi nhắc đến các công việc hot ở Nhật Bản không thể bỏ qua ngành xây dựng. Nghề xây dựng ở Việt Nam khá vất vả và lao động chưa được trả lương đúng với năng lực của họ. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản theo đơn hàng xây dựng để tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân và tăng thu nhập cho gia đình. Nghề xây dựng được chia thành nhiều công việc khác nhau và có điều kiện riêng khi thi tuyển. Nếu thi đỗ, bạn sẽ được nhận về mức lương khởi điểm rất cao, khoảng 35 triệu VNĐ/tháng.

5. Chế biến thủy sản

Chế biến thủy sản đi XKLĐ Nhật Bản cũng thuộc ngành chế biến thực phẩm nhưng chủ yếu tập trung vào các công đoạn như chế biến cá, chế biến hàu, đóng gói thủy hải sản. Các công việc này đòi hỏi người lao động phải có kĩ năng tay nghề, sự tỉ mỉ và sự tập trung cao độ. Để xứng đáng với công sức mà người lao động bỏ ra, khi tham gia đơn hàng chế biến thủy sản Nhật Bản người lao động nhận được mức lương khá cao. Số tiền mà các thực tập sin nhận được từ phía Nhật Bản khoảng 30- 35 triệu/tháng chưa tính tăng ca, làm thêm.

6. Nông nghiệp

Nông nghiệp cũng là ngành thế mạnh ở Nhật Bản. Nhờ vào việc áp dụng kĩ thuật hiện đại mà quá trình làm nông nghiệp tại Nhật trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn bao giờ hết. Đa số đơn hàng nông nghiệp đều làm trong nhà kính, không tốn sức và không phải khuân vác nặng như hái rau củ quả, thu hoạch theo vụ mùa,… Ngoài ra, lương cơ bản của đơn hàng nông nghiệp tương đối cao, dao động trong mức 34 – 37 triệu/tháng (chưa tính làm thêm hoặc tăng ca tại nông trường).

7. Dệt may

Dệt may ở Nhật Bản cũng là đơn hàng thu hút được sự quan tâm rất lớn từ lao động Việt Nam. Mức lương trung bình của các đơn hàng may mặc Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao động từ 130.000 – 150.000 Yên/tháng, tương đương từ 26 – 30 triệu đồng (chưa tính giờ làm thêm). Bên cạnh đó, đơn hàng dệt may Nhật Bản có thời gian làm việc khá lớn, người lao động cũng có thể tự đăng kí số giờ làm thêm theo mong muốn của mình. Trung bình số giờ làm thêm đơn hàng may Nhật sẽ từ 40 – 60h/tháng, mà một giờ làm của Nhật Bản có thu nhập là 789 Yên/giờ.

8. Lắp ráp điện tử

Nhật Bản là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực phát triển ngành công nghiệp điện tử. Vậy nên, những đơn hàng điện tử Nhật Bản hay đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử luôn thu hút hàng nghìn lao động Việt đăng ký mỗi năm. Việc lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản có thể được thực hiện tại nhà máy và xưởng sản xuất hoặc nhà máy ở các quốc gia khác trên toàn thế giới. Nước Nhật là một trong những quốc gia dẫn đầu về công nghệ sản xuất linh kiện điện tử, do đó sản phẩm điện tử tại Nhật luôn được đánh giá cao về chất lượng.

9. Đóng gói sản phẩm

Đóng gói là đơn hàng công xưởng dành cho nam và nữ sang Nhật làm việc, công việc không quá vất vả, các thực tập sinh đứng trong dây truyền vận hành máy,dán tem sản phẩm, đóng gói hàng. Tùy vào từng xí nghiệp mà bạn sẽ tham gia đóng gói ở các khâu khác nhau như:

 • Đóng gói thực phẩm: đóng gói cơm hộp, đóng gói đồ ăn sẵn, đóng gói thịt, đóng gói bánh kẹo
 • Đóng gói nông sản: Đóng gói rau củ, đóng gói trứng
 • Đóng gói công nghiệp: Đóng gói sách hướng dẫn, đóng gói dây điện, đóng gói nhựa

Bên cạnh đó, lương cơ bản của đơn hàng đóng gói sản phẩm cũng khá cao, từ 30 triệu VNĐ trở lên, chỉ thấp hơn một số ngành như xây dựng, cơ khí hay những đơn hàng đòi hỏi kinh nghiệm, tay nghề.

10. Vệ sinh và dọn dẹp

Nếu xét trong nhóm đơn hàng xuất khẩu lao động như dệt may, nông nghiệp, thực phẩm thì  công việc vệ sinh và dọn dẹp có vẻ vất vả nhưng sự thực lại trái ngược. Tại Nhật, người lao động được cung cấp máy hút bụi gọn nhẹ giúp lao động hạn chế lao động chân tay như Việt Nam. Mức lương trung bình các đơn hàng về vệ sinh tòa nhà so với các đơn hàng khác rất hấp dẫn. Trung bình, người lao động sẽ nhận được mức lương cơ bản từ 35 triệu/tháng, tùy thuộc vào phía doanh nghiệp Nhật Bản và tùy thuộc người lao động tham gia vào đơn hàng vệ sinh tòa nhà nào.

11. Sản xuất ô tô

Ô tô là 1 trong những ngành Nhật Bản đứng TOP đầu thế giới. Bên cạnh áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất, Nhật Bản vẫn cần số lượng lao động không nh. Chính vì vâỵ, những năm qua Nhật Bản tiếp nhận rất nhiều TTS nước ngoài thực hiện các công việc như lắp ráp,sản xuất linh kiện ô tô, bảo dưỡng ô tô,… Thực tế, công việc đơn hàng sản xuất ô tô đi Nhật công việc khá nhẹ nhàng, đồng thời rất nhiều làm thêm nên người lao động có thể gia tăng thu nhập.

Nếu chưa biết nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản, lao động có thể tham khảo 11 ngành nghề trên đây. Đây đều là những ngành nghề có môi trường làm việc tốt và ổn định cùng mức lương cao cho lao động Việt Nam tham gia. Hiện Năm Châu IMS cũng có rất nhiều đơn hàng về các công việc này, bạn có thể liên hệ chuyên mục Đơn hàng XKLĐ Nhật để lựa chọn hoặc gọi điện thoại đến chúng tôi để được các chuyên viên hỗ trợ, tìm kiếm đơn hàng phù hợp với mong muốn và điều kiện của bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)