Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Lỗi 4e du học Nhật là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Lỗi 4e du học Nhật là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Ngày cập nhật : 17/10/2022Lượt xem: 3584

Ngày cập nhất mới nhất : 17 / 10 / 2022

Lỗi 4e du học Nhật Bản là một trong những nguyên nhân dẫn đến trượt COE và visa du học Nhật. Vậy lỗi 4e là gì? Việc trượt COE và Visa có thật sự đóng cánh cửa tới giấc mơ du học Nhật Bản của các bạn trẻ Việt Nam? Làm thế nào để tránh lỗi 4e khi đi du học Nhật?

 

Tìm hiểu về lỗi 4E du học Nhật – COE là gì?

Trước khi tìm hiểu về lỗi 4e du học Nhật thì bạn nên tìm hiểu về tư cách lưu trú du học Nhật Bản COE là gì trước nhé!

COE (Certificate of Eligibility) là giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho du học sinh, được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, nhằm xác nhận về tư cách lưu trú của bạn tại Nhật. COE là giấy tờ bắt buộc và đặc biệt quan trọng khi bạn có dự định sang Nhật lưu trú trong một thời gian dài hơn 3 tháng. Nếu không, sự tồn tại của bạn trên đất nước Nhật là phi pháp.

Nhiều bạn lầm tưởng rằng COE và Visa du học Nhật Bản là giống nhau hoặc có COE thì không cần xin Visa nữa. Đây là một quan điểm chưa chính xác. Giấy chứng nhận tư cách lưu trú được Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp, cho phép người nước ngoài có thể tham gia những hoạt động nhất định nào đó, hay có thể tham gia các hoạt động tư cách là người có thân phận địa vị nhất định nào đó trong thời gian lưu trú tại Nhật. Trong khi đó, Visa (hay thị thực nhập cảnh) do Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật tại nước ngoài cấp, cho phép người nước ngoài được nhập cảnh, xuất cảnh vào Nhật trong một thời gian. Hiểu đơn giản, nếu muốn được du học tại Nhật, bạn cần xin COE rồi nộp hồ sơ xin visa du học.

 

Lỗi 4e du học Nhật là gì?
Giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật

 

Những lý do trượt COE mà bạn nên biết

 

STTKý hiệuLý do trượt COE
1 Sau khi kiểm tra lý lịch xuất cảnh, tình trạng cư trú của người nộp đơn nhận thấy không có sự tin tưởng
A Có tiền sử đã từng xuất cảnh
B Có tiền sự bị trục xuất
C Tình hình tạm trú, học tập trước đây không tốt
D Không khai báo tiền sử xuất cảnh trước đây
2 Qua xem xét lý lịch của người nộp đơn nhận thấy không đáng tin cậy
A Không có bằng chứng hay giải trình về lý do không được cấp COE trước đây
B Không chấp nhận các bằng chứng hay giải trình về lý do không được cấp COE trước đây
C Không chấp nhận hồ sơ liên quan đến người nộp đơn không đầy đủ
3

 

 Sau khi xem xét quá trình học tập nhận thấy người nộp đơn không có năng lực, ý chí học tập
A Không có tính hợp lý trong lý do du học và quá trình học tập
B Không có đầy đủ bằng chứng về ý chí, năng lực học tập
C Không tin tưởng vào việc học tập tiếng Nhật
D Không có đầy đủ bằng chứng về năng lực học tập tiếng Nhật
4 Nhận thấy không có sự tin tưởng trong hồ sơ nộp. Không có tính toàn vẹn trong nội dung ghi ở hồ sơ đã nộp.
A Bằng tốt nghiệpG Học bạ
B Chứng nhận học tiếng NhậtH Chứng nhận sinh viên
C Bản công chứngI Giấy khai sinh
D Sơ yếu lý lịchJ Sổ hộ khẩu,
E Chứng minh số dư ngân hàngK Sổ ngân hàng, sao kê tiền gửi, tiền rút
F Chứng minh việc làm, chứng minh thu nhậpL Giấy tờ khác…
5 Nộp thiếu hồ sơ
 Do nộp thiếu hồ sơ yêu cầu nên nhận thấy không có bằng chứng đầy đủ về lý lịch của người nộp đơn và  năng lực chi trả chi phí của người bảo lãnh.
6 Liên quan đến người bảo lãnh
A Không tin tưởng việc có thể chi trả chi phí khi học tập và sinh hoạt tại trường Nhật
B Không có đủ bằng chứng chứng minh có thể chi trả chi phí ổn định, liên tục trong quá trình học (quá trình hình thành tài sản).
C Vì hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh không đầy đủ nên độ tin cậy về nội dung liên quan đến cam kết chi trả chi phí cũng không đáng tin cậy.
D Không có lý do chính đáng về việc hoàn trả chi phí của người nộp đơn cho người bảo lãnh
7 Lý do khác

 

Lỗi 4e du học Nhật là gì?

Dựa trên bảng này thì chúng ta có thể biết được lỗi 4e du học Nhật Bản mà chúng ta đang đề cập đến chính là lỗi hồ sơ chứng minh số dư ngân hàng. Như vậy lỗi này liên quan đến người bảo lãnh khi việc chứng minh số dư ngân hàng không được xác thực hoặc bị phát hiện không có thật hoặc không còn tồn tại. Trường hợp bạn sẽ bị từ chối chứng nhận COE.

Sau khi trượt COE hầu hết các bạn đều hoang mang, buồn bã và lo lắng khi cho rằng cơ hội du học Nhật Bản sẽ đóng lại với mình. Tuy nhiên, các bạn không biết rằng càng lo lắng thì cơ hội du học càng trở nên khó khăn hơn. Điều các bạn cần làm lúc này là bình tĩnh và đưa ra phương án xử lý vấn đề. Trượt COE, trượt visa du học Nhật Bản không phải là kết thúc tất cả. Nếu có quyết tâm và mong muốn học tập thật sự tại đất Nhật thì cơ hội du học Nhật Bản vẫn sẽ mở rộng với bạn.

 

Tìm hiểu lỗi 4e du học Nhật
Trượt COE vẫn có cơ hội du học Nhật Bản

 

Làm thế nào để không mắc lỗi 4e du học Nhật Bản

 

Đảm bảo khả năng tài chính

Thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật Bản là yêu cầu bắt buộc của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản để bảo đảm rằng ứng viên sẽ có đủ tiền trang trải học phí và những chi phí khác trong suốt thời gian học tập của mình tại Nhật. Cục sẽ đánh giá khả năng tài chính thông qua Sổ tiết kiệm ngân hàng và nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh cho ứng viên đó (thông thường là bố mẹ anh chị em ruột).

Sổ tiết kiệm ngân hàng: Khoản tiền trong sổ tiết kiệm của người bảo lãnh phải đạt không dưới 600 triệu đồng và thời hạn gửi tối thiểu 1 năm. Quý phụ huynh và các em học sinh sinh viên cần lưu ý để tránh mắc phải lõi 4e du học Nhật, số tiền này không phải để nộp cho bất kỳ ai hay cơ quan nào mà chỉ để đảm bảo rằng luôn có một số tiền nhất định để giúp học sinh trang trải khi có bất kỳ phát sinh nào ngoài mong muốn tại Nhật.

 

Tuân thủ nguyên tắc “tính logic và trung thực của bộ hồ sơ”

Với một quốc gia nổi tiếng về mức độ nghiêm túc và khắt khe trong quy trình làm việc như Nhật Bản, bộ hồ sơ xin xét duyệt COE và xin visa du học Nhật Bản của ứng viên cần đảm bảo tính logic, thông tin chính xác, trung thực. Những sai sót tưởng chừng rất nhỏ như nhầm lẫn địa chỉ giữa nhà ở hiện tại và trên hộ khẩu cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến bạn trượt COE và Visa du học Nhật Bản. Đặc biệt nếu hồ sơ của ứng viên có bất kỳ giả mạo nào chắc chắn sẽ bị đánh trượt. Đồng thời những hồ sơ bị đánh trượt vì lỗi này cơ hội làm lại hồ sơ coi như bằng không.

Một số lưu ý giúp hồ sơ được đảm bảo tính logic, tính trung thực và tránh được lỗi 4e du học nhật  như sau:

– Những giấy tờ chứng minh nguồn gốc thu nhập, tài sản cần có dấu của cơ quan chức năng

– Trong trường hợp người bảo lãnh có nhiều nguồn thu nhập, cần giải trình rõ ràng, khoa học trong biên bản hình thành tài sản

– Tờ khai xin COE/ Visa cần điền chính xác và đầy đủ thông tin. Cục quản lý xuất nhập cảnh và Đại sứ quán/Lãnh sự quán thường quan tâm đến các thông tin cá nhân của ứng viên như: lịch sử xuất ngoại, họ hàng, người thân hiện đang sống tại Nhật….ứng viên có thể bị đánh trượt nếu không khai thông tin của người thân trực hệ hiện đang sống tại Nhật.

 

Lỗi 4e du học Nhật Bản
Khi làm hồ sơ phải đảm bảo tính chính xác và trung thực

 

===> Muốn du học Nhật Bản thì các bạn chắc chắn phải biết những điều trong bài viết này https://namchauims.com/du-hoc-nhat-ban-va-nhung-dieu-can-biet/

 

Lỗi 4e du học Nhật là lỗi hoàn toàn có thể tránh được trong quá trình xin cấp giấy COE. Đừng để nỗi sợ trượt COE và visa trở thành rào cản trong con đường chinh phục giấc mơ Nhật Bản của bạn. Điều quan trọng hơn cả vẫn nằm ở tâm lý vững vàng, sự quyết tâm cho mục tiêu học tập của chính bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn sẽ vững tin hơn trên chặng đường chinh phục ước mơ của mình.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!