Trang chủ » Đơn hàng Nhật Bản » 3 điều QUAN TRỌNG về đơn hàng may nhật bản bạn cần phải biết

3 điều QUAN TRỌNG về đơn hàng may nhật bản bạn cần phải biết

Ngày cập nhật : 14/04/2021Lượt xem: 889

Nữ giới rất phù hợp với ngành may mặc, và đặc biệt Nhật Bản đang rất cần lao động sang làm việc ngành này. Và bạn đã biết những thông tin gì về đơn hàng may nhật bản chưa như mức lương- chi phí- điều kiện chưa?.

Trong tất cả các đơn hàng đi Nhật 2021 thì ngành may mặc là ngành có mức lương cao, chi phí thấp và đặc biệt khá phù hợp với lao động nữ. Để đi Nhật với chi phí thấp theo đúng quy định của bộ lao động bạn hãy liên hệ đến hotline của chúng tôi.

3 điều cần biết về đơn hàng may nhật bản

Bên dưới là thông tin về mức lương, điều kiện và chi phí cho đơn hàng:

Mức lương của đơn hàng

Khi làm bất kỳ công việc nào thì điều mà người lao động quan tâm đầu tiên chính là mức lương, và những quyền lợi đi kèm. Đặc biệt, đi làm việc ở Nhật Bản thì mức lương lại là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Mức lương trung bình ngành may mặc tại Nhật Bản thường dao động từ 130.000 – 150.000 yên/ tháng, tương đương 26-30 triệu đồng (đây là mức lương cơ bản chưa có tiền tăng ca làm thêm).

Đặc biệt, thời gian tăng ca làm thêm của đơn hàng này khác nhiều. Mỗi ngày tăng ca đến 2 tiếng, và mỗi tháng tăng ca đến 50 tiếng. Tổng thu nhập tính cả tiền tăng ca, làm thêm mỗi tháng lên đến 40 triệu đồng. Vì mức lương cao như vậy nên ngành may mặc Nhật Bản thu hút rất đông nguồn lao động nữ mỗi năm.

Rất nhiều lao động đi làm việc ở Nhật Bản chia sẻ rằng “chi phí sống bên Nhật không quá đắt đỏ, và mỗi tháng có thể tiết kiệm được khoảng 20 triệu đồng nên sau 3 năm làm việc họ có thể tích lũy được khoảng 700 triệu đồng”- Đây được xem là nguồn vốn lớn cho việc kinh doanh tự chủ của lao động sau này.

Chi phí đi đơn hàng may nhật bản

Chi phí đi Nhật không quá cao nhưng bạn cần phải tìm được đúng công ty xuất khẩu Nhật bản trực tiếp, uy tín và được bộ lao động cấp phép.

Khám phá đơn hàng may mặc tại Nhật Bản

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc khá thấp, mức phí theo đúng quy định của bộ lao động là 3600 usd. Thời gian đào tạo từ 4-6 tháng và chi phí đào tạo kèm những khoản khác khoảng 1300 usd. Đây là chi phí chuẩn khi đi Nhật tại Năm Châu IMS, còn đi tại các công ty khác mức phí có thể cao hơn.

Điều kiện đi làm may mặc tại Nhật khá đơn giản

Một số điều kiện cơ bản về ngành may mặc:

>> https://namchauims.com/dieu-kien-can-va-du-de-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-2019/

Điều kiện ngoại hình

– 90% đơn may tuyển nữ và chỉ có 10% đơn may dành cho nam.
– Ngoại hình Nam: 1m65/50kg
– Ngoại hình nữ: 1m50/45kg.

Điều kiện về kinh nghiệm

Hầu như điều kiện đi làm may mặc tại Nhật Bản khá đơn giản, chỉ cần lao động biết may là đủ. Để sang Nhật làm việc bạn cần phải thi tuyển tay nghề trước, các kỹ thuật may không quá khắt khe. Độ tuổi đi may mặc Nhật Bản từ 18-30, và tuyển lao động tốt nghiệp từ cấp 2- cấp 3 trở lên.

Do đặc thù nghề nghiệp, và cần lao động có tay nghề cao nên đơn may mặc còn tuyển cả lao động ngoài 30 tuổi. Nhiều đơn hàng tuyển cả lao động 35 tuổi, 36 tuổi hay 37 tuổi.

Yêu cầu đặc biệt: Đơn hàng không tuyển lao động có hình xăm, không tuyển lao động mắc viêm gan B hay các bệnh truyền nhiễm khác.

Hầu như đơn hàng may chỉ tuyển lao động nữ, và rất ít tuyển lao động nam. Vì ngành may mặc cần lao động phải có sự chăm chỉ, tỉ mỉ và chịu khó.

Yêu cầu sức khỏe

Sức khỏe là một trong những yêu cầu quan trọng của đơn may mặc Nhật Bản. Lao động phải đáp ứng đủ các yêu tốt về sức khỏe như không mắc viêm gan B, không mắc bệnh về lao phổi hay HIV…

– Đặc biệt lao động không mắc 1 trong 13 bệnh không đi được XKLĐ Nhật Bản
– Lao động không bị cận thị, hay không bị mù màu
– Không mắc các bệnh về xương cốt

Để xem bản thân có đủ điều kiện sức khỏe hay không bạn cần đến 1 trong các bệnh viện do công ty chỉ định.

Trên đây là thông tin về đơn hàng may nhật bản như mức lương, điều kiện và chi phí cùng các yêu cầu khác. Để đi Nhật với phí thấp, lương cao bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 4 này nhé.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!