Đơn hàng cơm hộp Nhật Bản – những thông tin siêu hót.

Ngày đăng: 03/04/2019 - 03:51 Lượt xem: 270

Trong rất nhiều ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chúng tôi thấy rằng người lao động, nhất là nữ quan tâm tới đơn hàng cơm hộp Nhật Bản. Đây là một trong những nghề hot tại Nhật là liên tục tuyển dụng đơn hàng lớn. Vì vậy, nếu bạn cũng có ý định đi làm việc thì hãy tham khảo ngay những thông tin chi tiết về đơn hàng cơm hộp Nhật Bản sau đây nhé.

1 – Bạn có nên lựa chọn đơn hàng đóng gói cơm hộp tại Nhật Bản không?

Chúng tôi hiểu rằng, rất nhiều ứng viên đang lăn tăn trong việc có nên chọn lựa đơn hàng này không? Chúng có tốt không, có ưu điểm gì và nhược điểm gì? Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cùng cơ hội được lắng nghe chia sẻ thực tế từ các bạn công nhân đang làm việc thực tế tại Nhật, Thăng Long OSC xin được đưa ra những phân tích khách quan cho bạn như sau.

Đơn hàng cơm hộp Nhật Bản

Những ưu điểm của đơn hàng đóng cơm hộp tại Nhật

Đi làm việc tại nước ngoài quả thực là một thử thách lớn đối với các bạn trẻ vì xa gia đình, quê hương sẽ có nhiều khó khăn. Vì vậy, ai cũng mong muốn lựa chọn được công việc tốt, mức lương cao và thời gian phù hợp để có thể nhẹ nhàng hơn trong suốt mấy năm làm việc. Đối với đơn hàng đóng cơm hộp chúng tôi thấy có những ưu điểm như sau:
Mức lương hấp dẫn: đây là ngành đang rất hot tại Nhật Bản. Với mức lương khoảng 1.000 yên/ giờ (khoảng 180.000 VNĐ/ giờ) + tiền trợ cấp ban đêm 25% như vậy, trung bình người lao động sẽ thu nhập từ 1.6 – 1.8 triệu VND/ ngày. Tính 1 tháng mức lương cơ bản dao động từ 28 – 32 triệu đồng, chưa trừ các khoản chi phí. Sau 3 năm bạn sẽ tích lũy được khoảng 600 – 700 triệu đồng.
Công việc này rất ổn định: bạn chỉ cần đứng 1 chỗ trong quầy rồi chế biến đồ ăn và cho vào hộp, đóng thành hộp nên rất nhàn. Bạn làm trong nhà xưởng, không bị nắng mưa và công việc cứ đều đều như vậy.
Hoàn toàn không cần kinh nghiệm: chỉ cần có sức khỏe đảm bảo. Thế nên những ứng viên cấp 3, người quá tuổi vẫn có thể tham dự thi tuyển.
Môi trường làm việc rất sạch sẽ: do liên quan tới thực phẩm nên người nhật rất chú trọng khâu vệ sinh. Vì vậy bạn sẽ được làm việc ở nhà xưởng sạch sẽ, gọn gàng. Môt số công ty còn lo chỗ ăn ở luôn. Ký túc xá rất đầy đủ điều hòa, thiết bị máy giặt …

Đơn hàng cơm hộp Nhật Bản

Có thể gia hạn thêm hợp đồng làm việc từ 3 năm lên 5 năm.
Bạn có nhiều kinh nghiệm về nghề sau khi về nước. Một công việc tương tự tại Việt Nam khi bạn đã có kinh nghiệm ở Nhật thì sẽ dễ dàng tìm được lương cao và vị trí quản lý.
Chế độ như người nhật. Người Nhật luôn đóng cơm hộp quanh năm, nếu như bạn làm vào ngày nghỉ lễ tết thì lương sẽ rất cao tới 1,5 lần. Chế độ bảo hiểm, hết hạn bảo hiểm bạn sẽ lấy lại được tiền Nenkin cũng khá nhiều.
Đóng cơm hộp sẽ rèn cho bạn đức tính kiên nhẫn. Tác phong làm việc chuyên nghiệp và cần cù của người Nhật, điều này rất có ích trong công việc về sau.

Một số đơn hàng đóng cơm hộp 2019

Đóng cơm hộp tại Ibaraki

Đóng cơm hộp tại Chiba

Những nhược điểm với nghề đóng cơm hộp Nhật Bản

Bên cạnh những ưu điểm thì nghề này cũng còn tồn tại một vài nhược điểm như sau:
Không giống như các nghề khác nghề này thường bắt đầu lúc 10h đêm vì vậy bạn cần phải có sức khỏe và có thể lực tốt thì mới chịu được. Vì làm cả đêm và nghỉ ngày.
Làm việc theo dây truyền nên bạn sẽ phải đứng suốt 8h như vậy bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và rất khó làm quen thời gian đầu.
Nội quy trong khi làm việc không cấm giao tiếp nhưng công việc ai cũng tập trung để không bị sai sót vì vậy bạn sẽ cảm thấy hơi tẻ nhạt.
Mức lương cao nhưng cũng không cao hẳn chỉ nhỉnh hơn so với ngành nghề khác và có thể sẽ vất vả hơn vì phải làm đêm.
Qua những phân tích chi tiết này chúng tôi tin rằng bạn đã có sự tính toán cho mình có nên lựa chọn đơn hàng cơm hộp này hay không. Về cơ bản thì có rất nhiều ứng viên đã thi tuyển và họ vẫn đang làm tốt công việc của mình. Nếu như bạn biết rõ thông tin, chuẩn bị tâm lý tốt chúng tôi tin bạn sẽ có một công việc tốt tại Nhật.

Chế biến cơm hộp Nhật Bản

2 – Công việc cụ thể của đơn hàng cơm hộp Nhật Bản là gì?

Chắc chắn ai cũng quan tâm tới vấn đề này xem là cụ thể công việc ra sao. Công việc khá đơn giản và làm theo dây truyền như sau:

  • Thức ăn sẽ được các đầu bếp Nhật Bản nấu và chuyển ra ngay sau khi nấu xong. Các công nhân làm việc sẽ xếp thức ăn vào hộp trên băng truyền. Lúc này cần phải nhanh nhẹn, chính xác, cẩn thận và một chút khéo léo nữa để đặt đúng vị trí và sạch sẽ. Người làm việc phải tập trung tối đa nếu như làm sai một chút sẽ ảnh hưởng tới cả băng truyền.
  • Hộp cơm sau khi phân vị rõ ràng sẽ được mang đi đóng gói cẩn thận, dán nhãn mác và chuyển tới các siêu thị, cửa hàng và kiểm tra chất lượng thêm 1 lần nữa.
  • Trong khi chờ đợi mẻ cơm mới thì công nhân sẽ được nghỉ 15 – 20p, còn sau khi xong việc công nhân phải dọn dẹp nơi làm việc kết hợp việc vệ sinh sạch sẽ dụng cụ nấu nướng của chủ bếp.

Tham khảo thêm Những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tháng 4

Công việc lặp đi lặp lại hàng ngày bạn sẽ nhanh chóng quen với những yêu cầu này. Vì vậy, bạn đừng lo lắng và nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Thăng Long OSC chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp chi tiết để bạn an tâm hơn khi lựa chọn cho mình nhé. Đội ngũ chuyên gia tư vấn sẵn sàng chia sẻ khi bạn cần trợ giúp. Thăng Long OSC – Công ty xuất khẩu lao động uy tín số 1 tại thị trường Hà Nội.

Trả lời

Tin Liên Quan