Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Danh sách những đồ được mang sang Nhật theo quy định mới

Danh sách những đồ được mang sang Nhật theo quy định mới

Ngày cập nhật : 28/06/2023Lượt xem: 7808

Nắm rõ danh sách những đồ được mang sang Nhật và những đồ bị cấm là một trong những vẫn đề bạn cần tìm hiểu để tránh bị vi phạm khi xuất cảnh. Vậy hành lý đi Nhật được mang những gì? Tối đa bao nhiêu kg? Hãy cùng Nam Chau IMS cập nhật thông tin chi tiết và chuẩn nhất theo quy định hiện nay để nắm rõ hơn nhé.

1. Những đồ cần mang khi sang Nhật

Khi chuẩn bị sang nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản, bạn cần phải lên kế hoạch cũng như danh sách những đồ cần mang. Dưới đây là nhưng vật dụng, giấy tờ cần thiết mà bạn nên chú ý trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản.

Mang theo các loại giấy tờ cần thiết, đặc biệt là hộ chiếu, giấy tờ tuỳ thân, vé máy bay, ảnh thẻ. Hãy để riêng những giấy tờ này bên mình để chắc chắn rằng bạn không quên hoặc đánh rơi nó ở sân bay.

Chuẩn bị một ít tiền mặt và hãy nhớ đổi tiền Việt sang tiền Yên nhé. Điều này sẽ giúp các bạn chủ động trong việc chi tiêu hơn khi mới sang Nhật còn nhiều bỡ ngỡ và chưa biết cách đổi tiền ở quốc gia này.

Sắp xếp vật dụng cá nhân cần thiết như quần áo, thuốc phòng trừ trường hợp bị bệnh, giày dép, đồ vệ sinh cá nhân, thức ăn khô, đồ điện tử,… Những vật dụng này có thể mua được ở Nhật nhưng giá thành sẽ khá đắt. Nên bạn hãy chọn và mang theo những món đồ cần thiết nhất để tiện mang theo bên người nhé!

2. Hành lý đi Nhật bao nhiêu cân?

Hành lý đi Nhật thường gồm hai loại là kí gửi theo máy bay và xách tay lên máy bay. Thông thường số cân sẽ được quy định như sau:

  • Hành lý ký gửi: 20 kg ~ 40 kg (tuỳ vé)
  • Hành lý xách tay: Túi không quá 7 kg

Bạn phải kiểm tra số ký mang theo khi mua vé. Và nếu mua vé có hành lý ký gửi là 40kg thì sẽ phải chia ra làm 2 kiện và mỗi kiện không được phép nặng quá 30kg. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý về hành lý xách tay, tuy rằng quy định 7 kg nhưng bạn có thể mang hơn > 10 kg với điều kiện nhìn phải gọn gàng nếu không các bạn sẽ bị nhân viên sân bay xem xét và cho cân lại.

3. Danh sách những đồ được mang sang Nhật

Khi sang Nhật Bản, bạn cần chú ý đến list danh sách những món đồ được mang sang để từ đó chuẩn bị và cân hành lý kí gửi hoặc xách tay theo đung quy định, tránh trường hợp bị giữ lại kiểm tra làm ảnh hưởng đến hành trình của bạn. Bên cạnh những món đồ, vật dụng, giấy tờ nên mang được chúng tôi liệt kê ở trên như giấy tờ tuỳ thân, hộ chiếu, ảnh thẻ, vật dụng cá nhân, thuốc thang thì bạn có thể mang theo những thứ khác, chẳng hạn: gia vị nấu nướng, mì tôm, miến ăn liền, khăn tắm, dầu gồi, sữa tắm,…

những đồ được mang sang nhật

4. Những đồ bị cấm mang sang Nhật

Bên cạnh những đồ đạc được phép mang sang Nhật thì bạn phải cẩn thận lưu ý đến những thứ BỊ CẤM mang sang Nhật. Cụ thể như sau:

Các loại chất nổ mang tính hủy diệt: bom, mìn, pháo

Các chất dễ gây cháy nổ: gas, cồn, xăng dầu, sơn

Các hóa chất độc hại, chất ăn mòn, lây nhiễm, oxy hóa

Cặp sách, túi, két, những thứ có thiết bị báo động

Các loại vũ khí như súng, đạn, các bộ phận của súng, kiếm, súng săn, súng hơi

Những thứ bị cấm vận chuyển theo quy định của các vùng mà máy bay đi qua

Một số loại chất lỏng như sơn, thuốc độc

Các thiết vị y tế như nhiệt kế, máy massage,… được mang theo 1 bộ.

Kính áp tròng dùng 1 lần thì chỉ được mang đủ số lượng dùng trong vòng 2 tháng.

Các loại rượu chỉ được phép mang tối đa 10kg, tương đương với 12 chai 750ml

Các dụng cụ nhà bếp chỉ mang tối đa được 10 kg loại vật dụng này

Các đồ dùng vệ sinh cá nhân: mỗi loại chỉ được mang lượng dùng trong vòng 2 tháng.

Một số loại pin, bình ắc quy, đèn pin, máy uốn tóc (trừ khi đã tháo pin)

Được mang điện thoại lên máy bay nhưng riêng điện thoại Galaxy Note 8 bị cấm hoàn toàn do nhiều sự cố cháy nổ trước đó.

5. Mẹo sắp xếp hành lý đi Nhật gọn nhẹ và đầy đủ

Vậy làm thế nào để sắp xếp hành lý đi Nhật gọn nhẹ và đầy đủ nhất? Hãy xem một vài mẹo dưới đây của Năm Châu IMS nhé! Lập danh sách đồ cần thiết nhất để mang theo, vì bạn hoàn toàn có thể mua sắm và bổ sung vật dụng khi sang Nhật.

Lựa chọn vali phù hợp khi đi XKLĐ Nhật như có khối lượng chứa đồ như mong muốn, không vượt quá số cân quy định, có tay cầm và bánh xe, vừa giúp bạn di chuyển dễ dàng vừa bảo vệ được đồ dùng bên trong.

Về cách sắp xếp đồ bên trong vali, bạn cần chú ý những mẹo sau:

  • Xếp vật nặng, có độ dày bên dưới vali
  • Xếp đồ theo kiểu cuộn tròn
  • Đặt quần áo dễ nhăn, nhàu lên trên cùng vali
  • Xếp riêng đồ lót
  • Xếp đồ theo lớp và nên cho đồ nhỏ vào túi

6. Thắc mắc thường gặp khi chuẩn bị hành lý sang Nhật

Thắc mắc thường gặp nhất khi các bạn chuẩn bị hành lý sang Nhật gặp phải đó là nên và không nên mang gì ra sân bay. Một số câu hỏi tiêu biểu và câu trả lời giải đáp như sau:

6.1 Đồ khô có được mang sang Nhật

Bạn vẫn được phép mang sang với điều kiện là tất cả các đồ khô hay đồ đã chế biến từ thuỷ sản như: Nước mắm, mực khô, tôm khô, chả cá, chả tôm, chả mực, chả bề bề,…

6.2 Đồ điện Việt Nam mang sang Nhật dùng được không

Câu trả lời là có. Nếu thiết bị điện của bạn các chức năng còn tốt, bạn có thể mang sang Nhật để sử dụng. Ở Nhật họ dùng điện 100V nên đồ điện trong khoảng 100 – 240 V mang sang Nhật là hoàn hoàn dùng được.

Theo quy định mới nhất, đây là danh sách những đồ được mang sang Nhật và số lượng kg hành lý cho phép. Bạn nên nắm rõ các quy định này để tránh vi phạm và mất thời gian sửa lại hành lý khi ở sân bay, thậm chí là bị phạt.

5/5 - (2 bình chọn)