Trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc và những điều bạn nên biết

Ngày đăng: 20/04/2019 - 02:46 Lượt xem: 348

Đại học quốc gia Hàn Quốc – Đại học quốc gia Seoul có lẽ là một cái tên quen thuộc và chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe nhắc đến ngôi trường này. Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc và bạn đang tìm hiểu về ngôi trường danh giá này thì xin chúc mừng, bài viết này là hoàn toàn dành cho bạn.

Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, Du học năm châu sẽ giới thiệu về trường Đại học quốc gia Seoul và giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Tìm hiểu những điều này sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn và vạch ra được kế hoạch du học Hàn Quốc tốt nhất.

 

Trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc
Trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc

 

1. Giới thiệu về trường Đại học quốc gia Seoul

 

Đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc (Hangul: 국립대학법인 서울대학교; Romaja quốc ngữ: Seoul Daehakgyo; tên giao dịch tiếng Anh: Seoul National University hay được gọi tắt tại Hàn Quốc là Seoul-dae 서울대) là ngôi trường danh giá và nổi tiếng nhất của xứ sở kim chi tính đến thời điểm hiện tại. Nó cũng được biết đến là ngôi trường đại học đầu tiên của đất nước Hàn Quốc.

 

 • Tên tiếng Hàn: 서울대학교
 • Tên tiếng Anh: Seoul National University (SNU)
 • Năm thành lập: 1900
 • Số lượng sinh viên: 000 sinh viên
 • Học phí tiếng Hàn: 600.000 KRW/ năm
 • Ký túc xá: 850.000 – 1.000.000 KRW/ kỳ
 • Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Website: http://www.useoul.edu/

 

đại học quốc gia hàn quốc
Cổng chính trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc

 

Đại học quốc gia Seoul là ngôi trường mơ ước không chỉ của hầu hết các bạn sinh viên Hàn Quốc mà rất nhiều sinh viên quốc tế cũng có khao khát được tham gia học tập tại đây. SNU với số điểm tuyển sinh đầu vào rất cao với các tiêu chí khác nhau và tất nhiên tỉ lệ chọi cũng cao ngất ngưởng vì ai cũng muốn mình được học tại một trường đại học thật tốt.

Ngày nay SNU được biết đến là trường đại học quốc gia hàng đầu tại Hàn Quốc với số lượng sinh viên khoảng 30.000 và có 24 trường thành viên thực thuộc. Trường có có ba cơ sở: khuôn viên chính tại quận Gwanak và hai khu học xá tại Daehangno và Pyeongchang.

Đại học quốc gia Seoul xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily), xếp thứ nhất trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Rankings). Xếp hạng 20 thế giới về xuất bản ấn phẩm theo một phân tích số liệu từ chỉ số trích dẫn khoa học (Science Citation Index),  xếp hạng 10 châu Á và 36 thế giới năm 2016 theo QS World University Rankings, 9 châu Á và 85 thế giới năm 2016 theo Times Higher Education World University Rankings. Với những thành tích này, SNU không hổ danh là ngôi trường danh giá nhất của xứ sở kim chi.

 

===> Xem thêm: Hàn Quốc trường cao đẳng và đại học

 

2. Các trường thành viên trc thuc Đại hc quc gia Seoul Hàn Quốc

 

Tính đến nay, trường Đại học quốc gia Seoul bao gồm 24 trường thành viên trực thuộc, danh sách có:

 

 1. Viện Sau đại học
 2. Viện Sau ĐH Khoa Quản trị công
 3. Viện Sau ĐH Khoa Nghiên cứu môi trường
 4. Viện Sau ĐH Khoa Nghiên cứu quốc tế
 5. Viện Sau ĐH Khoa Kinh doanh
 6. Viện Sau ĐH Khoa học công nghệ
 7. Viện Sau ĐH Khoa Nha khoa
 8. Viện Sau ĐH Khoa Luật
 9. Viện Sau ĐH Khoa Y
 10. Trường CĐ Khọc học xã hội
 11. Trường CĐ Khoa học tự nhiên
 12. Trường CĐ Nông nghiệp và Khoa học đời sống
 13. Trường CĐ Quản trị kinh doanh
 14. Trường CĐ Giáo dục
 15. Trường CĐ Kỹ thuật
 16. Trường CĐ Mỹ thuật
 17. Trường CĐ Luật
 18. Trường CĐ Nghiên cứu tự do
 19. Trường CĐ Sinh thái học con người
 20. Trường CĐ Y
 21. Trường CĐ Điều dưỡng
 22. Trường CĐ Dược
 23. Trường CĐ Dược thú y
 24. Trường CĐ Âm nhạc

 

Bệnh viện trường đại học quốc gia Hàn Quốc
Bệnh viện trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc

 

3. Các chương trình đào to ti trường Đại hc quc gia Seoul

 

Trường Đại học quốc gia Seoul đào tạo hệ cử nhân đại học và cao học với nhiều chuyên nghành đào tạo ở các lĩnh vực khác nhau. Đăng ký du học tại SNU bạn có thể lựa chọn trong số 19.000 chuyên ngành với các lĩnh vực về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, quản trị kinh doanh, điều dưỡng, kỹ thuật, nông nghiệp,… Ngoài ra một số chuyên ngành được xem là thế mạnh đào tạo của trường đó là âm nhạc, nghệ thuật, thú y, sư phạm, sinh thái học con người, luật, dược.

Đại học Seoul Hàn Quốc tổ chức giảng dạy và đào tạo các chuyên ngành bằng cả ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn nên khi đăng ký chọn lớp, bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mong muốn của mình.

 

4. Học bổng của trường Đại học quốc gia Seoul

 

Học bổng cũng là một trong những yếu tố được ngôi trường này đặt sự quan tâm rất lớn. Có lẽ cũng chính vì điều này mà hằng năm có rất nhiêu sinh viên quốc tế đến du học tại ngôi trường này.

Các chính sách học bổng của SNU rất đa dạng và phong phú cho cả hệ đại học và sau đại học, các học bổng tiêu biểu như: học bổng toàn cầu SNU, học bổng từ chính phủ Hàn Quốc (KGIS), học bổng chính phủ Hàn hỗ trợ du học sinh du học theo diện tự túc, học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế, học bổng Glo-Harmony, học bổng sau đại học cho sinh viên nước ngoài xuất sắc,…

 

===> Xem thêm du học hàn quốc học bổng

 

Thư viện trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc
Thư viện trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc

 

5. Học phí du học tại Đại học quốc gia Seoul

 

Là một tổ chức quốc gia, Đại học Quốc gia Seoul mang đến cơ hội giáo dục tốt nhất với chi phí thấp với học phí trung bình là 6.000 USD mỗi học kỳ. Học phí thay đổi tùy theo chuyên ngành của sinh viên và số tín chỉ.

Học phí thường được trả hai lần một năm trước khi mỗi học kỳ bắt đầu. Đăng ký học kỳ đầu tiên (học kỳ mùa xuân) diễn ra vào cuối tháng 2 và đăng ký học kỳ thứ hai (học kỳ mùa thu) diễn ra vào cuối tháng 8 hàng năm.

Chính sách của trường đại học là sinh viên chịu trách nhiệm về hóa đơn học phí của. Trách nhiệm này bao gồm xem xét tuyên bố học phí trực tuyến và đảm bảo rằng học phí của sinh viên được thanh toán vào ngày đáo hạn. Trường đại học có thể từ chối đăng ký cho những sinh viên có hóa đơn không được thanh toán theo thời hạn đã thiết lập.

Nếu có thể săn được học bổng để học tập tại SNU thì quả là một điều tuyệt vời, bạn sẽ giảm được áp lực về mặt tài chính cho gia đình và yên tâm học tập. Còn nếu không thì bạn có thể tham khảo mức học phí của trường như dưới đây:

 • Học phí học tiếng khoảng 60.000.000 – 120.000.000 VNĐ/ 6 tháng hoặc 1 năm
 • Học phí học chuyên ngành khoảng 50.000.000 – 132.000.000 VNĐ/ 1 học kỳ (1 năm thường có 2 kỳ)
 • Tiền ký túc xá khoảng 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ/ tháng
 • Tiền ăn uốngkhoảng 6.000.000 – 10.000.000 VNĐ/ tháng
 • Ngoài ra còn một số chi phí khác bảo hiểm, điện, nước,…

Tham khảo học phí từng chuyên ngành của Đại học quốc gia Seoul tại đây

 

Khuôn viên trường Đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc
Khuôn viên trường Đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc

 

6. Cựu sinh viên của trường Đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc

 

Nổi tiếng về chất lượng giảng daỵ và đào tạo, trong nhiều thập kỷ qua SNU hàng năm đều đào tạo ra những nhân tài phục vụ cho đất nước, chúng đều được chứng minh qua các con số cũng như những gương mặt có sức ảnh hưởng lớn không chỉ trong nước mà trên cả quốc tế.

 • 38% CEO của 100 công ty hàng đầu Hàn Quốc và 88% thẩm phán tại Tòa án tối cao là cựu sinh viên SNU.
 • Gần 60% bộ trưởng chính phủ và khoảng một nửa số thành viên của Quốc hội cũng là một phần của cựu sinh viên SNU năm 2007.
 • Ban Ki-Moon, Tổng thư ký hiện tại của Liên Hợp Quốc.
 • Kim Young-sam, Tổng thống thứ bảy của Hàn Quốc (1993-1998).
 • Jong-wook Lee, cựu Tổng giám đốc WHO.
 • Ông Gong Ro-Myung (Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao – Hàn Quốc)
 • Ông Min Keh-Sik (Chủ tịch tập đoàn Hyun-dai)
 • Chung Unchan – cựu thủ tướng Hàn Quốc
 • Rebekah Kim – giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard
 • Nữ diễn viên Kim Tae Hee cũng từng theo học tại trường với chuyên ngành thiết kế thời trang, cô cũng từng là chủ tịch SNU Women’s Ski Club tại trường.
Cựu sinh viên trường đại học quốc gia Hàn Quốc
Cựu sinh viên trường đại học quốc gia Hàn Quốc

 

Trên đây là những điều cần biết về trường Đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc. Hy vọng rằng với những điều được chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này từ đó giúp bạn có quyết định chính xác nhất về việc chọn trường du học Hàn Quốc. Với sự lựa chọn học tập tại SNU, Du học năm châu tin rằng bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội và sự nghiệp tương lai rộng mở hơn.

 

Các bài viết liên quan:

đi du học hàn quốc nên chọn trường nào

đi du học hàn quốc nên học ngành gì

trường đại học Deagu Hàn Quốc

Trả lời

Tin Liên Quan