Có nên sang Nhật làm việc không? Đi nhật có những lợi ích gì?

Ngày đăng: 14/12/2020 - 10:01 Lượt xem: 1117

Rất nhiều người Việt lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật để đổi đời, cũng như nâng cao thu nhập. Những câu hỏi đặt ra là có nên sang nhật làm việc? Sang đây có những đãi ngộ hay mức lương như thế nào? Đây là tâm lý thường thấy của những người muốn đến đất nước này để làm việc nhưng lại không biết sang đấy như thế nào? Hãy cùng Năm Châu tìm hiểu xem đi làm bên Nhật có ưu điểm gì nhé?.

>>Xem ngay: Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? Đơn hàng nào phù hợp?

1. Có nên sang Nhật làm việc hay không?

Để giải đáp được câu hỏi này chúng tôi sẽ so sánh được và mất khi bạn làm việc ở Nhật và làm việc trong nước?

Nếu ở nhà thu nhập hàng tháng như thế nào?

Nếu so sánh mức lương cơ bản của Nhật và Việt Nam sẽ rất khập khiễng. Vì trên thực tế mức lương cửa Nhật cao hơn chúng ta rất nhiều. Lương cơ bản của một công nhân Việt Nam chỉ khoảng 4 triệu đồng, còn nếu tăng ca ngày đến 12 tiếng thì lên được 8 triệu một tháng. Trong khi đó, số tiền này không đủ để trang trải những chi phí thường ngày như tiền ăn- tiền điện nước- tiền sách vở- tiền học cho con.

 

Hơn nữa, nếu quá 30 tuổi mà vẫn muốn đi làm tại các công ty xí nghiệp là rất khó. Vì vậy, xu hướng tự kinh doanh riêng trở thành điều tất yếu. Mà mức lương như vậy còn không đủ để chi tiêu cuộc sống thường ngày nói chi đến làm chủ, tự kinh doanh riêng. Nhưng nhiều người cũng muốn đi xklđ nhưng lại không biết nên đi nước nào? Có nên đi Nhật hay không?. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo mức thu nhập của Nhật ở bên dưới nhé.

Thu nhập ở bên Nhật là bao nhiêu?

Lương cơ bản ở Nhật tính theo vùng, nhưng thấp nhất cũng rơi vào tầm 32 triệu/ tháng. Đây chỉ là tiền lương cơ bản của Nhật mà chưa tính tiền làm thêm, tăng ca. Như vậy mỗi tháng người lao động Việt Nam tại Nhật có thể thu nhập lên đến 44 triệu. Sau khi trừ đi các khoản chi phí như nhà ở, tiền trọ, điện nước thì mỗi tháng cũng để ra được 20 triệu đồng. Vậy sau 3 năm có thể tiết kiệm được khoảng 600-800 triệu.

Không những vậy, sang Nhật Bản bạn chịu khó học tiếng Nhật còn có thể tìm được việc làm khá tốt khi trở về nước.

2. Đi Nhật có ưu điểm gì?

Nếu bạn vẫn còn phân vân việc đi Nhật có tốt không thì hãy tham khảo những ưu điểm khi làm việc tại Nhật ở bên dưới:

Thu nhập của Nhật cao hơn Đài Loan, Hàn Quốc

Nếu so về thu nhập thì tổng thu nhập của Nhật cao hơn rất nhiều so với Đài Loan, hoặc Hàn Quốc. Vì mức lương cơ bản của Đài Loan năm 2021 là 24000 đài tệ, khoảng 19 triệu đồng. Và nếu có làm thêm, hoặc tăng ca thì tổng thu nhập cũng tầm 22 triệu. Mà mức thu nhập nhập chỉ gần bằng lương cơ bản của Nhật khi chưa có làm thêm- tăng ca.

Có nên sang nhật làm việc? Chi phí đi Nhật là bao nhiêu?

Để xác định được việc có nên đi xklđ Nhật Bản hay không thì bạn cần biết phí đi Nhật là bao nhiêu?. Chi phí xuất khẩu lao động nhật bản những năm gần đây đang có xu hướng giảm. Nếu đi Nhật những năm trước thì mức phí lên đến vài trăm triệu đồng. Nhưng mức phí đi Nhật theo bộ lao động quy định năm 2020 chỉ là 3.600 USD và tính ra tiền việt khoảng 80 triệu đồng.

Với mức phí được xem là khá thấp như vậy thì những cơ hội cho lao động Việt Nam sang Nhật làm việc là rất lớn.

Khi sang Nhật có rất nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn

Các ngành nghề tại Nhật như : Nông nghiệp, cơ khí, dệt may, xây dựng, chế biến thực phẩm….luôn có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động.

Đặc biệt vào năm 2020, lao động có kinh nghiệm- tay nghề cao còn thử sức với 14 nhóm ngành nghề đi theo dạng chương trình kỹ năng đặc định với mức phí chỉ 2400 USD.

Sau 3 năm làm việc ở Nhật trở về sẽ như thế nào ?

Rất nhiều lao động làm việc ở Nhật trở về đã xin vào các trung tâm dạy tiếng Nhật, hay các công ty Nhật Bản để phiên dịch với mức lương cao. Hay khi trở về nước bạn tiết kiệm được số vốn khoảng 800 triệu đồng, với số vốn này bạn có thể mở nhà hàng hoặc khởi nghiệp để làm chủ. Trong khi làm ở Việt Nam với mức lương khoảng 10 triệu 1 tháng bạn cũng không đủ để lo tiền nhà, tiền điện nước, xăng xe…

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Người Nhật, đất nước Nhật luôn được cả thế giới tôn trọng với thế độ làm việc nghiêm túc- hiếu khách- ứng xử văn minh lịch sự…Vì thế khi sang Nhật làm việc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

Khi đọc bài viết này chắc chắn bạn sẽ trả lời được câu hỏi có nên sang Nhật làm việc hay không? Đi Nhật có ưu điểm gì? Nếu bạn muốn tìm đến công ty chuyên nghiệp, uy tín với mức phí thấp nhất hãy đến với công ty Năm Châu nhé. Mọi thông tin vui lòng liên hệ số hotline của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan