Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Chợ cá Osaka Nhật Bản – thiên đường hải sản tươi ngon

Chợ cá Osaka Nhật Bản – thiên đường hải sản tươi ngon

Ngày cập nhật : 26/06/2023Lượt xem: 7398

Ngày cập nhất mới nhất : 26 / 06 / 2023

Chợ cá Osaka là một tron những ngôi chợ hải sản nổi tiếng ở Nhật Bản. Nếu đang có ý định đến thành phố này làm việc hoặc học tập, đừng quên ghé thăm chợ hải sản Osaka để có được những loại thực phẩm tươi ngon nhé. Tuy nhiên, hãy xem ngay những thông tin hữu ích dưới đây của Nam Chau IMS để có thêm những kinh nghiệm và không bị bỡ ngỡ khi lần đầu tới đây nhé.

1. Chợ Osaka chính là nhà bếp của Nhật Bản

Đây là khu chợ hải sản Nhật Bản nổi tiếng, quy mô lớn cũng như mặt hàng khá đa dạng. Khi bạn đến thăm khu chợ bạn sẽ tận mắt chứng kiến những điều khá bất ngờ, thú vị. Chợ cá Osaka được thành lập cách đây 190 năm và cho đến này nó đã và đang trở thành một trong những khu chợ nổi tiếng, nhộn nhịp và tấp nập bậc nhất của Nhật Bản.

Khi đến khu chợ bạn có thể tìm được bất kỳ mặt hàng hải sản nào như Mực trứng, Cua hoàng đế, Bạch Tuộc, Cá ngừ đại dương. Khi đến đây bạn sẽ thấy được biệt danh “Nhà bếp của Nhật Bản” là không hề ngoa. Vì Osaka không chỉ bán thực phẩm tươi sống mà các nhà hàng, quán ăn mọc lên như nấm với rất nhiều món ăn ngon – đẹp mắt.

Bạn không chỉ mua mang về mà còn tận mắt chứng kiến những đầu bếp hàng đầu chế biến thực phẩm, nấu nướng với các thao tác cực kỳ điêu luyện. Và biệt danh nhà bếp của Nhật Bản cũng chính là điều thu hút du khách đến với khu chợ.

chợ cá osaka

2. Chợ cá ở Osaka có gì nổi bật?

Chợ Osaka dài đến 600m và nơi đây không chỉ bán mặt hàng hải sản tươi sống mà còn có các gian hàng ẩm thực và một số mặt hàng thiết yếu khác như quần áo – đồ lót – túi – giày. Khi đến thăm quan khu chợ bạn sẽ choáng ngợp với các nhà hàng mọc lên san sát và kéo dài cả một đoạn đường lên đến cả cây số.

Đặc biệt, các tiểu thương ở trong chợ không sử dụng loa rao bán thu sẵn như bạn thường thấy mà học rao bán trực tiếp bằng miệng với những câu mua đi mua đi, giá sập chợ, nếu bạn không mua chắc tôi sẽ phá sản mất…Vì thế, khi đến khu chợ bạn sẽ có cảm giác như mình đang thưởng thức một buổi hòa nhà giao hưởng.

Chợ Osaka là chợ đầu mối nổi tiếng của Nhật Bản, chợ cung cấp hải sản đi khắp đất nước. Không chỉ vậy, khu chợ này còn cung cấp hải sản ra toàn thế giới. Ưu điểm lớn nhất của khu chợ này chính là đa dạng về mặt hàng, mức giá cực kỳ rẻ và đặc biệt là hải sản được đánh bắt trực tiếp từ biển nên vẫn còn tươi ngon. Ở chợ Osaka có rất nhiều mặt hàng hải sản như mực trứng, cua hoàng đế, bạch tuộc, cá ngừ đại dương, cá hồi.

3. Kinh nghiệm đi chợ hải sản Osaka

Chợ mở cửa khá sớm, thời gian mở cửa vào lúc 7h sáng và đóng cửa sau 18h tối. Vì thế, bạn cần đến khu chợ sớm để mua được hàng tươi ngon. Tuy mở cửa khá sớm nhưng lúc nào khu chợ này cũng cực kỳ tấp nập. Tuy thời gian mở cửa của chợ là cố định nhưng mỗi gian hàng lại mở cửa vào những thời điểm khác nhau. Vì thế, nếu đi chợ quen bạn nên hỏi số liên lạc của gian hàng mà bạn hay mua.

Giá cả của chợ cũng tùy thuộc vào thời điểm bạn đi chợ. Nếu bạn đi chợ vào buổi sáng sẽ có mức giá có thể cao hơn nếu đi chợ vào buổi chiều. Tuy thế, buổi sáng sẽ có những mặt hàng hải sản tươi mới và được đánh bắt trực tiếp từ biển.

Trên đây là thông tin về chợ cá ở Osaka như khu chợ có gì nổi bật, thời gian mở cửa, khu chợ có những điều gì nổi bật – thú vị… Nếu sắp sang Nhật sinh sống và làm việc ở thành phố này, đừng quên ghé thăm chợ cá Osaka để có thể thưởng thức những bữa hải sản tươi ngon giá rẻ nhé.

5/5 - (3 bình chọn)