Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Đức » Sách học tiếng Đức tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

Sách học tiếng Đức tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

Ngày cập nhật : 18/02/2023Lượt xem: 921

Ngày cập nhất mới nhất : 18 / 02 / 2023

Ngoài việc tìm kiếm trung tâm uy tín để đào tạo thì lựa chọn sách học tiếng Đức đạt chuẩn cũng khó khăn không kém. Đặc biệt với những người mới bắt đầu, việc lựa chọn sách tiếng Đức chất lượng vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kiến thức và quá trình học về sau của bạn. Để không phải phân vân trong vấn đề mua sách học tiếng Đức, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà Nam Chau IMS chia sẻ dưới đây.

1. Cách chọn sách học tiếng Đức

Chọn được sách tự học tiếng Đức tốt, hiệu quả sẽ là nguồn tài liệu vô cùng quý giá giúp bạn có thể học bài bản hơn. Nhưng chọn được sách tiếng Đức dành cho người Việt không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số gợi ý chọn sách cho từng cấp bậc và trình độ học tiếng Đức khác nhau mà bạn nên cần biết:

sách học tiếng đức
Cách chọn mua sách học tiếng Đức

1.1. Chọn sách tiếng Đức cho người mới học

Đối với những người vừa mới bắt đầu học tiếng Đức thì bạn nên chọn những cuốn sách cung cấp các kiến thức cơ bản như: giao tiếp, học theo chủ đề, ngữ pháp,…Việc chọn những đầu sách như vậy sẽ giúp cho những người mới học có thể tiếp thu nhanh, dễ hiểu và mang lại hứng thú học tập hơn.

1.2. Chọn sách cho người đã học qua trình độ cơ bản

Có rất nhiều các loại sách học tiếng Đức khác nhau, được chia thành các cấp bậc và trình độ từ A1 đến B2. Đối với những người đã học qua trình độ cơ bản có thể tìm hiểu các đầu sách có độ phức tạp nhiều hơn như: truyện, báo chí, tiểu thuyết,… Tốt nhất bạn nên chọn sách về các chủ đề mình yêu thích hoặc liên quan đến chuyên ngành bạn đang theo đuổi. Như vậy vừa tạo hứng thú cho bản thân vừa dễ dàng tra cứu từ ngữ và làm bài tập.

1.3. Chọn sách cho những người học tiếng Đức chuyên ngành

Khi bạn đã đạt được trình độ tiếng Đức chuyên sâu, cụ thể là một chuyên ngành nào đó thì nhất định bạn phải cẩn thận lực chọn sách cho phù hợp, tránh trường hợp đọc nhiều nhưng không hiểu quả. Những đầu sách chuyên ngành sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng chuyên ngành và nâng cao khả năng tư duy.

2. Các loại sách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Việc chọn sách để học là điều vô cùng quan trọng. Vậy đối với từng cấp bậc, trình độ khác nhau thì nên chọn sách nào thì phù hợp. Dưới đây, công ty tư vấn du học Năm Châu sẽ giới thiệu tới bạn top 3 đầu sách hay nhất dành cho người mới bắt đầu học tiếng Đức.

sách tiếng đức cho người mới học
Các cuốn sách tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

2.1. Sách “Tiếng Đức Cho Người Mới Bắt Đầu”

Đây là cuốn sách hữu ích dành cho người mới bắt đầu làm quen với tiếng Đức, được biên soạn bởi hai tác giả có kiến thức chuyên sâu trong ngành ngôn ngữ: Nguyễn Minh Cẩn và Nguyễn Văn Minh. Nội dung của “Tiếng Đức Cho Người Mới Bắt Đầu” được chia thành nhiều chủ đề khác nhau, bám sát vào thực tiễn đời sống. Từ đó giúp người đọc có cái nhìn tổng quát hơn về bài học mình đang nghiên cứu cũng như yêu thích khám phá thế giới hơn qua lăng kính của tiếng Đức.

2.2. Sách “Những Câu Giao Tiếp Hàng Ngày Của Người Đức”

“Những Câu Giao Tiếp Hàng Ngày Của Người Đức” là cuốn sách cần có trong lộ trình chinh phục tiếng Đức của người mới bắt đầu tiếp xúc. Trong quá trình nghiên cứu giáo trình này, bạn sẽ học rất nhanh và nắm được những điểm cốt lõi của văn phạm tiếng Đức. Từ đó tạo ra một nền tảng vững chắc để cung cấp kiên thức học chuyên sâu hơn sau này. Về nội dung, cuốn sách này đề cập đến nhiều chủ đề như: ngữ pháp (chia động từ, sử dụng tính từ, các thì,…) và bổ sung các kiến thức trọng điểm về những câu hội thoại ngắn trong giao tiếp.

2.3. Giáo trình học tiếng Đức “German Made Simple”

Sách học tiếng Đức “German Made Simple” là một cuốn sách tự học tiếng Đức cần thiết cho người mới bắt đầu. Đây là giáo trình tiếng Đức giúp bạn hiểu tiếng Đức và học nói tiếng Đức nhanh chóng và chính xác nhất. Cuốn sách “German Made Simple” sẽ giúp bạn cách phát âm, cách dịch bài, chữa lỗi sai ngữ pháp,…

Bạn nên tham khảo thêm: Lộ trình học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

3. Các loại sách tiếng Đức cho người trình độ trung cấp và cao cấp

Sau khi đã hoàn thành trình độ sơ cấp, việc học lên trung cấp và cao cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm cũng như thăng tiến trong tương lai. Trong phần này, Năm Châu IMS sẽ gửi tới bạn ba đầu sách dành cho trình độ trung cấp và cao cấp tiếng Đức dành cho những người có dự định đi du học nghề tại Đức.

sách tiếng đức
Sách tiếng Đức trình độ trung cấp và cao cấp

3.1. Bộ sách ngữ pháp tiếng Đức “Grammatik Aktiv”

Bộ sách tiếng Đức “Grammatik Aktiv” hướng đến các đối tượng đang muốn thực hành và ôn luyện nhiều thêm phần ngữ pháp tiếng Đức từ cấp độ A1 cho đến C1. Chúng rất thích hợp để sử dụng trong các lớp hoặc tự học tại nhà. Đi kèm với từng quyển sách này sẽ là đĩa CD để bạn có thể làm thêm các bài tập về phần nghe, nói của tiếng Đức. Nội dung chính của bộ sách này sẽ bao gồm các phần sau:

  • Cấu trúc lại phần hệ thống theo nguyên tắc hai mặt: Phần giải thích bên trái và phần bài tập bên phải.

  • Cải thiện cách ghi nhớ ngữ pháp: Giải thích thật dễ hiểu với hình ảnh.

  • Các bài tập rất đa dạng cho mọi cấp độ khác nhau.

  • Cải thiện phần nghe và nói cũng như ngữ pháp: Bài tập thực hành nghe và nói để tự động hóa lại những cấu trúc ngữ pháp quan trọng.

3.2. Bộ giáo trình “A Grammatik – B Grammatik – C Grammatik”

Đây là bộ giáo trình gồm ba quyển A Grammatik – B Grammatik – C Grammatik dành cho cả học viên và giáo viên muốn nâng cao trình độ tiếng Đức của mình. Vì trong bộ sách này bao gồm ngữ pháp chuyên sâu. “Grammatik” có ba phần A, B, C tương tứng với các trình độ A1 – A2, B1 – B2, C1 – C2. Với mỗi chuyên mục, tác giả sẽ đào sâu nghiên cứu hơn các vấn đề trọng tâm.

3.3. Giáo trình “Grammatik Aktiv B1”

“Grammatik Aktiv B1” là giáo trình cấp độ B1 mà người Đức quan tâm và rất thích sử dụng. Họ luôn sử dụng kèm với sách giáo khoa chính để củng cố kiến thức cho người học chuyên sâu. Ưu điểm của bộ sách này chính là chứa các bài tập đa dạng cho mọi trình độ từ người mới bắt đầu đến những người đang ôn thi tiếng Đức. Phần ngữ pháp được trình bày theo một bố cục có hệ thống với phần giải thích ở trang bên trái và bài tập ở trang bên phải. Giải thích và minh họa dễ hiểu để người học dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

Ngoài việc tìm kiếm các loại sách tiếng Đức, bạn cũng có thể nâng cao trình độ ngôn ngữ của mình trên các trang web học tiếng Đức miễn phí đang được nhiều người lựa chọn!

4. Mua sách học tiếng Đức ở đâu?

“Mua sách học tiếng Đức ở đâu?” luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là học sinh, sinh viên đang có nhu cầu du học nghề Đức. Tìm được một địa điểm mua sách tiếng Đức uy tín và chọn các đầu sách giá cả phải chăng là điều không phải dễ dàng. Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ, các sàn thương mại điện tử cũng xuất hiện rất nhiều cũng giúp cho việc mua sách tiếng Đức cơ bản trở nên đơn giản hơn. Hoặc bạn có thể lên các trang web nước ngoài uy tín như Amazon hay Ebay để chọn.

Để thuận tiện cho việc chọn mua sách tiếng Đức cho người mới bắt đầu tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến cửa hàng sách thuộc các trường đại học sư phạm, chuyên về ngôn ngữ. Tại đây sẽ cung cấp các đầu sách đa dạng từ cấp độ A1 đến B2 do nhiều tác giả có tiếng trong ngành biên soạn và xuất bản. Bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng cũng như giá thành. Ngoài ra, bạn có thể đến thư viện trường, thư viện quốc gia để tìm đọc hoặc đến các con phố sách lớn ở Hà Nội như: Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, Đường Láng; ở thành phố Hồ Chí Minh: Nguyễn Văn Bình, Sài Gòn,… để khám phá và chọn cho mình những tài liệu tiếng Đức cần thiết.

Trên đây là những chia sẻ trong việc chọn mua sách học tiếng Đức sao cho hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ tìm được các loại sách tiếng Đức tốt và chất lượng, phù hợp với giai đoạn học tập của mình. Để rút ngắn thời gian học tập và nhanh đạt được các chứng chỉ, bạn có thể tham gia khóa học tiếng Đức online tại Nam Chau IMS. Với phương pháp giảng dạy khoa học, chúng tôi cam kết giúp bạn thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong thời gian nhanh nhất.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!