Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Mã vùng Nhật Bản mới | Cách gọi điện thoại giữa Nhật – Việt Nam

Mã vùng Nhật Bản mới | Cách gọi điện thoại giữa Nhật – Việt Nam

Ngày cập nhật : 17/05/2023Lượt xem: 6248

Ngày cập nhất mới nhất : 17 / 05 / 2023

Sang Nhật làm việc, các thực tập sinh chắc chắn sẽ cần liên lạc với người thân, bạn bè. Thế nhưng, việc gọi quốc tế có lại khá rắc rối và thường phát sinh vấn đề. Và để gọi được điện thoại sang Nhật và về Việt Nam, ban cần nắm rõ mã vùng Nhật Bản và mã số điện thoại của quốc gia này. Nếu đang gặp khó khăn trong vấn đề này, hãy tham khảo những thông tin dưới đây của Nam Chau IMS và cùng xem những cách gọi điện giữa 2 quốc gia này.

I. Mã số điện thoại Nhật Bản

Mã điện thoại của Nhật Bản là những con số mà chúng ta phải bấm khi muốn gọi điện cho người thân, bạn bè hiện tại sinh sống và làm việc trên ở Nhật Bản. Các bạn có thể tham khảo những mã điện thoại của Nhật Bản dưới đây:

  • Mã quốc tế tiêu chuẩn chung để thực hiện những cuộc gọi quốc tế là 00
  • Mã quốc gia Nhật Bản là 81
  • Mã điện thoại theo từng vùng trên lãnh thổ Nhật Bản có thể có từ một đến năm chữ số, phụ thuộc vào khu vực bạn muốn gọi đến.

số điện thoại nhật bản

II. Mã vùng Nhật Bản chi tiết theo từng tỉnh thành

Danh sách mã vùng các tỉnh/thành phố Nhật Bản:

VùngMã điện thoạiVùngMã điện thoạiVùngMã điện thoại
Akita18Ichinomiya586Niigata25
Himeji79Nagasaki95Wakayama73
Matsudo47Toyohashi532Kasugai568
Takatsuki72Iwaki246Nishinomiya798
Hirakata72Nagoya52Yokkaichi59
Matsuyama89Toyonaka6Kawagoe49
Tokorozawa4Kagoshima99Oita97
Hiroshima82Naha98Yokohama45
Miyazaki985Toyota565Kawaguchi48
Tokyo3Kanazawa76Takasaki27
Ichikawa47Nara742Okayama86
Nagano26Utsunomiya28Yokosuka46
Toyama76Kashiwa4Kawasaki44
Okazaki564Kofu55Kumamoto96
Amagasaki6Shizuoka54Sapporo11
Kita-kyushu93Hachioji42Funabashi47
Osaka6Kyoto75Koshigaya48
Asahikawa166Suita6Sendai22
Kobe78Hamamatsu53Gifu58
Otsu77Saitama48Kurashiki86
Chiba43Fukuoka92Machida42
Kochi88Koriyama24Takamatsu87
Sagamihara42Sakai72Higashi-osaka6
Fujisawa466Fukuyama84Maebashi27

III. Cách gọi điện thoại giữa Nhật Bản và Việt Nam (có phí)

Bạn đã biết cách gọi điện thoại giữa Nhật Bản và Việt Nam có phí chưa? Dưới đây là một số cách mà bạn nên biết để thuận tiện thực hiện các cuộc gọi giữa hai quốc gia.

1. Cách gọi từ Nhật về Việt Nam

Có 3 cách gọi từ Nhật Bản về Việt Nam, bạn nên chú ý khi thực hiện cuộc gọi, cụ thể như sau:

1.1 Gọi bằng điện thoại di động của Nhật Bản

Đây là cách gọi trực tiếp khá tiện lợi. Cũng giống như ở Việt Nam, chỉ cần bạn có cài đặt dịch vụ viễn thông của 1 nhà mạng tại Nhật thì có thể gọi điện ở bất cứ đâu. Tất nhiên, những mạng di động của Việt Nam như Viettel Vinaphone,… không thể sử dụng được ở quốc gia này.

Cước phí được tính cho cuộc những cuộc gọi từ Nhật Bản về Việt Nam trung bình là 125 yên/phút. Tuy đây là các có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu nhưng lại có hạn chế là tốn kém chi phí nên ngày càng ít được sử dụng..

Sau đây là 2 cách gọi từ Nhật Bản về Việt Nam từ 2 nhà mạng lớn nhất Nhật Bản:

– Nhà mạng Softbank: Bấm theo cú pháp 010 + Mã nước + Mã tỉnh/thành phố Việt Nam + Số điện thoại (Bỏ số 0 ở đầu nếu là số di động)

– Nhà mạng AU: Nhập theo cú pháp 001 010 + Mã nước + Mã tỉnh/thành phố Việt Nam + Số điện thoại (Bỏ số 0 ở đầu nếu là số di động)

Lưu ý: Mã nước khi gọi về Việt Nam là +84 và mã của từng tỉnh.

1.2 Sử dụng điện thoại công cộng của Nhật Bản

Đây cũng là 1 trong những cách gọi từ Nhật Bản về Việt Nam được khá nhiều người áp dụng. Khi sử dụng điện thoại công cộng, bạn sẽ phải thực hiện theo cú pháp sau để có thể gọi về cho người thân.

Mã quốc tế của Nhật Bản + Mã quốc tế của Việt Nam + Mã tỉnh/thành phố Việt Nam + Số điện thoại (Số di động cần bỏ số 0 ở đầu)

Cụ thể:

Mã quốc tế của Nhật Bản: 0033010.

Mã quốc tế của Việt Nam: 84

Cách gọi từ Nhật Bản về Việt Nam bằng điện thoại công cộng bị đánh giá khá phức tạp và không dễ sử dụng vì không phải ở đâu cũng có bốt công cộng. Chính vì thế, cách gọi này thường được rất ít người sử dụng.

1.3 Sử dụng các thẻ điện thoại quốc tế

Trong những cách gọi điện từ Nhật Bản về Việt Nam, bạn cũng có thể sử dụng thẻ điện thoại quốc tế, nạp tiền vào đó và liên lạc với người thân.

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ truyền thông tin khác nhau để có thể kết nối với thẻ quốc tế rồi gọi về Việt Nam. Tuy nhiên, 2 công cụ phổ biến nhất là chính là điện thoại di động và máy vi tính.

– Máy tính: người dùng cần sử dụng phần mềm ứng dụng của mỗi hãng điện thoại, và phần mềm đó cần phải được cài đặt trên máy tính. Việc sau đó là xem hướng dẫn cài đặt và hướng dẫn sử dụng từ trang web của công ty mạng (có bản hướng dẫn bằng tiếng Việt).

– Điện thoại di động: bạn có thể gọi thông qua mã số của thẻ mình đăng ký với cú pháp riêng của từng đơn vị:

2. Cách gọi từ Việt Nam sang Nhật Bản

Theo kinh nghiệm tư vấn của chúng tôi, để gọi từ Việt Nam sang Nhật Bản, trươc hết bạn bấm 00 (để gọi quốc tế), rồi bấm 81 (mã số Nhật), rồi bấm mã vùng theo chi tiết dưới đây, sau đó là số điện thoại. Mỗi tỉnh có mã vùng khác nhau bạn lưu ý bấm chọn mã vùng trước khi bấm số điện thoại cần gọi. Chúc bạn thành công!

IV. Cách gọi điện thoại sang Nhật và ngược lại (miễn phí)

Vậy gọi từ Việt Nam sang Nhật Bản và ngược lại miễn phí như thế nào? Hãy theo dõi phần viết dưới đây của Năm Châu IMS nhé!

1. Sử dụng các phần mềm trên máy tính

Trong những cách gọi từ Nhật Bản về Việt Nam, cách sử dụng các phần mềm máy tính đang được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí thông qua internet và thực tập sinh có thể tận dụng chúng gọi về cho gia đình, bạn bè bất cứ lúc nào, chỉ cần chiếc máy tính được kết nối internet.

Skype, Facebook, Zalo,… là những ứng dụng có thể làm điều này và thông dụng nhất. Hầu như tất cả người dân Việt Nam hiện nay đều có ít nhất 1 trong những tài khoản trên, chính vì thế, việc gọi về chẳng có gì khó khăn và thực tập sinh có thể thực hiện hàng ngày.

Dù rất tiện, tiết kiệm, dễ dùng nhưng phương thức này vẫn có 1 điểm trừ nho nhỏ là mỗi lần dùng phải “lôi” máy tính ra, khá cồng kềnh.

2. Sử dụng điện thoại thông minh, tablet

Ngày nay, không chỉ người trẻ mà cả các bậc phụ huynh Việt Nam cũng dễ dàng sở hữu cho mình 1 chiếc smartphone hiện đại, giúp rút ngắn khoảng cách, liên hệ dễ dàng hơn.

Chỉ cần cài vào điện thoại những ứng dụng có tính năng gọi điện như Zalo, Facebook, Skype, Line,… thực tập sinh có thể dễ dàng gọi cho người nhà chỉ bằng 1 thao tác đơn giản. Không chỉ vậy, những chiếc smartphone ngày nay còn được tích hợp camera nên các cuộc gọi từ Nhật về

Việt Nam còn có thể nhìn trực tiếp hình ảnh của đối phương.

Trong những cách gọi từ Nhật Bản về Việt Nam thì việc sử dụng điện thoại thông minh là phổ biến nhất vì vừa gọn, tiện lại vô cùng tiết kiệm, không chỉ gọi được thông thường mà còn gọi được video. Tuy vậy, nếu sử dụng phương pháp này thì 2 bên đầu hội thoại đều phải cài đặt cùng 1 ứng dụng, điện thoại phải được đăng ký mạng hoặc kết nối wifi ổn định.

Trên đây là thông tin về mã vùng Nhật Bản và cách gọi điện thoại đơn giản giữa 2 quốc gia giúp cho bạn dễ dàng liên lạc với gia đình, bạn bè khi xa nhà hoặc muốn liên hệ với người thân bên kia. Đừng quên truy cập chuyên mục Kinh nghiệm du học Nhật Bản để có thêm những kiến thức và thông tin hữu ích, giúp bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống tại đất nước này.

5/5 - (2 bình chọn)