Top 04 cách gọi từ Nhật Bản về Việt Nam đơn giản và miễn phí

Ngày đăng: 21/05/2021 - 09:48 Lượt xem: 1196

Sang Nhật làm việc, các thực tập sinh chắc chắn sẽ cần liên lạc với người thân, bạn bè. Thế nhưng, việc gọi quốc tế có lại khá rắc rối và thường phát sinh vấn đề. Vậy có những cách gọi từ Nhật Bản về Việt Nam nào và làm sao để thực hiện. Cùng Năm Châu IMS tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đi XKLD Nhật Bản chắc chắn bạn rất muốn biết cách liên hệ với người thân, bạn bè của mình về tình hình sức khỏe- đời sống hàng ngày ở xứ người.

5 cách gọi từ Nhật Bản về Việt Nam cực đơn giản

Dưới đây là các cách gọi khá đơn giản từ trả phí đến miễn phí:

1. Gọi bằng điện thoại di động

Đây là cách gọi trực tiếp khá tiện lợi. Cũng giống như ở Việt Nam, chỉ cần bạn có cài đặt dịch vụ viễn thông của 1 nhà mạng tại Nhật thì có thể gọi điện ở bất cứ đâu. Tất nhiên, những mạng di động của Việt Nam như Viettel Vinaphone,… không thể sử dụng được ở quốc gia này.

Cước phí được tính cho cuộc những cuộc gọi từ Nhật Bản về Việt Nam trung bình là 125 yên/phút. Tuy đây là các có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu nhưng lại có hạn chế là tốn kém chi phí nên ngày càng ít được sử dụng..

Sau đây là 2 cách gọi từ Nhật Bản về Việt Nam từ 2 nhà mạng lớn nhất Nhật Bản:

– Nhà mạng Softbank: Bấm theo cú pháp 010 + Mã nước + Mã tỉnh/thành phố + Số điện thoại (Bỏ số 0 ở đầu nếu là số di động)
– Nhà mạng AU: Nhập theo cú pháp 001 010 + Mã nước + Mã tỉnh/thành phố + Số điện thoại (Bỏ số 0 ở đầu nếu là số di động)
Lưu ý: Mã nước khi gọi về Việt Nam là +84 và mã của từng tỉnh, bạn có thể tra cứu tại đây.

2. Sử dụng điện thoại công cộng của Nhật Bản

Đây cũng là 1 trong những cách gọi từ Nhật Bản về Việt Nam được khá nhiều người áp dụng. Khi sử dụng điện thoại công cộng, bạn sẽ phải thực hiện theo cú pháp sau để có thể gọi về cho người thân.

Mã quốc tế của Nhật Bản + Mã quốc tế của Việt Nam + Mã tỉnh/thành phố Việt Nam + Số điện thoại (Số di động cần bỏ số 0 ở đầu)

Cụ thể:

Mã quốc tế của Nhật Bản: 0033010.
Mã quốc tế của Việt Nam: 84

Mã tỉnh/thành phố của Việt Nam xem chi tiết tại đây

Cách gọi từ Nhật Bản về Việt Nam bằng điện thoại công cộng bị đánh giá khá phức tạp và không dễ sử dụng vì không phải ở đâu cũng có bốt công cộng. Chính vì thế, cách gọi này thường được rất ít người sử dụng.

3. Sử dụng các phần mềm trên máy tính

Trong những cách gọi từ Nhật Bản về Việt Nam, cách sử dụng các phần mềm máy tính đang được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí thông qua internet và thực tập sinh có thể tận dụng chúng gọi về cho gia đình, bạn bè bất cứ lúc nào, chỉ cần chiếc máy tính được kết nối internet.

Skype, Facebook, Zalo,… là những ứng dụng có thể làm điều này và thông dụng nhất. Hầu như tất cả người dân Việt Nam hiện nay đều có ít nhất 1 trong những tài khoản trên, chính vì thế, việc gọi về chẳng có gì khó khăn và thực tập sinh có thể thực hiện hàng ngày.

Dù rất tiện, tiết kiệm, dễ dùng nhưng phương thức này vẫn có 1 điểm trừ nho nhỏ là mỗi lần dùng phải “lôi” máy tính ra, khá cồng kềnh.

4. Sử dụng điện thoại thông minh, tablet

Ngày nay, không chỉ người trẻ mà cả các bậc phụ huynh Việt Nam cũng dễ dàng sở hữu cho mình 1 chiếc smartphone hiện đại, giúp rút ngắn khoảng cách, liên hệ dễ dàng hơn.

Chỉ cần cài vào điện thoại những ứng dụng có tính năng gọi điện như Zalo, Facebook, Skype, Line,… thực tập sinh có thể dễ dàng gọi cho người nhà chỉ bằng 1 thao tác đơn giản. Không chỉ vậy, những chiếc smartphone ngày nay còn được tích hợp camera nên các cuộc gọi từ Nhật về

Việt Nam còn có thể nhìn trực tiếp hình ảnh của đối phương.

Trong những cách gọi từ Nhật Bản về Việt Nam thì việc sử dụng điện thoại thông minh là phổ biến nhất vì vừa gọn, tiện lại vô cùng tiết kiệm, không chỉ gọi được thông thường mà còn gọi được video. Tuy vậy, nếu sử dụng phương pháp này thì 2 bên đầu hội thoại đều phải cài đặt cùng 1 ứng dụng, điện thoại phải được đăng ký mạng hoặc kết nối wifi ổn định.

5. Sử dụng các thẻ điện thoại quốc tế

Trong những cách gọi điện từ Nhật Bản về Việt Nam, bạn cũng có thể sử dụng thẻ điện thoại quốc tế, nạp tiền vào đó và liên lạc với người thân.

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ truyền thông tin khác nhau để có thể kết nối với thẻ quốc tế rồi gọi về Việt Nam. Tuy nhiên, 2 công cụ phổ biến nhất là chính là điện thoại di động và máy vi tính.

– Máy tính: người dùng cần sử dụng phần mềm ứng dụng của mỗi hãng điện thoại, và phần mềm đó cần phải được cài đặt trên máy tính. Việc sau đó là xem hướng dẫn cài đặt và hướng dẫn sử dụng từ trang web của công ty mạng (có bản hướng dẫn bằng tiếng Việt).

– Điện thoại di động: bạn có thể gọi thông qua mã số của thẻ mình đăng ký với cú pháp riêng của từng nhà đơn vị:

Trên đây là những các gọi từ Nhật Bản về VIệt Nam thông dụng nhất. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan