Top 05 biểu tượng của Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới

Ngày đăng: 15/11/2021 - 09:21 Lượt xem: 701

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có nền văn hóa đậm đà bản sắc và lâu đời. Cùng tìm hiểu những biểu tượng của Nhật Bản đặc trưng nhất ngay trong bài viết dưới đây. Các biểu tượng này được xem là niềm tự hào của Nhật Bản, và chỉ khi nhắc đến Nhật Bản là họ đã liện tưởng đến các biểu tượng độc đáo này.

Bạn cần biết đến biểu tượng này đến đến thăm khi đi xklđ Nhật Bản, hay học tập tại đất nước mặt trời mọc. Để tìm được đơn hàng tốt nhất, lương cao, chi phí thấp và nhiều ưu đãi bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 11 này nhé.

Những biểu tượng của Nhật Bản ai cũng nên biết

1. Hoa anh đào Nhật Bản

Cũng giống như hoa sen ở Việt Nam, hoa anh đào được người dân Nhật coi như quốc hoa. Đây là loài hoa được các võ sĩ đạo đặc biệt yêu thích và coi là biểu tượng nhờ vẻ đẹp tinh khiết của nó. Điều đặc biệt của hoa anh đào là dù hoa có rụng thì cánh hoa vẫn luôn tươi thắm và không hề dập nát. Vẻ đẹp của hoa anh đào thường ngắn ngủi nhưng lại thanh cao, khiêm nhường.

Hoa anh đào được trồng ở nhiều nơi trên khắp đất nước Nhật Bản. Từ ven sông, ven bờ kênh đến trong sân vườn, trên rừng, đâu đâu cũng có thể bắt gặp màu hồng rực rỡ của hoa anh đào khi mùa xuân đến.
Hình ảnh hoa anh đào rời cành cũng được ẩn dụ cho sự mạnh mẽ của những võ sĩ Samurai kiên cường, anh dũng coi cái chết nhẹ như lông hồng.

2. Núi Fuji

Một trong những hình ảnh người ta thường nghĩ ngay khi nhắc đến Nhật Bản là núi Fuji. Núi Phú Sĩ quanh năm phủ tuyết trắng, là ngọn núi cao nhất của Nhật Bản và cũng là niềm tự hào của con người nơi đây.

Núi Phú Sĩ cao hơn 3000m so với mực nước biển và có hình dáng tam giác cân. Nhọn núi này đã trở thành cảm hứng sáng tác của biết bao nhiêu nhà văn, nhà thơ và là mục tiêu chinh phục của không ít nhà leo núi. Dù là vào thời tiết nào, ngọn núi này cũng mang một vẻ đẹp riêng cuốn hút và khiến hàng triệu du khách tham quan mỗi năm.

3. Biểu tượng của Nhật Bản – Quốc phục Kimono

Kimono ban đầu là từ chỉ quần áo nói chung nhưng theo thời gian với nhiều biến chuyển đã thành tên gọi của trang phục truyền thống Nhật. Nói đến biểu tượng của đất nước mặt trời mọc thì không thể bỏ qua Kimono.

Kimono là chiếc áo rộng được cố định bởi một khăn rộng cuốn chặt vào thân người cùng dây buộc, phần ống tay áo thường dài và rộng thùng thình. Bộ trang phục này ban đầu được người Nhật phát hiện bằng kỹ thuật cắt vải thành từng mảnh và khâu ghép chúng lại cùng nhau. Đây cũng chính là điểm đặc biệt của Kimono bởi có thể phù hợp với nhiều dáng người và thời tiết khác nhau.

Màu sắc của trang phục này cũng biểu hiện các mùa trong năm và thể hiện vị thế xã hội của người mặc. Đây cũng chính là biểu tượng của tính cách người Nhật: nghiêm túc, tỉ mẩn và thông minh.

4. Cá chép Koi

Một biểu tượng truyền thống của Nhật Bản, đồng thời được coi như linh vật quốc gia đó là cá Koi. Hình ảnh chú cá chép thể hiện tính kiên định, bản lĩnh và hoài bão của người đàn ông.  Người Nhật thường treo cờ có hình cá Koi vào ngày 5/5 với mong muốn những bé trai trong gia đình sẽ trưởng thành khỏe mạnh giống như cá chép hóa rồng.

Ngoài ra, cờ cá chép Koi thường có 3 màu: đen, xanh và đỏ. Trong đó, màu đen mang lại cảm giác vững chắc, trụ cột tượng trưng cho bố. Màu đỏ mang cảm giác dễ chịu, ấm áp như tình thương của mẹ. Màu xanh là màu của chồi non, tượng trưng cho đứa con non nớt đang dần khôn lớn. Hình ảnh 3 con cá chép trên lá cờ biểu tượng gia đình ấm áp, hạnh phúc.

5. Đền thờ ở Nhật Bản

Nhật Bản cũng nổi tiếng là đất nước có nhiều đền thờ linh thiêng. Trong đó, đền thờ Yakushiji ở thành phố Nara là biểu tượng được các du khách từ khắp nơi đến chiêm ngưỡng và thờ cúng.

Cách đó không xa, ngôi đền Itsukushima “ngâm chân” trong nước biển khi thủy triều lên là biểu tượng độc lạ, bắt nguồn từ truyền thuyết cổ xưa có 3 người trinh nữ, là con của các vị thần. Theo truyền thuyết, phụ nữ đến gần ngày sinh, người già và đau ốm không được phép đặt chân lên ngôi đền này.

Như vậy, bài viết đã chỉ ra những biểu tượng của Nhật Bản khiến đất nước này ghi lại dấu ấn trong mắt bạn bè quốc tế. Hy vọng những thông tin bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa, con người đất nước này và có cơ hội đến thăm thú trực tiếp trong tương lai.

https://namchauims.com/

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan