Trang chủ » Du học » Du học Đức » Kinh Nghiệm Du Học Đức » Cách đổi tiền Đức sang tiền Việt Nam chuẩn và tỷ giá hiện nay

Cách đổi tiền Đức sang tiền Việt Nam chuẩn và tỷ giá hiện nay

Ngày cập nhật : 10/03/2023Lượt xem: 1807

Ngày cập nhất mới nhất : 10 / 03 / 2023

Tiền Đức đổi sang tiền Việt bằng bao nhiêu? Đối với nhiều người thì việc chuyển đổi tiền từ quốc gia này sang quốc gia khác là khá khó khăn, nhất là khi quy đổi từ tiền Đức sang tiền Việt. Vì việc chuyển đổi này yêu cầu bạn phải có kiến thức và nắm được tỉ giá đồng tiền Đức – Việt. Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết nhất về việc đổi tiền Đức sang tiền Việt.

1. Tỷ giá tiền Đức đổi sang tiền Việt hiện nay bao nhiêu?

Tính đến ngày 14/02/2023, tỉ giá tiền Đức đổi sang Việt Nam như sau:

100.000 EUR = ~ 2.534.270.000 VNĐ

Tỷ giá đồng tiền Đức và Việt Nam sẽ có giá trị thay đổi theo thời gian. Bởi vậy mà để đổi được tiền Đức sang tiền Việt có lợi nhất thì bạn nên cập nhật tỷ giá để có thể lựa chọn được thời điểm quy đổi tiền Đức thích hợp nhất.

đổi tiền đức sang việt

2. Các cách đổi tiền Đức sang Việt Nam hiện nay

Việc đổi tiền Đức sang tiền Việt khác rắc rối, đặc biệt là đối với những bạn sinh viên mới đi du học Đức. Các bạn nên tìm hiểu kĩ các cách chuyển tiền dưới đây để tránh gây mất thời gian và tiền bạc.

Có rất nhiều cách đổi tiền Đức sang tiền Việt. Nhưng cách phổ biến nhất là bạn nên thực hiện giao dịch tại các ngân hàng. Đây là một biện pháp khá an toàn, tuy nhiên bạn cần nắm được những khoản phí ngân hàng, mức chuyển đổi ngoại tệ.

Dưới đây là các ngân hàng uy tín bạn nên tham khảo khi đổi tiền Đức sang tiền Việt:

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua Deutsche Bank

Có hai hình thức chuyển tiền thông qua hệ thống Deutsche Bank đó là đến trực tiếp ngân hàng và chuyển qua tài khoản Online. Mức phí cho mỗi lần chuyển khoảng 30 euro, thời gian có thể nhận được tiền khoảng 2 ngày.

Ưu điểm nổi bật của hệ thống chuyển tiền này là đảm bảo sự an toàn và tiết kiệm chi phí. Nếu chuyển qua Online còn tiết kiệm được cả thời gian và công sức. Tuy nhiên định mức khoản tiền gửi chỉ có giới hạn trong khoảng 5.000 euro. Nếu chuyển quá số tiền này sẽ bị phạt.

Chuyển tiền thông qua các ngân hàng tại Việt Nam

Ngân hàng tại Việt Nam mở chi nhánh tại Đức đó là Vietinbank. Do vậy các bạn có thể đến các chi nhánh này để gửi tiền trực tiếp về Việt Nam. Ngoài ra một số ngân hàng khác như Vietcombank, BIDV, Techcombank cũng nhận chuyển tiền từ Đức về Việt Nam. Do đó tùy theo tài khoản ở Đức của bạn là gì có thể lựa chọn ngân hàng phù hợp. Ưu điểm của hình thức chuyển tiền này là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Chuyển tiền thông qua Western Union

Hệ thống Western Union hiện đang có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Do vậy giúp các bạn có thể chuyển tiền từ Đức về Việt Nam một cách nhanh chóng nhất.

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ chuyển tiền này là an toàn, không lo rủi ro, đảm bảo sự uy tín và chất lượng. Thời gian giao dịch chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút nên không mất quá nhiều thời gian cho các bạn. Tuy nhiên mức phí chuyển tiền khá cao nên cũng là trở ngại đối với một số bạn.

Một số cách chuyển khác

Ngoài cách đổi tiền Đức sang tiền Việt ở các ngân hàng ra thì bạn có thể áp dụng cách dưới đây để giúp thuận lợi hơn trong giao dịch.

– Rút tiền tại ATM cũng là cách an toàn, không mất phí khi bạn không tìm được ngân hàng gần nhất để giao dịch.

– Dùng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng để thanh toán khi mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

– Bên cạnh đó bạn nên chuẩn bị tiền xu, vì ở Đức đồng tiền này được sử dụng khá phổ biến.

– Bạn cũng có thể đổi ở cửa hàng bán vàng bạc cũng là một biện pháp không tồi và nhanh chóng.

Một số lưu ý khi chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

Để đảm bảo việc chuyển tiền được nhanh chóng và thuận lợi, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trước khi đến các điểm chuyển tiền như giấy chứng minh thư nhân dân, sổ hộ chiếu thẻ căn cước công dân và những giấy tờ liên quan.

Việc chuyển tiền qua hệ thống Online mang đến sự tiện lợi do không phải đi lại nên tiết kiệm được công sức và thời gian. Tuy nhiên nếu thực hiện một trong những thao tác sai sẽ gây ra nhiều sự cố không mong muốn. Đặc biệt rất dễ gây ra những kẽ hở để kẻ gian có thể xâm nhập và xâm phạm đến tài sản của bạn. Vì vậy, bạn nên cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn hình thức chuyển tiền.

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã nắm được thông tin tiền Đức đổi sang tiền Việt bằng bao nhiêu để nắm rõ về chi phí khi đi và sinh sống tại Đức. Để có thêm những thông tin hữu ích trong quá trình du học và làm việc tại quốc gia này, đừng quên truy cập chuyên mục Kinh nghiệm du học Đức của chúng tôi thường xuyên nhé.

5/5 - (1 bình chọn)