Trang chủ » Sự kiện » Rộn ràng hoạt động tri ân các thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Rộn ràng hoạt động tri ân các thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày cập nhật : 31/08/2023Lượt xem: 1721

Ngày cập nhất mới nhất : 31 / 08 / 2023

Hòa chung trong không khí của cả nước Chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 20/11/2017 Trung Tâm Đào Tạo Ngoại Ngữ đã long trọng tổ chức lễ meeting kỷ niệm và tri ân các thầy, cô giáo hiện đang công tác tại Trung tâm. Buổi lễ được tổ chức tại Hội trường lớn, khu nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp, đường Trần Thủ Độ – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội.

Đến dự Lễ tri ân có: Ông Ngô Bá Quyết – Giám đốc Công Ty Cổ Phần Và Cung Ứng Nhân Lưc Năm Châu, tập thể cán bộ, giáo viên đang công tác, giảng dạy tại công ty và sự góp mặt đông đủ của hàng trăm học viên là thực tập sinh, du học sinh tại Trung tâm đào tạo ngoại ngữ. Đặc biệt, đến góp vui với buổi lễ, còn có sự hiện diện của đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản hiện là đối tác của Năm Châu IMS, đây là niềm vinh hạnh to lớn đối với công ty.

Mở đầu buổi lễ, Ông Ngô Bá Quyết đã đọc diễn văn khai mạc, tri ân các Nhà giáo Việt Nam nói chung và các cán bộ giáo viên đang công tác tại Trung Tâm nói riêng. Đồng thời vinh danh và biểu dương những đóng góp, cống hiến của các giáo viên qua các thế hệ. Sự nỗ lực, nhiệt huyết của các thầy, cô trong sự nghiệp trồng người cao quý đã giúp cho Công ty Năm Châu IMS gặt hái được nhiều thành công nhất định với số lượng học viên tham gia đào tạo và xuất cảnh ngày càng đông.

Ông Ngô Bá Quyết phát biểu khai mạc buổi lễ
Ông Ngô Bá Quyết phát biểu khai mạc buổi lễ

Tiếp nối chương trình, thầy Hyodo – giáo viên tiếng Nhật đang giảng dạy tại Trung tâm đã có bài phát biểu, bày tỏ niềm xúc động khi được gắn bó với những cô cậu học trò, giúp đỡ các bạn có nền tảng tốt trước khi ra nước ngoài học tập, lao động. Thầy Hyodo hi vọng, tất cả thực tập sinh, du học sinh của Trung tâm đào tạo ngoại ngữ đều dám mơ – dám nghĩ – dám làm, luôn phấn đấu, nỗ lực để học tiếng và học văn hóa, học kỹ năng thật tốt, tạo tiền đề gặt hái được thành công trên con đường bước ra thế giới.

thầy Hyodo – giáo viên tiếng Nhật đang giảng dạy tại Trung tâm

Một phần xúc động và không thể thiếu trong buổi lễ chính là những lời tri ân mộc mạc, chân thành được các bạn học viên gửi gắm đến thầy cô. Đại diện cho toàn bộ học sinh của trung tâm, một thành viên xuất sắc của lớp du học Nhật Bản đã lên phát biểu cảm nghĩ và dâng bó hoa tươi thắm nhất tặng những người thầy, người cô đã gắn bó, dạy dỗ và đồng hành cùng các em suốt thời gian qua. Lễ tri ân này chính là dịp để các em thể hiện nghĩa cử “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời là cơ hội để các em thêm hiểu, thêm yêu quý, kính mến những người thầy, người cô đã đồng hành giúp đỡ mình trong suốt thời gian qua.

Thầy Hyodo đại diện tập thể giáo viên tại Trung tâm ngoại ngữ lên nhận hoa do học sinh kính tặng.
Thầy Hyodo đại diện tập thể giáo viên tại Trung tâm ngoại ngữ lên nhận hoa do học sinh kính tặng.

Phần được đón chờ nhất trong buổi meeting kỷ niệm ngày Hiến chương các Nhà giáo chính là chương trình văn nghệ đặc sắc được dàn dựng bởi chính các học viên tài năng. Với những màn phô diễn tài năng, năng khiếu tuyệt vời của mình, những du học sinh, thực tập sinh của trung tâm đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

bài ca “Người giáo viên nhân dân” do bạn nam đến từ lớp TTS trình bày

Mở đầu chương trình văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 tại Trung tâm Đào tạo Ngoại ngữ là bài ca “Người giáo viên nhân dân” do bạn nam đến từ lớp TTS trình bày.

Tốp ca nam, nữ lớp du học Nhật Bản hát kết hợp múa “Xinh tươi Việt Nam”.

Tốp ca nam, nữ lớp du học Nhật Bản hát kết hợp múa “Xinh tươi Việt Nam”. và bài hát  “Việt Nam ơi”

Hai bạn nữ đến từ lớp Thực tập sinh Nhật Bản hát tiếng Nhật bày tỏ niềm kính mến tới thầy, cô.

Hai bạn nữ đến từ lớp Thực tập sinh Nhật Bản hát tiếng Nhật bày tỏ niềm kính mến tới thầy, cô.

Những học trò của cô giáo Nguyễn Thị Kiên đã có phần trình diễn bài hát tiếng Nhật rất ấn tượng

Những học trò của cô giáo Nguyễn Thị Kiên đã có phần trình diễn bài hát tiếng Nhật rất ấn tượng

múa Ấn Độ và nhảy hiphop

Một trong những tiết mục đặc sắc và hài hước nhất trong chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam chính là sự kết hợp trình diễn tưởng không ăn nhập mà ăn nhập không tưởng giữa múa Ấn Độ và nhảy hiphop của top nam lớp du học Nhật Bản. Xem thêm video phần trình diễn:

Một du học sinh đến từ lớp du học Hàn Quốc hát “Nơi ấy con tìm về”.

Một du học sinh đến từ lớp du học Hàn Quốc hát “Nơi ấy con tìm về”

Đặc sắc nhất phải kể đến tiết mục hát + múa võ thuật “Dòng máu Lạc hồng” đến từ top nam lớp Thực tập sinh Nhật Bản. Đây cũng là tiết mục đã giành giải nhất trong chương trình Văn nghệ chào mừng 20 – 11 do Trung tâm tổ chức.

Kết thúc chương trình meeting, bà Ngô Thanh Lan – trưởng phòng Nhật Bản đã lên trao giải cho các tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất. Đồng thời trao hoa, tặng quà vinh danh những thầy cô có cống hiến, thành tích tốt nhất trong năm qua.

Vinh danh các thầy, cô có thành tích giảng dạy tốt tại Trung tâm đào tạo ngoại ngữ.

Vinh danh các thầy, cô có thành tích giảng dạy tốt tại Trung tâm đào tạo ngoại ngữ.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Lại nở cho đời muôn vạn hoa thơm…”Nhân ngày Hiến chương các Nhà giáo, xin gửi lời tri ân đến các thầy, cô của Trung tâm ngoại ngữ – những người đang làm “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý” – lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các thầy cô luôn vững vàng, xuất sắc trong sự nghiệp trồng người và  luôn giữ được lửa nghề cháy bỏng. Chúc cho những học viên của Trung tâm Ngoại ngữ luôn chăm ngoan, nỗ lực và gặt hái được nhiều thành công trên con đường các em đã chọn.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!