Trang chủ » Tin tức » Mùa xuân Nhật Bản – Mùa đẹp nhất trong năm và mùa của lễ hội

Mùa xuân Nhật Bản – Mùa đẹp nhất trong năm và mùa của lễ hội

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 589

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Mùa xuân Nhật Bản kéo dài từ tháng 3 – tháng 5, và đây là mùa có hoa anh đào nở đẹp nhất – rực rỡ nhất. Khí hậu vào mùa đông vẫn còn khá lạnh, một số nơi có tuyết rơi. Khi sang Nhật vào mùa đông bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào nở bung rực rỡ ở bất kỳ ai gồm tuyến phố, nông thôn.

Bạn có thể đặt tên tiếng Nhật ở nhà cho con nếu như con bạn sinh vào mùa xuân. Các tên đặc trưng của mùa xuân như anh đào, sushi và một số tên hay ý nghĩa khác.

1. Mùa xuân Nhật Bản có nhiệt độ như thế nào?

Mùa xuân liền với mùa đông, mà mùa đông lại là mùa có khí hậu lạnh nhất trong năm. Chính vì thế, mùa xuân của đất nước này vẫn còn hơi lạnh. Tuy nhiên, khí hậu hơi xe lạnh lại là điều kiện tốt nhất để hoa anh đào bung nở. Nhiệt độ tháng 3 vào ban ngày khoảng 13 độ, nhiệt độ vào ban đêm là 5 độ – Mùa đông gần với tháng 3 nên tháng 3 vẫn còn hơi lạnh.

Sang tháng 4 nhiệt độ có vẻ ấm hơn một chút, nhiệt độ thấp nhất vào tháng 4 là 10,5 độ c vào ban đêm – còn nhiệt độ cao nhất vào tháng 4 lên đến 18.5 độ c. Tháng 5 là tháng có nhiệt độ cao nhất trong mùa xuân, và nhiệt độ lên đến 23 độ vào ban ngày – còn nhiệt độ vào ban đên xuống 15 độ. Vì tháng 5 giáp với mùa hạ nên thời tiết hơi nóng, nhưng không bức.

2. Mùa xuân ở Nhật có món ăn gì ngon?

Vào mùa xuân đâm chồi nảy lộc, đây cũng là những nguyên liệu để làm những món ăn ngon độc đáo. Các nguyên liệu chỉ có vào mùa xuân là nấm, chồi taranome, thân fuki, hay rau cải, bắp cải. Các nguyên liệu này có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt nên giúp cho các món ăn đầy đủ hương vị cũng như có chức năng bài tiết chất độc.

Không chỉ có chồi non, hoa lá mới làm được nguyên liệu để làm món ăn mà các nguyên liệu từ đại dương như sayori, shirauo, hay tảo wakame, ngao, cũng là những nguyên liệu làm được rất nhiều món ăn đa dạng. Nếu không muốn nấu ăn cầu kỳ, phức tạp bạn có thể chọn lọc và thưởng thức những quản dâu ngọt – bóng bẩy như viên đá quý.

3. Các lễ hội đặc sắc vào mùa xuân

3.1. Lễ hội ngắm hoa anh đào vào mùa xuân Nhật Bản

Hoa anh đào được xem là biểu tượng của Nhật Bản, và đây cũng là một trong những lý do mỗi năm hàng nghìn khách tìm đến Nhật Bản để chiêm ngưỡng những cánh hoa rực rỡ bung nở. Anh Đào còn là hương sắc của mùa xuân, của đất trời. Thời tiết Nhật Bản vào mùa xuân khá dịu mắt, không nắng gắt nên thích hợp để tản bộ ngắm hoa.

Lễ hội ngắm hoa anh đào có từ năm 710, và được hưởng ứng đến tận ngày nay. Trong tiếng Nhật Hani là hoa, còn mi có nghĩa là ngắm. Hoa anh đào nở rộ ở các tỉnh phí nam trước, sau đó trải dần lên các tỉnh phía bắc. Phía nam có khí hậu ấm hơn nên hoa thường nở trước, còn phía bắc khí hậu lạnh hơn nên nở sau.

3.2. Lễ hội búp bê Hina

Đây là lễ hội dành cho các bé gái ở Nhật, lễ hội được tổ chức vào ngày 3/3 hàng năm. Vào ngày này các gia đình có con gái sẽ cùng họp mặt và tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ và thưởng thức những món ăn truyền thống, thơm ngon hấp dẫn được làm từ những nguyên liệu của mùa xuân.

3.3. Lễ hội cá chép koi

Không phải là cá koi thật mà đây là các lồng đèn có hình cá koi được treo khắp Nhật Bản. Lễ hội cá chép koi được tổ chức từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5. Theo truyền thống của Nhật, vào lễ hội này những gia đình có con trai sẽ treo dải cá chép koi ở trước cổng.

4. Nên đi đâu vào mùa xuân

4.1. Tokyo

Thành phố Tokyo là thủ đô không chính thức của Nhật, và đây cũng là thành phố có nền kinh tế phát triển bậc nhất. Tokyo không chỉ đẹp bởi có hoa anh đào mà bạn còn có thể đến thăm tháp Tokyo (Niềm tự hào của nước Nhật) – các tòa nhà chọc trời. Đặc biệt, Tokyo còn được mệnh danh là kinh đô ánh sáng của thế giới.

4.2. Núi phú sĩ

Khi đặt chân đến Nhật mà không thăm núi phú sĩ thì đúng là một thiếu sót lớn. Đây là ngọn núi cao nhất của Nhật, và cũng là nóc nhà của nước này.

Mùa xuân Nhật Bản khá đặc sắc, độc đáo với hoa anh đào nở rộ – những nguyên liệu quý để chế biến các món ăn thơm ngon hấp dẫn. Đặc biệt, đây còn là mùa của lễ hội. Khi bạn sang Nhật vào mùa xuân bạn có thể đi dạo trên đường phố Tokyo – núi phú sĩ.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!