Trang chủ » Tin tức » Mở quán mì cay cần bao nhiêu vốn và chi tiết cho các khoản

Mở quán mì cay cần bao nhiêu vốn và chi tiết cho các khoản

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 2474

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Hiện nay, Mì cay đang là món ẩm thực được nhiều bạn trẻ yêu thích và đây cũng là trào lưu hot đang thịnh hành. Và doanh thu của các quán mì cay khá nhiều, lượng khách khá đông. Vậy mở quán mì cay cần bao nhiêu vốn? làm sao để tiết kiệm chi phí? Những kinh nghiệm cần biết để mở quán mì cay?,,.Tất cả đều được chia sẻ khá chi tiết ở bài viết bên dưới.

Mở nhà hàng mì cay nằm trong seri giải đáp có 200 triệu nên đầu tư gì để nhanh sinh lời, không mất nhiều vốn của Năm Châu IMS. Bài viết chia sẻ chi tiết về vốn ban đầu, cách cắt giảm chi phí và làm sao để thu hút được vốn…Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 4 này nha.

Mở quán mì cay cần bao nhiêu vốn?

Bên dưới là những chi phí cần thiết để mở quán mì cay:

1. Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí mặt bằng sẽ tùy theo địa điểm, hay vị trí bạn thuê. Nếu thuê ở những thành phố lớn thì chi phí sẽ cao hơn, còn thuê ở các tỉnh thành vùng nông thôn thì chi phí thuê sẽ rẻ hơn rất nhiều. Vì thế, bạn cần xác định khách hàng của mình đang ở đâu để chọn địa điểm thuê phù hợp. Vị trí thuê sẽ quyết định rất nhiều đến lợi nhuận, doanh thu.

Chi phí thuê mặt bằng ở những thành phố lớn tầm 15 triệu đồng, và bạn cần phải đóng 6 tháng hoặc 1 năm liền. Còn chi phí thuê mặt bằng ở vùng nông thôn tầm 2tr500 nghìn đồng/ tháng – ở quê thì thường ít phải đóng chi phí theo năm hay theo tháng nhưng bạn cần phải đóng tiền cọc 1 tháng. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng thì bạn có thể thuê ở mặt ngõ, hoặc ngách nào đó nhưng hiệu quả có thể không cao.

2. Chi phí sơn sửa quán

Đối tượng khách hàng chủ yếu của quán mì cay chính là học sinh, sinh viên…Vì thế, bạn cần trang trí – sơn sửa lại quán theo phong cách teen. Bạn cần trang trí lại quán như sơn sửa lại tường, treo đèn, treo tranh và làm một số thứ khác. Chi phí trang trí quán tầm 5 triệu đồng nếu bạn tự làm, còn thuê công ty thiết kế thì đắt hơn. Chi phí này cũng khá giống với chi phí mở quán phở.

3. Mở quán mì cay cần bao nhiêu vốn cho nội thất

Nếu quy mô quán không quá lớn, hay hoành tráng thì những nội thất trong quán cũng có phần đơn giản hơn. Bạn cần biết quán sử dụng loại ghế nào: Ghế nhựa, ghế gỗ, hay ghế inox. Ghế nhựa thường có giá thành rẻ hơn ghế gỗ hay inox. Tuy nhiên, quán mì cay không nên sử dụng ghế nhựa vì điều đó sẽ làm cho quán không nổi bật nên bạn có thể sử dụng loại nội thất làm bằng chất liệu gỗ.

Mỗi bàn ghế gỗ dùng cho 4 người thường có giá khoảng 400.000 nghìn – 500.000 nghìn đồng. Bạn cần xét đến diện tích và số lượng khách mà quán có thể chứa được để mua số lượng bàn ghế cần thiết. Nếu sức chứa 20 người 1 lúc thì bạn cần mua khoảng 5 – 6 bộ bàn ghế và chi phí mua bàn ghế tầm 3 triệu đồng.

Ngoài ra, bạn cần mua cả bàn lễ tân với giá tầm 3 triệu đồng. Đèn và một số tranh trang trí khác với giá tầm 1 triệu đồng. Tổng chi phí cho nội thất tầm 7 – 10 triệu.

4. Chi phí sắm sửa vật dụng

Muốn mở quán mì cay bạn cần có tủ lạnh để bảo quản đồ như nguyên liệu, phụ gia hay chất liệu trang trí. Mỗi tủ lạnh thường có giá 7 – 10 triệu đồng. Nồi chảo, phích nước và một số dụng cụ nấu nướng khác tầm 10 triệu đồng. Đây chỉ là mức giá để cho bạn tham khảo, còn mức giá thực sẽ phụ thuộc vào nơi mua hay thời điểm mua.

5. Chi phí thuê nhân viên và quảng cáo

Để phục vụ khách được chu đáo thì bạn cần thuê nhân viên vì chả ai muốn đến ăn mà phải chờ đợi lâu. Ban đầu thì chỉ cần 1 nhân viên là đủ, lương của 1 nhân viên tầm 7 triệu đồng. Chi phí quảng cáo tầm 5 – 7 triệu đồng.

Vậy mở quán mì cay cần bao nhiêu vốn? Câu trả lời là hơn 100 triệu đồng và còn có vốn quay vòng nữa nên số vốn cần có khoảng 200 triệu đồng. Để có được số vốn này bạn có thể sang làm việc ở nước ngoài như Nhật Bản – hay Đài Loan.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!