Những cách làm giàu ít vốn dành cho những ai muốn “khởi nghiệp”

Ngày đăng: 12/05/2021 - 09:14 Lượt xem: 939

ý tưởng kinh doanh nhỏ hay những quyết định khác biệt 1 chút, bạn cũng đã có thể bắt đầu hành trình làm giàu của chính mình. Hãy tìm hiểu những cách làm giàu ít vốn mà cực kì hiệu quả sau đây.

Để đi làm việc ở nước ngoài bạn không cần phải có quá nhiều tiền, hay ít vốn. Đặc biệt, để có được mức lương cơ bản cao bạn nên chọn đơn hàng đi Nhật 2022 lương cao nhất.

Những cách làm giàu ít vốn mà hiệu quả nhất

Bên dưới là những cách đơn giản để bạn làm giàu mà chỉ cần rất ít vốn:

1. Bán trà đá

Đây được coi là cách làm giàu ít vốn cực kỳ phổ biến mà rất nhiều người áp dụng. Thậm chí, ý tưởng này còn được xem là ‘1 vốn – 4 lời’ điển hình.

Ưu điểm của loại hình kinh doanh làm giàu ít vốn này là bạn có thể bán từ sáng sớm đến đêm muộn, ở bất cứ đâu (tất nhiên phải có mặt bằng hoặc chỗ buôn bán). Không chỉ vậy, mô hình trà đá còn phục vụ được nhu cầu của rất nhiều người: từ học sinh, sinh viên đến những người lao động hoặc dân văn phòng,…

Theo tính toán của những ông chủ bà chủ hàng trà đá, cách làm giàu ít vốn này chỉ tốn khoảng 200 nghìn chi phí ban đầu (hoặc mua thêm vài chiếc ghế nho nhỏ) là đã có thể buôn bán ngay rồi. Không những vậy, bạn còn có thể tăng thêm thu nhập bằng việc bán thêm các ‘món’ khác như: hoa quả, kẹo lạc, hướng dương,…

2. Xuất khẩu lao động

Đây dường như là cách làm giàu ít vốn chắc chắn nhất vì mức lương của bạn được đảm bảo 100% từ phía công ty, không lo lắng về sự bấp bênh trong thu nhập hay những ảnh hưởng từ thị trường.

Hiện nay, mức lương dành cho các lao động đi xuất khẩu rất cao, đặc biệt là ở thị trường Nhật Bản, có thể lên đến hơn 40 triệu đồng/tháng.

Chính vì thế, người lao động chắc chắn sẽ tích lũy được 1 khoản tiền rất lớn sau khi kết thúc hợp đồng.

Thông thường, đối với các đơn Nhật, thực tập sinh sẽ làm việc 3 năm theo hạn định và việc họ tích lũy được từ 800 triệu – 1 tỷ đồng là điều không hề khó. Đây hẳn là 1 số vốn rất lớn đối với người Việt Nam, có thể trở thành nền tảng để bạn kinh doanh, làm ăn và phát triển hơn trong tương lai.

Đó là chưa kể kinh nghiệm làm việc tại nước phát triển cùng vốn tiếng Nhật đã tích lũy được, bạn hoàn toàn có khả năng tìm 1 công việc tốt, mức lương cao ngay cả khi đã về nước lập nghiệp.

Nhưng chắc chắn, muốn đi XKLĐ cần phải có chi phí để xuất cảnh và số tiền này cũng không phải 1 con số nhỏ. Tuy nhiên, hiện nay các công ty XKLĐ cũng đã áp dụng những chính sách hỗ trợ vay vốn cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Công ty Đầu tư và Cung ứng nhân lực Năm Châu (Năm Châu IMS) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép.

Hiện nay, công ty đang thực hiện chính sách hỗ trợ có giá trị cao, giúp các lao động không có điều kiện về kinh tế dễ dàng vay vốn, đảm bảo chi phí đi xuất khẩu tại nước ngoài.

Năm Châu IMS hỗ trợ giúp người lao động có thể vay vốn tại ngân hàng Chính sách xã hội tại địa phương với mức giải ngân tối đa lên tới 87 triệu đồng.

Đặc biệt, người lao động có thể được chấp nhận khoản vay tại ngân hàng chính sách mà không cần thế chấp bất cứ tài sản nào khác.

Không chỉ vậy, công ty còn hỗ trợ người lao động vay thêm đến 2.500 USD (tương đương gần 60 triệu đồng). Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đi làm việc tại Đài Loan nếu đã quá 30 tuổi, hoặc gần 50 tuổi.

3. Những cách làm giàu ít vốn – Nhân viên giao hàng

Nếu bạn có 1 chiếc xe máy và đang lo lắng không biết tìm kiếm công việc gì dễ mà vẫn rủng rỉnh kinh tế thì shipper là 1 lựa chọn không tồi.

Thông thường, quy trình đi giao hàng sẽ là shipper nhận đơn, ứng tiền cho người bán rồi tiến hành giao hàng cho người nhận. Mức tiền ứng cũng không quá cao, chỉ khoảng vài trăm nghìn/1 đơn và shipper sẽ thu được khoản tiền tương đương 30 nghìn đồng với mỗi đơn lẻ thành công.

Nếu biết cách chọn đơn và rõ về đường xá, 1 ngày 1 shipper chạy được từ 10 đơn là chuyện cực kì đơn giản.

Còn 1 loại hình giao hàng mà thậm chí nhân viên giao hàng còn không phải chuẩn bị tiền ứng cho chủ shop nếu bạn đồng ý, cam kết là ‘shipper ruột’ cho người bán.

Tức là, nhân viên giao hàng sẽ chỉ nhận đơn và đảm bảo tuyệt đối về thời gian, khả năng giao hàng cho khách, họ sẽ quan tâm, chăm sóc 100% các đơn hàng của người bán.

Nếu đảm nhận vị trí này và được chủ shop tin tưởng, shipper có thể cầm theo cả vài chục đơn hàng đi ship mà không cần phải ứng trước.
Quả là 1 cách làm giàu ít vốn, thậm chí không cần vốn rất hay đúng không?

4. Bán đồ ăn nhanh

Càng ngày, thói quen sử dụng đồ ăn nhanh càng trở nên quen thuộc với người Việt Nam vì thế như cầu về những quán bán thức ăn nhanh cũng vì thế mà ngày càng lớn, đặc biệt là những quán có dịch vụ ship online.

Quán ăn online của bạn có rất nhiều ưu điểm đáng thử như: không tốn chi phí thuê mặt bằng, dễ tiếp thị quảng cáo và có thể linh động thay đổi thực đơn, thu hút khách hàng,… Chính vì vậy, giá thành món ăn được giảm xuống và đây sẽ là 1 lợi thế siêu khổng lồ của bạn.

Cách làm giàu ít vốn này cũng vô cùng dễ ‘phất’ bởi đồ ăn của bạn chỉ cần ngon, chất lượng và giá thành hợp lý thì khách hàng sẽ ‘tự động’ tìm đến bạn và mua hàng nhiều hơn.

Nhờ vậy, người lao động có thể hoàn toàn yên tâm về những cách làm giàu ít vốn khi đến với Năm Châu IMS. Nếu bạn đang có thắc mắc hoặc muốn tư vấn về các đơn hàng đi XKLĐ cùng các chính sách hỗ trợ tốt nhất, hãy liên hệ ngay với Năm Châu IMS để được tư vấn cụ thể nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan