Trang chủ » Tin tức » Mở quán phở cần bao nhiêu vốn và cách để thu hút khách hàng

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn và cách để thu hút khách hàng

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 719

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Hiện nay, nhiều người có tầm 50 – 70 triệu nhưng không biết làm gì và thường gửi ngân hàng. Vậy số tiền 50 – 70 triệu đó coi như là tiền chết vì không sinh lời. Vậy 50 – 70 triệu có thể mở quán phở được không, hay mở quán phở cần bao nhiêu vốn?. Tất cả đều được chúng tôi giải đáp khá đầy đủ, chi tiết ở bên dưới.

Mở nhà hàng phở nằm trong chuỗi các câu giải đáp cho câu hỏi có 200 triệu nên đầu tư gì để nhanh sinh lời – hay làm gì dễ dàng mà ai cũng thực hiện được. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 4 này nha.

1. Mở quán phở cần bao nhiêu vốn

Nếu có số vốn từ 50 – 70 triệu thì bạn chỉ nên mở quán phở bình dân, địa chỉ chủ yếu ở vùng nông thôn. Diện tích mặt bằng tầm 50m2 với sức chứa khoảng 20 người. Còn nếu có số vốn 200 triệu thì có thể mở được ở những thị trấn, thành phố lớn. Tuy nhiên, các chủ cửa hàng hiện nay đều thu tiền mặt bằng theo năm nên số vốn ban đầu sẽ nhiều hơn.

Ngoài số vốn mở cửa hàng bạn cần phải chuẩn bị cả vốn quay vòng, chi phí sinh hoạt và cả thuê nhân viên trong vòng mới tháng đầu. Các khoản chi phí chi tiết được liệt kê ở bên dưới:

Bàn ghế: Với tầm vốn 50 – 70 triệu thì mở quán phở với sức chứa 20 người thì bạn cần khoảng 6 bộ bàn ghế. 4 bộ bàn ghế giá tầm 1.200.000 đồng. Nếu không muốn tốn nhiều tiền để mua bàn ghế thì bạn vào những hội thanh lý quán phở để mua được bàn ghế cũ. Tuy nhiên, mua bàn ghế cũ nhưng vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ.

Nếu mua đồ thanh lý thì cần sơn lại bàn ghế để trông như mới và cần đảo bảo chất lượng, độ chắc chắn nhất định. Giá ghế loại inox khoảng 560.000 – 660.000 bàn. Ghế nhựa khoảng 51 – 61 nghìn đồng/ cái. Không nhất thiết phải mua đồ mới mà chỉ cần đồ đã qua sử dụng để tiết kiệm. Quán phở càng mới thì càng cần phải tiết kiệm.

Nồi nấu phở: Bạn không cần phải mua loại nồi chuyên dụng nhưng thời gian nấu sẽ mất đến mới tiếng, mà cũng không thể hầm được chân giò hay xương nên nước có khi không ngọt. Vì thế, các quán phở thường xăm nồi chuyên dụng. Một nồi nấu phở chuyên dụng có giá tầm 10 triệu đồng – 12 triệu đồng. Bộ nồi chuyên dụng gồm 2 nồi + 1 tủ cài nhiệt.

+ Chi phí thuê mặt bằng: Chi phí thuê mặt bằng thường trả theo 6 tháng hoặc 1 tháng và đóng cọc cho chủ nhà. Nếu thuê mặt bằng ở vùng nông thôn thì phí mỗi tháng tầm 2tr500 nghìn đồng, còn thuê ở thành phố lớn thì tầm 10 triệu đồng/ tháng. Ngoài các khoản chi phí ở trên thì còn có tiền mua bát, đũa, đĩa, khay đựng quất + ớt.

Để cho cửa hàng thu hút hơn thì cần trang trí lại quán như vẽ trên tường, sơn lại tường, mua tranh trang trí và cả biển hiện. Tổng chi phí cho những khoản kể trên là 4 triệu đồng. Vậy tổng vốn để mở quán phở là 70 triệu đồng và cần có vốn quay vòng để trang trải trong vòng 6 tháng.

2. Kinh nghiệm mở quán phở

2.1. Mở quán phở cần bao nhiêu vốn và cách giảm vốn

Như đã nói ở trên thì chi phí mở quán phở tầm 50 – 70 triệu đồng khi bạn mở ở vùng nông thôn, còn khoảng 200 triệu đồng nếu mở ở những thành phố lớn. Vậy để giảm bớt chi phí ban đầu thì bạn có thể mua đồ thanh lý. Tuy nhiên, đồ thanh lý cũng cần đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ. Những đồ thanh lý có thể mua là bàn ghế ăn, nồi nấu phở, tủ lạnh. Đồ bạn cần mua mới là bát, đũa, đĩa….Vì những vậy dụng này cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Nước dùng

Nước dùng cần nấu thật ngon vì đây chính là bí quyết để thu hút khách hàng. Bạn có thể hầm xương hoặc nấu bò. Để nấu được nước dùng ngon bạn có thể đi học hoặc nấu với nhiều cách.

Trên đây là mở quán phở cần bao nhiêu vốn và chi tiết những chi phí và kinh nghiệm để mở được quán phở thu hút khách. Đặc biệt, cách để bạn tiết kiệm chi phí. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 4 này nha.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!